‘Cha đẻ’ Dota Truyền Kỳ nộp phạt nặng, VNG âm thầm đổi tên thành Đao Tháp Truyền Kỳ

Mọi vấn đề xảy ra kể từ khi thông tin đơn vị chủ quản game mobile online Đao Tháp Truyền Kỳ (ở Việt Nam tên là Dota Truyền Kỳ) bị 2 “ông lớn” Blizzard và Valve đồng loạt đâm đơn kiện về tội danh ăn cắp bản quyền hình ảnh, nội dung game. Trước mắt công ty Longtu Game phải nộp phạt số tiền khổng lồ lên đến 4200 tỷ đồng VNĐ cho đối tác “ngoài ý muốn” Uoli Holdings Ltd, trong khi đó diễn biến của vụ kiện tụng này vẫn chưa có hồi kết.

P/s: Sự thật thì Longtu Game chỉ là “cha dượng” của game Đao Tháp Truyền Kỳ. Bởi trước đó hãng này đã mua đứt một studio game chuyên sản xuất game mobile, trong đó có Đao Tháp Truyền Kỳ. Theo đó Longtu Game sẽ độc quyền về mảng phát hành, kinh doanh và sang nhượng bản quyền game Đao Tháp Truyền Kỳ cho các bên khác tùy ý.  

Lý giải việc Longtu Game phải bồi thường cho Uoli Holdings Ltd là vì đơn vị này có ý định mua lại hãng phát triển game Đao Tháp Truyền Kỳ trước đó. Thế nhưng vì vụ kiện tụng liên quan kéo dài gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của công ty Longtu Game trong tương lai và làm thất thoát tài chính, gây ảnh hưởng nối tiếp cho phía đối tác của Uoli Holdings Ltd.

2game-dota-truyen-ky-doi-ten-dao-thap-truyen-ky-4.jpg (1280×720)

Tóm tắt diễn biến vụ kiến:

-Ngày 23/03 – Lilith Games (hãng phát triển của Đao Tháp Truyền Kỳ) quyết định kiện UCool (hãng phát triển Heroes Charge) vì tội danh ăn cắp bản quyền.

-Ngày 14/05 – Từ nguyên đơn, Lilith Games trở thành bị cáo khi hãng Valve (chủ quản của DOTA2) đâm đơn kiện vì các tội danh vi phạm bản quyền, sao chép ý tưởng và cạnh tranh không lành mạnh.

-Ngày 18/4 – Blizzard liên kết với Valve kiện Longtu Game và Lilith Games về việc Đao Tháp Truyền Kỳ vi phạm bản quyền và ý tưởng của sản phẩm Warcraft III và StarCraft II tại Trung Quốc.

-Ngày 18/11 – Vụ kiện dài hơi trên chưa chính thức kết thúc nhưng phía Valve và Blizzard khi liên minh này đã buộc Longtu Game phải gỡ bỏ Đao Tháp Truyền Kỳ khỏi App Store toàn cầu.

-Ngày 29/11 – Sự việc diễn ra xấu hơn khi mới đây thông tin Longtu Game chấp nhận phải bồi thường cho đối tác Uoli Holdings Ltd. 187 triệu USD (hơn 4200 tỷ đồng) vì liên quan đến vụ kiện trên.

Thì tại Việt Nam, bất ngờ vào chiều tối ngày hôm qua (2/12/2015), bộ tải game DotA Truyền Kỳ trên Google Play bất ngờ bị VNG ẩn đi và thay vào đó một bộ cài mới với tên Đao Tháp Truyền Kỳ.

2game-dota-truyen-ky-doi-ten-dao-thap-truyen-ky-1.jpg (969×633)

Việc làm này khiến cho không chỉ bản thân game thủ mà ngay cả những người trong ngành kinh doanh game cũng cảm thấy khó hiểu phần nào. Bởi trước đó bộ tải game DotA Truyền Kỳ đã vượt ngưỡng 1 triệu lượt tải về, đi kèm hàng chục ngàn lượt bình chọn, vote sao cho game.

2game-dota-truyen-ky-doi-ten-dao-thap-truyen-ky-2.jpg (736×701)

Và câu hỏi đặt ra ở đây là có phải phía VNG sợ ảnh hưởng, liên quan đến vụ kiện tụng của game tại Trung Quốc mà quyết bỏ tên hot DotA Truyền Kỳ? Hay đây là một sự gây chú ý mới của hãng, nhân dịp cái tên Đao Tháp Truyền Kỳ đang là tâm điểm của nhiều lượt tìm kiếm?! Câu trả lời hiện vẫn còn bỏ ngõ và chúng ta có lẽ phải hóng hớt thêm để nắm rõ thông tin mà thôi!

2game-dota-truyen-ky-doi-ten-dao-thap-truyen-ky-3.jpg (994×796)Trong khi đó ở kho store của iOS thì vẫn là DotA Truyền Kỳ.

Trang chủ game https://dota.360game.vn/

DoTa Truyền Kỳ    *Đã đóng cửa*
Chiến thuật
3.7
Đánh giá game này!
26 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet