Cách Genshin Impact phân biệt đối xử với các nhân vật nam

Cách Genshin Impact phân biệt đối xử với các nhân vật nam

Theo như thống kê thì số người chơi nữ của Genshin Impact chiếm đến 45% nên họ đã bày tỏ ý kiến về cách HoYoverse đối xử phân biệt với các nhân vật nam trong game.

Không có gì ngạc nhiên khi có một sự thiên vị rõ ràng đối với việc chăm chút cho các nhân vật nữ hơn là các nhân vật nam trong Genshin Impact. Xét cho cùng thì tựa game này là một game gacha điển hình và chủ yếu là phục vụ cho các fan nam như nhiều tựa game khác trên thị trường. Vì vậy sẽ xuất hiện các nhân vật nữ xinh đẹp hoặc ăn mặc có phần mát mẻ.

Tuy nhiên lại xảy ra một trường hợp không ngờ đối với Genshin Impact chính là số lượng người chơi nữ tham gia game không hề thua kém người chơi nam. Do đó, nhiều fan game, mà chủ yếu là các fan nữ đã hi vọng HoYoverse xem xét và chú trọng vào sở thích của họ hơn. Hiện tại, các nhân vật nam trong game quá mờ nhạt so với các nhân vật nữ.

Theo đó, các thiết kế nhân vật nam, đặc biệt là các nhân vật nam có vẻ ngoài thanh lịch, điển trai thường không nổi bật, từ câu chuyện liên quan đến cuộc đời họ không hề sâu sắc, ngay cả lời thoại cũng không thể hiện được cá tính riêng. Một số người còn thẳng thắn chỉ trích thiết kế nhân vật Arattaki Itto và bày tỏ sự thất vọng vì thiếu cơ bắp trong thiết kế của anh ấy.

Anh ấy được mô tả là mẫu anh trai to lớn và trâu bò nhưng thiết kế, câu chuyện, và lời thoại đều gây thất vọng, không được như mong đợi. Đáng lẽ ra anh ấy phải là một người đàn ông cơ bắp, vạm vỡ nhưng thiết kế lại là một người cao gầy không khác gì các nhân vật nam cao gầy khác trong game

Sau lần chỉ trích đó, có vẻ như HoYoverse đã nhận ra và sửa đổi với nhân vật Alhaitham, anh ấy có cơ bắp và cơ bụng rõ ràng hơn so với các nhân vật nam cao lớn khác. Nhưng vô tình nó lại trở thành một câu chuyện hài hước nếu so sánh với Itto – người vốn nên có cơ bắp.

Gần đây đã có một số thông tin rò rỉ về các phiên bản cập nhật từ 4.0 trở đi cho thấy đội hình nhân vật sắp ra mắt trong game Genshin Impact. Sự cố này càng khiến nhiều fan nữ tức giận hơn vì chỉ có 1 nhân vật nam shota và một mẫu nhân vật nam cao gầy có thể chơi được sẽ xuất hiện ở Fontaine.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để kết luận dựa trên dữ liệu bị rò rỉ bởi Genshin Impact vẫn đang trong giai đoạn phát triển, cập nhật liên tục nên chắc chắc sẽ có nhiều nhân vật có thể chơi được sẽ góp mặt trong các phiên bản 4.0 trong tương lai. Ngoài ra, có một câu chuyện sai lệch đang lan truyền trong cộng đồng chỉ trích việc nhà sản xuất không phát hành các nhân vật nam 5 sao mới cho Genshin Impact. Nhưng điều này là sai sự thật vì nếu người chơi thực sự để ý đến từng bản cập nhật thỉ nhân vật 5 sao của Sumeru đã xuất hiện từ bản 3.0.

Có thể bạn muốn xem thêm: Honor of Kings – Cách mở khóa hầu hết các anh hùng một cách nhanh chóng

Nhiều nhân vật được phát hành gần đây đều là nhân vật nam. Nói một cách dễ hiểu là nhân vật nam 5 sao có số lượng gần như bằng nhân vật nữ 5 sao. Chỉ có nhân vật nam 4 sao và nhân vật nam kiểu shota là ít khi xuất hiện. Cho đến nay, riêng Inazuma chỉ ra mắt 3 nhân vật nam 4 sao mới, Sumeru không có nhân vật nam 4 sao mới nào, trong khi có tới 6 nhân vật nữ 4 sao mới được thêm vào trò chơi.

Còn có một cuộc tranh luận khác cho rằng các nhân vật nam 5 sao không mạnh và phù hợp với meta như các nhân vật nữ. Họ cho rằng Genshin Impact đã ưu ái các nhân vật nữ khi cho họ sát thương cao và những bộ trang bị tốt trong khi các nhân vật nam luôn nghèo nàn về trang bị và sát thương yếu.

Tuy nhiên, nếu như các nhân vật DPS thống trị chủ yếu là nữ như Ayaka, Hu Tao, Ganyu, Raiden Shogun,… thì các nhân vật nam mạnh về hỗ trợ. Kazuha, Zhongli, Bennett và Xingqiu là rất nhiều ví dụ về các nhân vật nam luôn ở cấp cao nhất chỉ vì khả năng Hỗ trợ tuyệt vời của họ. Các nhân vật DPS nam trong thực tế không mờ nhạt và xấu như mọi người vẫn tưởng. Xiao, Tartaglia, Ayato, Itto, Wanderer,… đã liên tục được sử dụng trong Spiral Abysses và có thể được 36 sao chỉ với các cách xây dựng phù hợp.

Tóm lại, dù người chơi nam vẫn nhiều hơn số lượng người chơi nữ trong game Genshin Impact nhưng sự thật chứng minh ảnh hưởng của những người chơi nữ không hề nhỏ. Chính vì vậy cần cân bằng việc cho ra mắt các nhân vật nam chất lượng để hài hòa với số lượng nhân vật nữ để đáp ứng nhu cầu của các người chơi nữ của game.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Genshin Impact
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
169 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet