CD PROJEKT úp mở ý định làm Cyberpunk 2077 và The Witcher phiên bản mobile

Nghe có vẻ điên rồ nhưng chính vị CEO của CD PROJEKT đã bày tỏ ý định sản xuất Cyberpunk 2077 và The Witcher trên mobile.

Trong một cuộc họp gần đây của CD PROJEKT, công ty này đã công bố thông tin gây chấn động rằng với sự thành công vượt bậc của 2 game bom tấn Cyberpunk 2077 và The Witcher. Hãng đang có ý định phát hành phiên bản mobile của cả 2 game để tiếp cận gần hơn với game thủ.

Cyberpunk 2077 có thể sẽ có bản mobile cùng với The Witcher
Cyberpunk 2077 có thể sẽ có bản mobile cùng với The Witcher

Gần 20 năm qua, CD PROJEKT nổi lên như một gã khổng lồ đến từ Ba Lan chuyên sản xuất những tựa game AAA trên PC đặc biệt là The Witcher đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ, đặc biệt không thể bỏ qua Cyberpunk 2077 mang đậm màu sắc tương lai hiện đại, tuy còn gặp chút trực trặc khiến cho game nhận về không ít ý kiến trái chiều.

CD PROJEKT dự định mang The Witcher và Cyberpunk 2077 lên mobile
CD PROJEKT dự định mang The Witcher và Cyberpunk 2077 lên mobile

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn Age of Empires Mobile: Bí quyết để tân thủ sống sót qua giai đoạn đầu game ít người biết

Với vô số phần game ra mắt trước đây cùng những dự án kế tiếp để mở rộng vũ trụ The Witcher hứa hẹn nhiều khởi sắc. Trong khi đó Cyberpunk 2077 có màn ra mắt không mấy thành công nhưng vẫn được khen ngợi vì nhiều khía cạnh hấp dẫn và đạt doanh số khá cao khi tung ra bản mở rộng Phantom Liberty.

Từ bản báo cáo được công bố từ cuộc họp gần đây, với nhiều chi tiết cho thấy Cyberpunk 2077 và The Witcher được lên kế hoạch để ra mắt trên mobile với các tinh chỉnh để phù hợp với dòng máy di động. Hàng loạt câu hỏi về thông tin chấn động này đã khiến cho CEO Michal Nowakowski của CD PROJEKT phải lên tiếng nói rằng có thể sẽ ra mắt bản mobile khi thời điểm chín muồi.

Trước đó hãng này đã ra mắt game Gwent: Rogue Mage thuộc vũ trụ The Witcher trên mobile nhưng do đây chỉ là một game thẻ bài nên người chơi không mấy mặn mà bỏ ra một số tiền lớn để mua game này. Về tương lai, Cyberpunk 2077 sẽ có nhiều tiềm năng ra mắt trên mobile hơn so với những cái tên khác, dù cho cũng còn khá nhiều khó khăn như cốt truyện, gameplay và hình ảnh phải thực sự ấn tượng thì mới có thể giữ chân được người chơi.

Điều này khiến game thủ lo lắng game có thể sẽ bị cắt giảm và giảm chất lượng do phải thu gọn lại để mang lên điện thoại. Tuy nhiên vấn đề dung lượng game quá lớn sẽ không thành vấn đề nếu trò chơi có thể mang lại trải nghiệm hấp dẫn với phần campaign hay multiplayer được đầu tư kĩ lưỡng.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet