Anh Hùng Chiến Ca – Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone

Anh Hùng Chiến Ca là một gMO thể loại thẻ bài ma thuật được lấy cảm hứng từ bom tấn HearthStone.

Người đăng: Ngày đăng: 10/06/2017 Giới thiệu game

Trải qua một thời gian dài nhá hàng bằng những đoạn trailer và hình ảnh in-game đầy sáng tạo của mình cuối cùng thì ông trùm Tencent cũng đã tung ra phiên bản chính thức của tựa game mobile online (gMO) Anh Hùng Chiến Ca và nhận được sự hậu thuẫn cực lớn đến từ người hâm mộ.

Nếu bạn chưa biết thì Anh Hùng Chiến Ca là một gMO thể loại thẻ bài ma thuật được lấy cảm hứng từ bom tấn HearthStone. Và cũng giống như việc HearthStone mô phỏng lại  các vị tướng cùng những skill trong thế giới Warcraft 3 thì Anh Hùng Chiến Ca sẽ lấy dữ liệu từ game Vương Giả Vinh Diệu hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên Liên Quân mobile.

Trong bối cảnh mà RPG và MOBA đang độc chiếm các tựa game dẫn đầu bảng xếp hạng hiện nay thì Anh Hùng Chiến Ca như một món ăn lạ, một luồng gió mới đem lại sự lựa chọn hấp dẫn dành cho game thủ giữa một biển game MOBA và RPG tràn ngập, na ná nhau.

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 0

Theo đó Anh Hùng Chiến Ca được đánh giá rất cao ở cả 3 tiêu chí: Đồ họa, Gameplay và đơn vị Nhà sản xuất/phát hành. Bởi lẽ Tencent vẫn luôn là một ông lớn trong ngành công nghiệp số nói chung và phát triển game nói riêng. Họ luôn biết cách làm cho người chơi cảm thấy yên tâm về chất lượng của từng sản phẩm đã, đang và sắp ra mắt của mình.

Về đồ họa, như đã nói Anh Hùng Chiến Ca sẽ mô phỏng lại các vị tướng trong game Vương Giả Vinh Diệu như Lữ Bố, Ngộ Không hay Valhein, Iiumia…một cách rất chi tiết. Người chơi như được nhìn thấy các vị tướng yêu thích của mình ở một chiều không gian khác, với góc nhìn và một số điểm thay đổi lạ mắt vô cùng độc đáo. Kết hợp với âm thanh hào hùng sẽ tạo nên một bầu không khí chiến đấu không thể hoàn hảo hơn dành cho một game thẻ bài đánh trận mà Anh Hùng Chiến Ca đang hướng đến ngay từ đầu.

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 1

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 2

Tuy nhiên dù đồ họa có ấn tượng đến thế nào đi chăng nữa song gameplay mới chính là điểm nhấn ấn tượng nhất của Anh Hùng Chiến Ca. Bởi trong một trận đấu, quá nhiều diễn biến có thể xảy ra mà người chơi không thể lường trước được tùy vào chiến thuật và tầm nhìn của từng người.

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 3

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 4

Cũng giống như HearthStone, Anh Hùng Chiến Ca chia các loại thẻ bài ra làm hai phần là thẻ bài triệu hồi và thẻ bài kỹ năng. Trong đó thẻ bài kỹ năng có thể gây ra nhiều tác dụng như hồi máu, buff tấn công, phòng thủ cho phe mình hay đơn giản hơn là trực tiếp tấn công đối thủ, giảm các chỉ số của đối phương. Còn thẻ bài triệu hồi cho phép người chơi tiến hành triệu hồi các vị tướng lên mặt trận, với mỗi vị tướng có điểm công/thủ riêng biệt thuận tiện cho việc chiến đấu và vạch ra chiến lược một cách rõ ràng.

Anh Hùng Chiến Ca - Chơi Liên Quân Mobile theo phong cách HearthStone 5

Cách bài trí thẻ bài trên sàn đấu của Anh Hùng Chiến Ca đa phần khá giống với HearthStone, duy chỉ có một điểm mà Anh Hùng Chiến Ca thực sự làm tốt hơn hẳn về mặt giao diện và mô phỏng chiến đấu. Nếu như HearthStone chọn cách cho những quân bài đơn điệu xuất hiện trên mặt trận thì Anh Hùng Chiến Ca lại thực sự đem đến những vị tướng đó lên dưới dạng mô phỏng 3D, từ đó tạo ra những màn chiến đấu cực đã mắt, ít nhiều khiến cho người chơi không thể cưỡng lại được sau những pha giao tranh theo kiểu bài ma thuật độc nhất.

Có thể nói Anh Hùng Chiến Ca đang dần trở thành một tựa game đi đầu xu thế thẻ bài ma thuật trên di động và ngày càng thu hút nhiều người chơi tham gia. Hiện tại Anh Hùng Chiến Ca đang được phát hành tại thị trường Trung Quốc ở cả hai nền tảng Android và IOS, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm Tại đây.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim