Âm Dương Sư MOBA – Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản

Dù là một tựa game đến từ ông lớn NetEase, song Âm Dương Sư MOBA lại lấy cảm hứng khá lớn từ nền văn hóa Nhật Bản.

Người đăng: Ngày đăng: 01/10/2017 Giới thiệu game
Âm Dương Sư MOBA

Moba / Game mobile

Nhà phát hành: NetEase

Âm Dương Sư MOBA

Dù là một tựa game đến từ ông lớn NetEase, song Âm Dương Sư MOBA lại lấy cảm hứng khá lớn từ nền văn hóa Nhật Bản, cụ thể hơn là Onmyoji hay còn gọi là những Âm Dương Sư thông thạo thiên văn địa lý và cúng tế trừ yểm ma quái.

Với một bối cảnh sở hữu nội dung phong phú và đa dạng đến vậy kết hợp cùng nền tảng đồ họa 3D “khủng bố” mà NetEase sở hữu là vậy nên nhiều người chơi không thoát khỏi sự ngạc nhiên khi đặt chân vào Âm Dương Sư MOBA lần đầu tiên. Song song đó cách triển khai các nhân vật cùng hướng phát triển game cực kỳ độc đáo, mà ít dòng MOBA trên di động nào có thể làm tốt được như Âm Dương Sư MOBA.

Đầu tiên các lớp nhân vật xuất hiện trong tựa game này hiển nhiên sẽ là những Âm dương sư lỗi lạc trong lịch sử văn hóa Nhật Bản. Nhằm tạo được tối đa sự liên tưởng về mặt hình ảnh cũng như tôn trọng nguyên tác Onmyoji, NetEase đã chọn cách sử dụng phong cách đồ họa mang đậm hơi hướng Nhật Bản, không phải chỉ từ phục trang, tạo hình nhân vật, sinh vật xuất hiện trong bản đồ mà cả thần thái toát lên trong từng chi tiết cũng vậy. Cụ thể hơn người chơi có thể hình dung ra những nhân vật mà đã từng nhiều lần xuất hiện ở các ấn phẩm nổi tiếng cũng dựa trên nguyên tác Onmyoji như Abe no seimei, Kagura hay Đại Thiên Cẩu, Cô Hoạch Điểu hay Hắc Bạch Vô Thường…v…v…

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 0

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 1

Nói qua một chút về bản đồ truyền thống trong Âm Dương Sư MOBA, có thể thấy tựa game này chịu ảnh hưởng khá nhiều trong việc thiết kế bản đồ tới từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khi người chơi có thể dễ dàng nhận ra các chi tiết như bụi cỏ, đất nền, cho đến các biểu tượng xuất hiện trên mini map cũng như vị trí xuất hiện quái rừng, các ngõ ngách trong rừng… đều gần như được mô phỏng lại hoàn toàn. Tuy nhiên chỉ khác ở một số chi tiết được cải biên sao cho phù hợp với bối cảnh và không ảnh hưởng nhiều đến gameplay mà chỉ có tác dụng về mặt hình ảnh. Đây cũng có thể coi là một điều dễ hiểu bởi bản đồ hiện tại của LMHT là một trong những bản đồ tối ưu nhất trong số những tựa game MOBA hiện hành.

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 2

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 3

Với diện tích bản đồ lớn như vậy cùng hệ thống phân chia 3 đường cân đối, một đường sông chia cắt, và nhiều đường rẽ đi xuyên rừng thì hiển nhiên Âm Dương Sư MOBA cho phép tới 5 người chơi mỗi đội tham gia cùng lúc, tạo nên những trận chiến 5vs5 gay cấn chuẩn mực của một tựa game MOBA. Nhiệm vụ của mỗi đội chơi đương nhiên là tiêu diệt được nhà chính của đối phương để giành chiến thắng, tuy vậy phần hấp dẫn nhất trong game lại là quá trình để đi đến sự chiến thắng đó.

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 4

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 5

Các nhân vật trong Âm Dương Sư MOBA cũng được chia ra làm những vai trò và vị trí khác nhau như Pháp Sư, Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Hỗ trợ và Sát Thủ. Tuy vậy với đặc trưng của một tựa game MOBA trên di động, thì những lớp nhân vật ít có skill định hướng thường được người chơi lựa chọn hơn bởi tính dễ thao tác của chúng. Mặc dù sở hữu góc nhìn từ trên xuống giúp bao quát được triệt để tầm nhìn cũng như khả năng xoay sở, song người chơi vẫn không thể hoàn toàn tung chiêu theo ý muốn của mình được.

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 6

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 7

Cũng giống như nhiều game MOBA truyền thống khác trên PC, mỗi nhân vật trong Âm Dương Sư MOBA sẽ có 3 skill chính, một skill ultimate và một skill bị động riêng biệt, do đó mỗi nhân vật sẽ có một phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau, kết hợp cùng những đạo cụ bổ trợ như Hồi Máu, Tốc biến, Tăng tốc chạy…cùng hệ thống ấn chú có đặc trưng khá giống với bảng bổ trợ trong LMHT hứa hẹn sẽ tạo ra sự đa dạng trong từng nhân vật được phát triển bởi chính người chơi.

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 8

Trò chơi sẽ không có hệ thống rune để người chơi có thể mua các rune cao cấp và tăng chỉ số cho tướng, thay vào đó là hệ thống “Talent”, nơi bạn có thể điều chỉnh Talent của mình trước mỗi trận đấu. Mỗi hero có mức level tối đa là 18 và có tới 4 khả năng đặc biệt, 2 kỹ năng chung và 1 kỹ năng bị động. Bản đồ chiến trận cũng sẽ lớn hơn 1,5 lần so với hầu hết các bản đồ game MOBA di động trên thị trường hiện nay.

Âm Dương Sư MOBA - Xuất sắc cả về đồ họa lẫn gameplay chuẩn mực mang âm hưởng Nhật Bản 9

Nhìn chung có thể thấy với chất lượng như ở thời điểm hiện tại, Âm Dương Sư MOBA hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tựa game MOBA nổi tiếng khác trên di động, chỉ khác một điều là thay vì nâng cấp số lượng nhân vật (do số lượng âm dương sư có giới hạn chứ không tùy ý thêm nhiều kiểu nhân vật khác nhau như những tựa game khác) thì Âm Dương Sư MOBA phải nâng cấp nhiều yếu tố khác mà thôi. Hiện tại trò cohi7 đang dần đi vào hoàn thiện và sẽ đến tay người chơi trong thời gian sớm nhất, mọi thông tin thêm về tựa game này sẽ được 2Game gửi đến bạn đọc trong những bản tin sau.

Trang chủ https://moba.163.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim