Black Clover Mobile – Hướng dẫn gameplay cơ bản giúp người chơi bắt đầu chinh phục

Hãy sẵn sàng dấn thân vào thế giới đầy mê hoặc của Black Clover Mobile và khám phá chìa khóa để trở thành Vua pháp sư tối cao.

Black Clover Mobile (Black Clover M: Rise of The Wizard King) là game phiêu lưu nhập vai thú vị kết hợp giữa các trận chiến theo lượt, cơ chế nguyên tố phức tạp và chiến thuật chiến đấu đa dạng. Game đã tạo được tiếng vang khá lớn khi mời người chơi khám phá một thế giới phép thuật lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh và anime Black Clover nổi tiếng.

Khi tham gia vào tựa game mobile này, mục tiêu của người chơi là xây dựng một đội mạnh bằng cách chọn từ các nhân vật Black Clover được yêu thích và sử dụng khả năng độc đáo của họ để đánh bại những kẻ thù khó nhằn. Cho dù bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt hay chỉ đang tìm kiếm một game nhập vai hấp dẫn thì Black Clover M: Rise of The Wizard King đều mang đến một cuộc phiêu lưu thực sự đặc biệt.

Hệ thống nhân vật và xây dựng mối quan hệ với nhân vật

Trong Black Clover Mobile, hệ thống Affinity hoạt động giống như xây dựng mối quan hệ với nhân vật của bạn. Bạn cần phải farm nó để nhanh chóng tăng cấp độ Mối quan hệ. Đây là yếu tố cần thiết giúp phát triển sức mạnh nhân vật mà không cần người chơi phải thu thập các thẻ nhân vật tương ứng hay nguyên liệu cần thiết.

Ví dụ: đơn vị độ hiếm SSR tiến triển từ SSR sang UR rồi đến LR. Để farm mối quan hệ một cách nhất quán, phương pháp hiệu quả nhất là hoàn thành các giai đoạn trên bản đồ, từ độ khó bình thường đến độ khó ác mộng, mang lại nhiều mối quan hệ hơn bất kỳ tính năng nào khác trong game. Ngoài ra, mỗi đơn vị sẽ mở khóa một trang phục ở cấp độ ái lực 9 khiến cho nhân vật trở nên bắt mắt hơn.

Kinh nghiệm và thăng cấp

Kinh nghiệm, hay EXP được sử dụng để tăng cấp cho nhân vật của bạn. Bạn có thể nhận EXP bằng cách hoàn thành các giai đoạn nhiệm vụ cụ thể. Đơn vị SSR có thể được tăng cấp từ 1-60, đơn vị UR từ 60-80 và đơn vị LR từ 80-100. Đối với các đơn vị có độ hiếm thấp hơn, giới hạn cấp độ thay đổi tương ứng thành 1-40 đối với đơn vị SR và 1-20 đối với đơn vị R. Các đơn vị có độ hiếm thấp hơn cũng có thể được nâng cấp lên LR, nhưng quá trình này mất nhiều thời gian hơn.

Độ hiếm và chỉ số của nhân vật

Black Clover Mobile phân chia nhân vật theo độ hiểm: R – SR – SSR – UR – LR. Tất cả các nhân vật có thể được nâng cấp lên độ hiếm LR. Sự khác biệt chính giữa các cấp độ hiếm chính là chỉ số của nhân vật. Các đơn vị SSR có chỉ số cơ bản cao nhất, nhưng các đơn vị SR vẫn có thể khá hiệu quả và thường được sử dụng để thay thế cho các nhân vật SSR. Để nâng cấp nhân vật lên độ hiếm cao hơn, bạn sẽ cần các mảnh ghép có thể nhận được bằng cách nâng cấp độ Mối quan hệ với nhân vật.

Tài năng và Số sao

Nhân vật trong game Black Clover Mobile có thể mở khóa các khả năng thụ động bổ sung được gọi là Tài năng. Những tài năng này được mở khóa bằng cách cày các phó bản, cụ thể để lấy nguyên liệu, sau đó được sử dụng để mở khóa hai tài năng từ mỗi cây trên một nhân vật. Mặt khác, số ngôi sao cung cấp khả năng tăng chỉ số và ở cấp độ Sao 2, mở khóa khả năng thụ động bổ sung. Mặc dù tài năng và số sao có thể nâng cấp nhân vật nhưng chúng không đáng kể bởi chỉ số tăng tương đối khiêm tốn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Black Clover M – Game nhập vai gacha cực hay được chuyển thể từ anime

Cơ chế chiến đấu

Trong Black Clover Mobile, các nhân vật trong trận đấu sẽ tấn công theo lượt, trong đó cả đội của bạn và đội địch lần lượt tấn công theo một mệnh lệnh cụ thể. Hệ thống theo lượt này cho phép một nhân vật thực hiện nhiều đòn tấn công. Trong khi chiến đấu, nhân vật của bạn không bị chuyển đổi và các kỹ năng của họ vẫn có sẵn để thực hiện các đòn tấn công bổ sung sau lần tấn công đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục đánh đối thủ của mình nhiều lần liên tiếp. Để giành lợi thế trong các trận chiến, điều cần thiết là phải hiểu và thành thạo các cơ chế này.

Trước khi bắt đầu trận chiến, người chơi sẽ lựa chọn đội hình gồm ít nhất 4 nhân vật. Mỗi nhân vật có một thước đo hành động được hiển thị dưới dạng thanh màu vàng bên dưới biểu tượng của họ. Thanh này đầy nhanh như thế nào tùy thuộc vào chỉ số Tốc độ của nhân vật. Nếu một nhân vật có chỉ số tốc độ cao, Thanh đo hành động của họ sẽ đầy lên nhanh chóng. Phía trên Action Gauge có một thanh màu xanh lá cây tượng trưng cho HP của nhân vật.

Mỗi nhân vật có thể và nên có một trang Kỹ năng để khiến họ mạnh mẽ hơn. Ngoài ra còn có các tính năng nâng cao rất hữu ích như như tăng tốc độ chiến đấu, trận chiến tự động và trận chiến tự động lặp lại. Hãy nhớ rằng AI của kẻ thù thường nhắm vào những nhân vật có điểm yếu về nguyên tố trước tiên. Giai đoạn đầu rất đơn giản, nhưng càng về sau, kẻ thù sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều, vì vậy bạn sẽ cần lập kế hoạch chiến lược của mình một cách cẩn thận.

Kết

Thế giới của Black Clover M rất phong phú với những thách thức và cơ hội, vì vậy hãy nắm bắt và khai thác tốt nhất từ những điều cơ bản đầu tiên, thử nghiệm các chiến lược khác nhau và tận hưởng trải nghiệm bổ ích khi trở thành một Hiệp sĩ Phép thuật đáng gờm.

Tải game cho Android – IOS

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet