Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile

AxE Việt Nam không hẳn là một tựa game mới cáu trên thị trường nhưng khi ra mắt tại Việt Nam trò chơi này đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người tham gia.

Người đăng: Ngày đăng: 13/08/2019 Giới thiệu game
AxE: Alliance vs Empire

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Gamota

AxE: Alliance vs Empire

AxE Việt Nam không hẳn là một tựa game mới cáu trên thị trường nhưng khi ra mắt tại Việt Nam trò chơi này đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người tham gia nhờ chất lượng đồ họa lẫn gameplay đỉnh cao của mình.

Cốt truyện của AxE: Alliance vs Empire (AxE: Liên Minh x Đế Quốc) xoay quanh cuộc xung đột của  2 phe phái trong một thế giới huyền bí. Tuy vậy cách tiếp cận của AXE Việt Nam lại không theo khuôn mẫu người tốt kẻ xấu thường thấy, thay vào đó chỉ vì khác ý thức hệ mà cả hai phe Liên minh và Đế Quốc quyết tử chiến với nhau chỉ vì 2 chữ Danh dự.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 0
Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 1

Tất nhiên, việc lựa chọn phe phái sẽ ảnh hưởng cực rộng đến quà trình chơi sau này của bạn. Từ khoản chọn lựa các lớp nhân vật độc quyền của từng phe cho đến trang bị được sử dụng hay các trận đấu PK tay đôi cho tới PvP quần chiến sau này. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về chủng tộc, lớp nhân vật thì bạn cần biết trước rằng AxE Gamota sẽ mặc định giới tính và khóa nhân vật theo phe phái. Vậy nên những game thủ muốn tự do tùy chỉnh nhân vật của mình sẽ có phần hơi khó chịu một chút!

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 2

Theo đó Liên minh Galanos với tông màu Đỏ chủ đạo muốn xây dựng lên một thế giới riêng, thoát khỏi ách thống trị của thần còn Đế Quốc Darkhaan tông Xanh lại muốn hồi sinh lại một vị thần để khôi phục trật tự thế giới. Tương ứng với 2 phe, các lớp nhân vật cũng được chia đều ra với Liên minh Galanos thì có Cung thủ, Titan, Kiếm sư còn Đế Quốc Darkhaan gồm Nữ chiến thần, Chiến binh và Pháp sư.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 3

Trong đó mỗi lớp nhân vật đều có khả năng chiến đấu của riêng mình và phù hợp với các lối chơi chặt chém khác nhau. Dù vậy mọi thứ đều tựu chung về những ưu điểm dễ nhận thấy như thần dân của Đế Quốc Darkhaan với khả năng chống chịu và gây sát thương theo thời gian tốt. Trong khi thần dân của Liên minh Galanos có vẻ tập trung hơn về dạng thuần sát thương hoặc chuyên khống chế.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 4

Về gameplay, AxE Việt Nam xoay quanh việc luyện cấp bồi dưỡng nhân vật chính, rồi chạy nhiệm vụ, gặp gỡ NPC để mở khóa thếm các tính năng bổ trợ mới. Thỉnh thoảng vài nhiệm vụ sẽ bắt bạn hái hoa, bắt bướm, luyện mỏ khai khoáng còn lại phần lớn là tiêu diệt bè lũ quái vật cho đến đoạt mạng các thành viên phe đối địch. Nhìn chung đây là những thứ rất cơ bản đối với dòng game nhập vai tuyến tính này!

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 5

Điểm mạnh của AxE Gamota chắc chắn phải kể đến đó chính là phần đồ họa siêu ấn tượng. Thứ có thể khiến sản phẩm này sánh ngang với một số game RPG trên PC luôn. Từ khâu thiết kế nhân vật đẹp mắt cho tới cả dàn NPC, Quái vật, Boss, Trang bị, Thần binh…v…v…Tiếp đến là các hiệu ứng chiến đấu, kỹ năng được thiết kế rất riêng biệt giúp bạn luôn dễ dàng nhận ra nhân vật của mình giữa biển đòn tấn công khác nhau từ mọi đối thủ.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 6

Ngoài việc chạy loanh quanh làm nhiệm vụ nọ kia thì phần lớn thời gian trải nghiệm AxE Việt Nam bạn sẽ được dấn thân vào các trận chiến lớn nhỏ thông qua chuỗi hoạt động PVE, PVP dày đặc của game. Đặc biệt với thế giới mở rộng lớn mà game mang lại thì bạn luôn luôn có thêm những khu vực mới cần khám phá, kẻ thù cần chinh phục, boss để xiên, đồ xịn cần săn mà không biết chán.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 7

Đặc biệt AxE Mobile còn cho phép bạn tự do tùy chỉnh các kỹ năng của mình, từ vị trí đặt kỹ năng đến thay đổi kỹ năng giữa trận. Để từ đó giúp bạn có thể tạo một combo skill phù hợp nhất. Tất nhiên nếu bạn không muốn động tay động chân thì luôn có tính năng auto trợ chiến chờ đón bạn, giúp bạn rảnh tay hơn nhưng đó không phải là lựa chọn tối ưu khi bạn phải đối mặt với các đối thủ khó nhằn.

Tuy vậy trong lúc lang thang ngoài đường hãy cẩn thận, vì như đã nói cơ chế chọn phe từ đầu của game có ảnh hưởng đến gameplay sau này của AxE Việt Nam. Nên đừng ngạc nhiên khi đang farm quái ngon lành thì “có thằng cha, con mẹ” khác phe đến đấm bạn phát chết luôn!!!

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 8

Nhìn chung trải nghiệm mà AxE Gamota mang lại khá gần gũi với các meta game của dòng MMORPG 3D “made in Hàn Quốc” mà phần lớn giới game thủ Việt đã được thưởng thức qua trên PC. Mà ở đó bạn sẽ được cày cấp săn đồ, leo tháp, săn boss, tham gia các đấu trường Arena cho tới nhiều khu vực Chiến trường phe phái rộng lớn khác. Mà thông qua chuỗi hoạt động đó bạn sẽ có thêm nguyên liệu, trang bị cần thiết để chế tạo, bồi dưỡng sức mạnh cho nhân vật của mình.

Có thể nói AxE Gamota là sự giao hòa giữa hai thể loại game của thị trường phương Tây và phương Đông. Trong khi phương Đông chú trọng vào công cuộc cày kéo để nhân vật càng mạnh mẽ hơn thì phương Tây lại yêu thích lối chơi nhập vai tự do phóng khoáng và đồ họa hào nhoáng.

Cảm nhận AxE Việt Nam: Chất chơi nhập vai PC đúng chuẩn game Hàn trên Mobile 9

Nhưng đó là tất cả những gì tựa game này có thể làm khi không mang đến những thứ mới mẻ, cao siêu hơn cho thể loại vốn dĩ đã quá quen thuộc này ở làng game mobile Việt. Đã thế cơ chế tự động hóa chạy nhiệm vụ, chiến đấu, đề xuất cách tăng trưởng nhân vật cũng sẽ khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Tuy vậy đồ họa full 3D đẹp mắt cũng như lối chơi bắn skill đã tay chắc chắn là một điểm thu hút không ít người đến với thương hiệu game nhập vai Hàn Quốc này!

Trang chủ https://axe.gamota.com
Đăng ký tải game trước cho Android – IOS
Fanpage https://www.facebook.com/VN.PlayAxE/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim