Blizzard mạnh tay cấm 120.000 tài khoản trong World Of Warcraft

Blizzard mạnh tay cấm 120.000 tài khoản trong World Of Warcraft

Blizzard đã cho ra đảo “gần 120.000” tài khoản World of Warcraft Classic sau khi phát hiện ra người chơi đang tạo bot để khai thác tài nguyên trong bản mở rộng Wrath of the Lich King Classic.

World of Warcraft Classic được ra mắt vào năm 2019 và là phiên bản ngược của WoW. Khi trò chơi dần dần bổ sung các bản mở rộng của trò chơi chính, nó đã đạt đến mức Wrath of the Lich King. Trong bản mở rộng này, nhân vật Death Knight đặc biệt được ra mắt và nhân vật này được bắt đầu ở cấp độ 55, điều đó có nghĩa là người chơi có thể tạo tài khoản mới, bắt đầu với tư cách là Death Knight và nhảy ngay vào nội dung cuối trò chơi của bản mở rộng Wrath of the Lich King để khai thác tài nguyên cấp cao.

Nhân vật Death Knight

Kết quả là các bot đã tràn ngập các máy chủ và Blizzard cuối cùng đã hành động. Trong một tuyên bố trên các diễn đàn của công ty, Blizzard cho biết họ không chỉ cấm 120.000 tài khoản tham gia vào trò vô nghĩa này mà còn khôi phục yêu cầu giới hạn cấp độ từ trò chơi gốc nhằm nỗ lực ngăn chặn nó hoàn toàn.

Ban đầu, Blizzard hi vọng việc cho phép người chơi tạo mọi tài khoản truy cập vào Death Knights – ngay cả khi không đáp ứng các yêu cầu cơ bản là để mọi người chơi có thể tham gia một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khi World Of Warcraft đã ra mắt và xảy ra tình trạng tạo bot vô tội vạ tại các máy chủ, Blizzard đã phải ngăn chặn gấp vấn đề này và đưa lại các giới hạn nhân vật Death Knight khi tạo một tài khoản mới.

Đưa lại các giới hạn nhân vật Death Knight khi tạo một tài khoản mới

“Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thực hiện các hành động xóa gần 120.000 tài khoản độc hại khỏi hệ sinh thái World of Warcraft, bao gồm cả Wrath of the Lich King Classic và Classic Era. Đây là hoạt động bổ sung cho các đợt cấm diễn ra thông thường của chúng tôi.” Nhà sản xuất WoW Classic Josh “Aggrend” Greenfield viết trên diễn đàn chính thức của trò chơi.

Cộng đồng có vẻ rất hài lòng với quyết định này, và cảm thấy rất hả hê với kết quả ban tài khoản của những kẻ thích “cheat” và “phá hoại” game.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet