9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá

Sau khi trải nghiệm phiên bản demo của 9Dragons: Kung Fu Arena người chơi cảm thấy khá thất vọng với những màn thể hiện quá đỗi bình thường.

Người đăng: Ngày đăng: 18/01/2019 Giới thiệu game

Sau khi trải nghiệm phiên bản demo của 9Dragons: Kung Fu Arena người chơi cảm thấy khá thất vọng với những màn thể hiện quá đỗi bình thường.

Tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá – MMORPG 3D đang vận hành trên nền tảng Steam nhưng thay vì là một chế độ chơi nhỏ thì 9Dragons: Kung Fu Arena lại tách hẳn ra thành một tựa game riêng biệt, tưởng chừng đó là ý hay song việc này có một cái hại mà chúng ta sẽ phân tích ở dưới.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 0

Về lối chơi, game online 9Dragons: Kung Fu Arena dựa theo khuôn mẫu của Battle Royale, nơi người chơi sẽ được thả vào hoang đảo, loot đồ, rồi tỉ võ với những người chơi khác. Tuy vậy trò chơi có thêm thắt một số yếu tố dẫn chuyện vào game dưới dạng những kho báu Cửu Long – mục tiêu mà 50 lính đánh thuê vô danh (bạn cũng nằm trong số chúng) đến để tranh giành lấy được.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 1

Có tất cả 9 địa điểm kho báu trong game mà khi mở khóa được sẽ mang đến cơ hội nhận những bí kíp và vũ khí mạnh mẽ để làm gỏi những kẻ thù còn lại. Chìa khóa sẽ được giấu ngẫu nhiên trên bản đồ nhưng một khi có người nhặt được sẽ được thông báo và đánh dấu cho tất cả game thủ còn lại. Nhờ vậy mà việc đoạt bảo trở nên vô cùng khó khăn và chỉ những game thủ liều lĩnh và nhanh tay mới có thể thu về những quả ngọt được.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 2

Hệ thống và thiết kế vũ khí trong 9Dragons : Kung Fu Arena Online trông khá đơn giản chỉ vài loại như kiếm, cung…. không cần cầu kỳ vì chính bản thân người chơi là một cỗ máy chiến đấu thực thụ rồi. Vì vậy ngoài việc chặt chém đối phương như bình thường, bạn có thể học những võ thuật cực mạnh để bắn chưởng, tạo ra sát thương khủng không kém gì những phim kiếm hiệp thực thụ. Kết hợp cùng những chiêu khinh công linh hoạt, người chơi có thể tạo ra những combo đẹp mắt để đánh gục đối phương trong chớp mắt.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 3

Tuy vậy theo ghi nhận của một số game thủ tham gia vào game trong những ngày qua thì các trận đấu trong game có thể dùng từ “vắng như chùa bà Đanh” để miêu tả, bởi phần lớn thời gian bạn sẽ đụng độ bot còn người chơi thực thụ thì chỉ lác đác vài ba người.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 4

Vòng bo phát triển nhanh đến mức phần lớn thời gian người chơi sẽ chết vì nó thay vì chạm mặt nhau. Quan trọng hơn, tính bất ngờ khó kiểm soát của nó khiến bạn học bao nhiêu phép khinh công cũng phải chịu thua lép vế là một vấn đề khó hiểu trong tựa game này. Nếu như có phương tiện di chuyển như ngựa hoặc xe kéo thì tốt hơn, hi vọng trong thời gian tới sẽ cập nhật thêm vào.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 5

Đồ họa của 9Dragons : Kung Fu Arena Online cũng không có gì nổi bật khi tận dụng những thứ sẵn có của Cửu Long Tranh Bá, tất nhiên là không thể cạnh tranh lại với những sản phẩm đang hot trên thị trường rồi. Đó cũng là lý giải cho số người chơi lác đác của game. Và nếu như Kungfu Arena chỉ là một chế độ chơi cho vui của Cửu Long Tranh Bá thì game thủ còn có thể thông cảm, nhưng ngược lại một khi tách ra thành sản phẩm riêng thì những gì người chơi kỳ vọng cũng tăng lên rất nhiều.

Mặt khác người chơi cũng hi vọng vào một thương hiệu riêng sẽ bứt phá ra khỏi cái bóng của Cửu Long Tranh Bá nhưng nhận về chỉ là một sản phẩm được làm cẩu thả không có gì mới mẻ cả. Thà rằng nhà phát triển bỏ thời gian để thiết kế những nội dung mới cho MMORPG này thì vẫn hay hơn là chạy theo những trào lưu mới mà mình chưa có kinh nghiệm làm trước đây.

9Dragons: Kung Fu Arena chỉ là tận dụng lại những thứ có sẵn trong Cửu Long Tranh Bá 6

Được biết ở thời điểm hiện tại 9Dragons : Kung Fu Arena chưa ra mắt chính thức và vẫn còn có thể cải thiện được, nhưng với những màn thể hiện quá bình thường trong bản Demo thì chắc cộng đồng game thủ đừng nên trông chờ quá nhiều. Nhiều sản phẩm đi trước như Swordman X hay Giang Hồ Cầu Sinh thể hiện rõ ràng rằng công thức Battle Royale rất khó để dung hòa cùng thể loại game kiếm hiệp và sản phẩm đạt được thường chỉ nằm ở mức tầm trung.

Bạn đọc quan tâm có thể tải trước bản demo chơi thử TẠI ĐÂY

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim