Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém

Ở phiên bản thử nghiệm đầu tiền vừa ra mắt vào ngày 7/2/2020, Đấu Trường Chân Lý Mobile đã cho thấy một gameplay nguyên bản so với LMHT.

Người đăng: Ngày đăng: 08/02/2020 Giới thiệu game
Đấu Trường Chân Lý Mobile

Cờ nhân phẩm / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Đấu Trường Chân Lý Mobile

Ở phiên bản thử nghiệm đầu tiền vừa ra mắt vào ngày 7/2/2020, Đấu Trường Chân Lý Mobile đã cho thấy một gameplay nguyên bản so với LMHT. Dù vậy về mặt chất lượng hình ảnh, giao diện có phần hơi nhợt nhạt, thua xa bản PC.

Lưu ý: Hiện tại Đấu Trường Chân Lý Mobile mới chỉ được Riot Games thực hiện Alpha Test trên nền tảng Android và cũng chỉ giới hạn ở một vài Khu vực và Quốc gia. Chính vì vậy người dùng iOS lẫn game thủ Việt sẽ cần phải đợi thông báo chính thức từ phía NPH này hoặc thậm chí là đến khi trò chơi chính thức được phát hành rộng rãi.

Trước tiên cần phải nói rõ rằng mục đích của Riot Games trong việc tạo ra Đấu Trường Chân Lý Mobile (ĐTCL Mobile) là để giúp người chơi tối ưu hơn về mặt trải nghiệm game của bản thân. Thay vì phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính thì giờ đây các “kỳ thủ” có thể chơi chế độ “cờ nhân phẩm LMHT” này mọi lúc mọi nơi, trong mọi tư thế thư giãn với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình!

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 0

Theo đó ĐTCL Mobile có giao diện khá đơn giản, ngoài phần Hướng dẫn và Chọn chế độ chơi thì không có gì khác biệt thêm. Ở phiên bản hiện tại chỉ có chế độ chơi bao gồm Đánh thường, Xếp hạng và Hướng dẫn.

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 1

Giao diện trận đấu cũng được tối ưu hóa với 4 phần tách biệt để tiện tay cho người dùng di động gồm: Góc trên bên trái là cửa hàng tướng và ô trang bị; góc dưới trái là bảng EXP; góc trên bên phải là thông tin người chơi và mục Cài đặt; góc dưới bên phải là ô quản lý vàng đi kèm icon hiển thị chuỗi Thắng – Thua.

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 2

Tất nhiên tại vòng “đi chợ” game cho chúng ta thấy được một cái nhìn tổng quan về sự khác biệt trong giao diện đồ họa giữa bản Mobile với phiên bản PC vì ĐTCL Mobile có không gian chật chội hơn nhiều, nhất là đối với các thiết bị di động có kích thước màn hình vừa phải.

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 3

Ngoài ra ở ô chọn tướng trong ĐTCL Mobile thì khi bạn mở bảng chọn tướng ra ô tiền cũng sẽ hiện thị thêm nút lệnh để làm mới cửa hàng tướng. Đây cũng là tính năng đang bị phàn nàn khá nhiều bởi người chơi.

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 4

Vì chúng ta có thể thấy rõ avatar của các vị tướng trên phiên bản Mobile bị tối giản hóa và trông xấu hơn rất nhiều so với bản PC. Bù lại thông số nhân vật, Hệ – Tộc và kỹ năng được hiển thị tương đối đầy đủ khi người chơi bấm vào icon chi tiết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Để chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile bạn cần có tài khoản Riot Games

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 5

Tiếp theo điểm khác biệt lớn nhất của ĐTCL Mobile là ô trang bị. Thay vì hiển thị các item ở góc dưới của sàn đấu như bản PC thì bản Mobile sẽ sử dụng một khung giao diện riêng để hiển thị các trang bị mà người chơi sở hữu. Qua trải nghiệm của người dùng di động thì có vẻ như cách hiển thị trang bị kiểu này còn rõ ràng và tiện lợi hơn cả bản PC.

Nhìn chung so với các game cờ nhân phẩm khác trên thị trường thì ĐTCL Mobile của NSX Riot Games đang sở hữu những thế mạnh vượt trội từ mặt cộng đồng cho tới gameplay.

Cảm nhận Đấu Trường Chân Lý Mobile: Lối chơi nguyên bản, hình ảnh còn kém 6

Cụ thể trò chơi này đã kế thừa hoàn hảo mode chơi Auto Chess trên nền tảng game MOBA số 1 thế giới – Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cho tới hệ thống giao diện, kho tướng, trang bị, bản đồ, quái vật hay quy tắc chơi.

Và điều quan trọng nhất là nền tảng đồ họa vẫn được giữ nguyên vẹn như trên PC. Trong khi các hiệu ứng chiến đấu, kỹ năng, hình dạng tướng đều không thay đổi nhiều!

Hướng dẫn cách tải file APK để test game Đấu Trường Chân Lý Mobile trước cho game thủ Việt Tại đây. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng mọi dữ liệu trải nghiệm ở phiên bản này sẽ bị xóa khi game ra mắt chính thức. Đồng thời bản Đấu Trường Chân Lý Mobile – Việt Nam sẽ không đồng bộ dữ liệu với bản PC.

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tam Quốc Công Thành H5 ấn định ra mắt cùng loạt sự kiện nóng bỏng tay