Battle of Blade – Game MOBA theo phong cách mới toanh tới từ Nhật Bản

Battle of Blade hứa hẹn sẽ tạo nên một thế hệ game MOBA trên di động hoàn toàn mới mẻ, nơi mà thậm chí người chơi chỉ cần sử dụng 1 tay để chiến đấu.

Người đăng: Ngày đăng: 04/11/2017 Giới thiệu game

Với thiết kế theo dạng tối ưu hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, Battle of Blade hứa hẹn sẽ tạo nên một thế hệ game MOBA trên di động hoàn toàn mới mẻ, nơi mà thậm chí người chơi chỉ cần sử dụng 1 tay để chiến đấu.

Battle of Blade là một tựa game mobile lấy đề tài huyền ảo Fantasy làm chủ đạo, với việc sử dụng lối chơi MOBA làm nòng cốt, trò chơi khiến nhiều người chơi khá tò mò ngay từ những ngày đầu ra mắt. Cụ thể Battle of Blade gần như không theo bất kỳ một nguyên tắc nào đã từng được người chơi biết đến thông qua những game MOBA trên di động đã từng ra mắt trước đó.

Battle of Blade – Game MOBA theo phong cách mới toanh tới từ Nhật Bản 0

Trước hết có thể thấy rõ được rằng Battle of Blade áp dụng mô tuýp đang được rất nhiều tựa game Nhật Bản ưa chuộng và cũng được cộng đồng game tại thị trường này hưởng ứng, đó là màn hình dọc với những thiết kế tối ưu hóa đã từng làm nên thành công như sản phẩm Dragon Project – Săn Rồng mobile. Qua đó người chơi đôi khi chỉ cần sử dụng một tay, thậm chí là một ngón tay để có thể tung hoành ngang dọc, làm chủ thế giới trong game mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Battle of Blade – Game MOBA theo phong cách mới toanh tới từ Nhật Bản 1

Và như đã nói ở trên, Battle of Blade sử dụng một lối chơi MOBA đang còn khá mới mẻ với game thủ, cụ thể hơn thì đó là lối chơi cướp cờ. Theo đó đội bên nào cướp được nhiều cờ hơn trong khoảng thời gian quy định sẽ giành chiến thắng, hoặc chiếm được tất cả các cờ trước khoảng thời gian quy định. Đặc biệt hơn bản đồ trận đấu diễn ra trong Battle of Blade là vô cùng khác lạ, không giống với bất kỳ chuẩn mực nào của các tựa game MOBA điển hình, trong đó vẫn có xuất hiện những quái nhỏ để người chơi có thể farm lên level, hay thậm chí là rớt đồ, vàng…đây quả là một gameplay cực kỳ sáng tạo và hoàn toàn khác biệt.

Battle of Blade – Game MOBA theo phong cách mới toanh tới từ Nhật Bản 2

Việc sử dụng những kỹ năng trong Battle of Blade cũng như những kỹ năng bị động cũng được thao tác một cách khá dễ dàng, khi những phím bấm được thiết kế to, rộng, đủ để người chơi có thể thuận tiện thi triển. Trong Battle of Blade, có rất nhiều kiểu nhân vật cũng như các loại kỹ năng, vũ khí được người chơi sử dụng như phép thuật, kiếm, cung, giáo mác, trượng… hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng nhân vật mà người chơi sở hữu. Để có được những nhân vật hiếm, người chơi bắt buộc phải tham gia những sự kiện, nhiệm vụ có trong game hoặc quay những vòng quay may mắn với tỉ lệ ra khá thấp.

Battle of Blade – Game MOBA theo phong cách mới toanh tới từ Nhật Bản 3

Bằng đồ họa tươi sáng mang đậm dấu ấn đặc trưng của văn hóa anime Nhật Bản, Battle of Blade đã vẽ nên một thế giới vừa vui vẻ, sáng tạo song vẫn vô cùng kịch tính với những trận chiến 4vs4 tới từ game thủ. Và để có thể giành chiến thắng trong Battle of Blade thì kỹ năng, chiến thuật cũng như tinh thần đồng đội là những yếu tố không thể thiếu. Hiện tại trò chơi đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm tại thị trường Nhật Bản, bạn đọc quan tâm đến tựa game nay có thể tham khảo thêm Tại đây.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game nhập vai Fantasy KingDom M - Thánh Địa Huyền Bí chính thức ra mắt