Cận cảnh chế độ chơi 5vs5 hoành tráng của MOBA Vainglory

MOBA trực tuyến nhiều người chơi trên di động Vainglory đã có một chặng đường dài kể từ khi ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện ra mắt iPhone 6 của Apple. Mặc dù trò chơi hiện đang chỉ xoay quanh chế độ 3vs3 khác biệt đến tháng 2 năm sau Vainglory sẽ có bước chuyển mình lớn với chế độ 5vs5 sáng tạo mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người hâm mộ.

Super Evil Megacorp, công ty phát triển và vận hành Vainglory đã giới thiệu chế độ mới tại giải Vainglory World Championship ở Singapore với các game thủ chuyên nghiệp được trải nghiệm đầu tiên map này. Việc chuyển sang chế độ 5vs5 có nghĩa là sân chơi Vainglory hiện tại sẽ ngang hàng với các đối thủ cạnh tranh trước đó, chẳng hạn như Liên Quân mobile tại Việt Nam hay Mobile Legends tại thị trường quốc tế.

2game-Vainglory-5vs5-anh-1.jpg (1366×768)

 

Bên cạnh chế độ chơi 5vs5 ra mắt thì game sẽ có rất nhiều thay đổi để phù hợp với chế độ chơi này. Nổi bật nhất và dễ nhận thấy nhất là phần Đồ họa cực kì sắc nét, không hề thua kém game PC là bao. Cùng với đó là một loạt những sự cải tiến đáng ghi nhận như:​

-Rotational Strategies:Chiến thuật trở nên linh hoạt hơn​ Free Camera
– Tự do di chuyển camera theo ý muốn​
-Last hitting: Cơ chế lasthit được cải thiện​
Wave control: Có thể tác động tới wave minion​
-Lane teleports: Sử dụng tele tới trụ ở lane​
-Active items: Xuất hiện những items mới kĩ năng đặc biệt​
-Intricate vision: Map thay đổi khiến tầm nhìn sẽ phức tạp hơn trước​
-Fog of war: Sương Mù, một trong những yếu tố quan trọng tác động tới tầm nhìn. Game thủ giờ đây có thể lợi dụng điều này để ẩn mình hoặc trốn chạy, tùy thuộc vào kĩ năng.​

Về cơ bản thì Map 5vs5 của Vainglory cũng sẽ giống với các map đấu của những tựa game MOBA khác, tức là sẽ bao gồm đường trên đường giữa đường dưới, tuy nhiên thì hình dạng bản đồ sẽ là hình thoi cân xứng hai hướng Đông – Tây chứ không phải là hình vuông như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Bên cạnh đó không thể không kể đến nhân tố Fog of War hay sương mù rất quen thuộc với những tựa game MOBA lâu đời.

https://www.youtube.com/watch?v=CV4fYjhWr2w&t=349s

Rất nhiều những cơ chế mới được đưa vào game như mỗi quái rừng sẽ mang đến một bùa lợi hấp dẫn và riêng biệt cho người chiếm giữ chúng hay tính năng đi xuôi theo dòng sông tốc độ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể, điều này sẽ giúp các game thủ đi đường giữa có thể di chuyển sang 2 đường kia hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

2game-Vainglory-5vs5-anh-2.jpg (1082×604)

Ngoài ra còn có sự bổ sung lớn trong mục tiêu của mỗi trận đấu đó chính là buff từ rồng Blackclaw hay Ghostwing. Bằng cách thu phục  Blackclaw, bạn sẽ có được sự phục vụ của nó trong công cuộc vây hãm trụ đối phương, Ngược lại nếu đánh bại Ghostwing, bạn và đồng đội sẽ có được những đòn tấn công mạnh mẽ hơn, điều này sẽ tăng thêm sức mạnh trong những trận giao tranh kế tiếp.

2game-Vainglory-5vs5-anh-10.jpg (1082×601)

Bên cạnh đó Super Evil Megacorp có kế hoạch bổ sung hỗ trợ chat voice trong tương lai, mặc dù không cho biết chính thức khi nào ra mắt. Dù vậy họ cho rằng cơ chế ping hiện tại của Vainglory vẫn giúp ích khá nhiều cho game thủ khi giao tiếp cùng đồng đội rồi.

2game-Vainglory-5vs5-anh-3.jpg (1076×598)

Và cách đây không lâu thì cộng đồng Vainglory tại Việt Nam đã được đón nhận một thông tin rất đáng mừng khi NSX Super Evil Megacorp đã chính thức xác nhận thương vụ hợp tác cùng Gamota để phát hành tựa game này tại Việt Nam. Theo dự kiến, phiên bản Beta chính thức của chế độ chơi 5vs5 sẽ được ra mắt đồng thời ở máy chủ Việt Nam cũng như quốc tế sớm nhất là vào tháng 2/2018.

Ông Taewon Yun – Giám đốc phát hành Vainglory toàn cầu cho biết thêm: “Từ giờ tới khi Vainglory ra mắt 5vs5 game sẽ có khoảng 2~3 hero mới được tung ra. Vì để chơi được bản 5vs5 thì tối thiểu game phải có 40 hero bởi vì để chơi 5vs5 trong đấu trường Rank đòi hỏi mỗi team sẽ cấm 2 hero cộng thêm 10 hero tham chiến nữa thì tối thiểu mỗi game thủ phải sở hữu ít nhất 14 hero rồi. Tuy nhiên số lượng game thủ sở hữu 14 hero ngay từ ban đầu là rất ít, nên Super Evil Megacorp cần thời gian để xử lý việc đó. Về bản chất, Super Evil Megacorp đã làm rất nhiều hero mẫu từ trước rồi, nhưng cũng phải chọn thời điểm thích hợp để tung ra.

Đặc biệt khi ra chế độ 5vs5 thì việc cân bằng Hero và Items cũng sẽ được thay đổi một chút để phù hợp hơn. Ngoài ra, cũng sẽ có những item mới để giúp trò chơi có nhiều điều hấp dẫn hơn. Lấy ví dụ hiện tại hero Fortress với bản 3vs3 khi sử dụng Ultimate thì triệu hồi ra 3 con sói con nhưng ở phiên bản 5v5 thì Fortress sẽ triệu hồi ra 5 con sói chẳng hạn”.

Trang chủ https://vainglory.vn

2game-Vainglory-5vs5-anh-4.jpg (1082×599)

2game-Vainglory-5vs5-anh-6.jpg (1085×601)

2game-Vainglory-5vs5-anh-7.jpg (1081×605)

2game-Vainglory-5vs5-anh-8.jpg (1079×602)

2game-Vainglory-5vs5-anh-9.jpg (1082×602)

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet