Cảm nhận Mã Đạp Thiên Quân: Cách chơi chiến đấu “trên ngựa” là điểm nhấn của tựa game này!

Mã Đạp Thiên Quân mang đến phong cách chiến đấu “trên ngựa” vô cùng mới lạ so với các game mobile cùng đề tài Tam Quốc. Và có vẻ như điều đó là điểm nhấn đủ để hấp dẫn game thủ Việt.

Như đã giới thiệu trước đó, Mã Đạp Thiên Quân là tựa ARPG trên mobile lấy đề tài Tam Quốc được NPH AIVO ra mắt vào ngày 18/5/2018 vừa qua. Tạm bỏ qua yếu tố cốt truyện hay đồ họa, 2Game.vn bọn mình sẽ đi sâu hơn về gameplay của trò chơi này để game thủ có thể hiểu rõ hơn phần nào.

315eeced-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-6.jpg (800×450)

Theo đó Mã Đạp Thiên Quân Mobile lấy cho mình lối chơi nhập vai với cơ chế chiến đấu thiên nhiều về tính chất hành động. Người chơi sẽ chọn một trong 3 nhân vật gồm Cuồng Đao, Long Thương, Thiên Kích (1 nhân vật nữa là Thần Cung chưa mở). Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nét đặc trưng riêng dựa vào vũ khí của từng nhân vật.

Về cơ bản game mobile Mã Đạp Thiên Quân sẽ đưa người chơi trải nghiệm cách chơi vượt ải quen thuộc. Thay vì làm nhiệm vụ trên những bản đồ rộng lớn, mang thiên hướng tự do thì bạn sẽ tham gia vào từng màn chơi nhỏ và nhận thưởng.

76ec9c0d-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-5.jpg (800×450)

Và một điểm bọn mình không thích ở cách chơi này của Mã Đạp Thiên Quân chính là nó lặp đi lặp lại việc đi đánh quái và hạ boss từ đầu đến cuối thay vì sáng tạo như một số game khác, chẳng hạn như bổ sung cách chơi phòng thủ, hộ tống, công thành,…Do đó nếu chơi liên tục người chơi sẽ có đôi chút nhàm chán và lời khuyên của bọn mình là hãy cắm auto hoặc càn quét cho tiết kiệm thời gian.

dac0a5c4-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-4.jpg (800×450)

Nhưng may thay, Mã Đạp Thiên Quân cũng sẽ có một bản đồ riêng mang tên Trường Bản để toàn bộ người chơi có thể cùng làm nhiệm vụ, săn boss, đánh quái hay thậm chí là PK lẫn nhau nếu khác phe. Tại bản đồ này có rất nhiều hoạt động thú vị và kịch tính như săn Boss map, Vận tiêu,… Điều này khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với việc suốt ngày quét phụ bản.

28bb86c6-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-1.jpg (800×450)

Một điểm nhấn khác của Mã Đạp Thiên Quân so với các game cùng đề tài chính là cơ chế chiến đấu “trên ngựa” vốn bị lãng quên từ lâu. Bây giờ, bạn đã có thể tìm cho mình một chiến mã để cùng xông pha chiến trường, diệt địch chém tướng. Vì vậy trong game sẽ xuất hiện hệ thống danh mã, nơi người chơi có thể thu thập chiến mã và thập chí là nâng cấp chúng để tăng sức chiến đấu.

ccce9d43-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-3.jpg (800×450)

Đặc biệt mỗi chiến mã đều có kỹ năng và công dụng khác nhau để bạn lựa chọn. Những danh mã nổi tiếng như Xích thố, Tuyệt Ảnh, Đích Lô, Bạch Long hay Ô Vân Đạp Tuyết đều sẽ xuất hiện trong Mã Đạp Thiên Quân và chờ đợi game thủ sở hữu.  

9ec0a58c-2game-ma-dap-thien-quan-cam-nhan-2.jpg (800×450)

Bên cạch hệ thống danh mã đặc sắc, Mã Đạp Thiên Quân AIVO còn có rất nhiều tính năng chuyên sâu khác để người chơi phát triển nhân vật của mình. Nổi bật là hệ thống võ tướng lên tới 200 người sẽ cùng đồng hành với người chơi hay hệ thống vũ khí riêng mà người chơi có thể sở hữu và nâng cấp. Bên cạnh đó hệ thống cường hóa trang bị, tăng lực chiến cũng góp mặt giúp tăng thêm khả năng phát triển nhân vật của người chơi. Đây cũng là những yếu tố giúp trò chơi giữ chân người chơi một cách dài lâu.

Và trong lối chơi của Mã Đạp Thiên Quân, chúng ta cũng không thể bỏ qua hàng loạt các hoạt động hàng ngày rất hấp dẫn khác như vận tiêu, lôi đài, thao trường, phó bản trang bị, đoạt quân hàm, chiến trường Xích Bích,… Đặc biệt là với hệ thống quan hàm phân chia danh vị của người chơi (cao nhất là Hoàng Đế) đã mang đến nhiều tính cạch tranh khốc liệt, là động lực để người chơi phấn đấu mỗi ngày.

475cbe70-2game-ma-dap-thien-quan-ob-7.jpg (800×445)

Túm lại thì 2Game.vn bọn mình đánh giá khá cao lối chơi PK “trên ngựa” của Mã Đạp Thiên Quân bởi nó mới lạ, ít được các game khác khai thác. Tuy nhiên cũng cần phải nói là lối chơi cơ bản của trò chơi vẫn là vượt ải và có phần lặp đi lặp lại khá nhàm chán, các hoạt động trong game tuy hấp dẫn nhưng chưa phong phú cho lắm. Vì vậy bọn mình hy vọng trò chơi sẽ được update liên tục để luôn tạo cảm hứng cho người chơi.

Trang chủ https://mdtq.vn/

Mã Đạp Thiên Quân
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
34 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet