Cảm nhận Agents: Biohunters – Game Battle Royale thiên hướng săn quái vật

Cảm nhận Agents: Biohunters – Game Battle Royale thiên hướng săn quái vật

Agents: Biohunters Online mang đến rất nhiều sự kết hợp mới mẻ trong lối chơi. Tất cả đều là những nội dung được người chơi PC yêu thích.

Agents: Biohunters lấy bối cảnh thế giới đang lâm nguy bởi hàng loạt sinh vật biển đối gen khổng lồ đang chiếm lĩnh hành tinh. Lúc này bạn sẽ phải tham gia vào một biệt đội có tên The Agents với nhiệm vụ săn tìm, tiêu diệt và tái dựng lại thế giới.

ĐỒ HỌA KIỂU FORTNITE

Agents: Biohunters về bản chất là sự kết hợp của đồ họa tươi sáng và đẹp mắt của Fortnite, đi kèm thêm một số yếu tố săn quái vật và thể thức thi đấu kiểu MOBA. Nhìn chung đây là một ý tưởng hay ho và thú vị đáng để người chơi thử qua vào dịp virus corona bùng phát!

Theo đó trong trận chiến, cả hai đội Xanh và Đỏ đều có thể lựa chọn cho mình những nhân vật với bộ kỹ năng khác nhau để tác chiến. Tất nhiên, sức mạnh của chúng sẽ được mở khóa dần bằng cách farm quái hay farm người.

AgentBiohunter-TN-2.jpg (700×393)

Dù vậy người chơi cũng không cần quá lo lắng khi bị hạ gục vì game sẽ không tính điểm số này để phân định thắng thua mà phụ thuộc vào đội nào hạ gục quái vật cuối cùng trong ván đấu.

LỐI CHƠI KIỂU CƯỚP CỜ – SĂN QUÁI VẬT

Có thể thấy trò chơi này mang đậm yếu tố PvP và PvE kết hợp khi mục tiêu cuối cùng của tất cả mọi người là triệu hồi một con quái vật khổng lồ ở trong đấu trường. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn và đồng đội cần chiếm các cứ điểm khai thác năng lượng khác nhau trên bản đồ. Bên nào chiếm 3 điểm trở lên sẽ mở khóa đấu trường và thả quái vật ra cùng lúc.

Boss cuối trong game được thiết kế hấp dẫn và mới lạ, với những điểm yếu được thể hiện rõ để người chơi có thể tập trung hỏa lực tiêu diệt. Cũng cần phải nói thêm rằng quái vật trong game Agents: Biohunters có những tuyệt chiêu khá giống với dàn Boss trong thể loại MMORPG thường thấy như đóng băng, giật sét hay gây choáng diện rộng.

Tất nhiên, sẽ có những chỉ dẫn riêng để người chơi tận dụng khi giao chiến. Ví dụ như khi quái vật chuẩn bị giật sét thì một số vùng đất trong đấu trường được nhô cao lên để bạn nhảy lên và tránh chiêu. Tập trung theo dõi những động tác này của Boss, bạn sẽ nhận ra công thức đối phó ngay thôi!

Có thể bạn muốn xem thêm: Agents: Biohunters – Game MOBA bắn súng săn quái vật độc đáo

Ngoài ra các điểm khai thác năng lượng sẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất trên đấu trường vì đây là nơi thu hút những con quái vật nhỏ xung quanh bu lại. Vì vậy nơi này sẽ sớm trở thành một tử địa, xảy ra cuộc hỗn chiến giữa hai team và dàn quái vật đông đúc.

Khi hạ gục những con quái xuất hiện trên bản đồ, bạn có thể thu lượm những viên ngọc năng lượng – thứ có thể được dùng để tạo nên các kiểu kiến trúc khác nhau giống trong Fortnite.

Chúng sẽ có các công dụng khác nhau như trụ súng máy, màn chắn, hay thậm chí là điểm hồi sinh tức thời…tạo nên lợi thế chiến lược trong việc công hay thủ các điểm khai thác.

VẪN CÒN NHIỀU ĐIỂM BẤT ỔN

Nhìn chung gameplay của Agents: Biohunters Online tuy tạo được nhiều điểm đột phá, mang đến sự hứng thú nhất định cho người chơi giữa cơn bão hòa của dòng Battle Royale song vẫn còn đó số yếu điểm cần khắc phục.

Cụ thể việc chiếm và phòng thủ cứ điểm khai thác năng lượng là mấu chốt trong lối chơi của game. Nhưng với việc các nhân vật bị khóa cứng từ đầu trận, khiến một đội không thể thay đổi chiến thuật của mình giữa trận đấu được. Nhất là khi gặp đội hình bên kia khắc chế thì không có cách nào để gượng dậy nổi!

Đó là chưa kể tới các điểm năng lượng còn thu hút quái vật trung lập bu đen bu đỏ đến góp vui. Chúng vừa giúp team đang có lợi thế xây dựng thêm nhiều kiểu công trình phòng thủ khác nhau khiến vị thế của họ trên chiến trường đã mạnh nay càng mạnh hơn.

Agents: Biohunters - Game MOBA bắn súng săn quái vật độc đáo 2

Bên cạnh đó phần chiến boss cuối cùng của game cũng có vấn đề ở chỗ nó quá mạnh so với toàn thể đội hình của người chơi gộp lại. Và bạn không có cách nào để cải thiện vũ khí hay chỉ số nhân vật cho mạnh mẽ hơn ở giai đoạn late game này?!

Vì vậy những trận đấu trùm ở khúc cuối game luôn diễn ra dai dẳng khi một đội cứ bị hạ gục hết người chơi rồi lại lao đầu từ điểm hồi sinh vào lại đấu trường để xả súng hạ biss mà không có chiến lược gì mới mẻ cả.

Tải game: https://store.steampowered.com/app/765800/

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan