Bá Giả OL – Ngỡ tưởng hành động hóa ra là game thẻ tướng

Bá Giả OL là tựa game mobile lấy đề tài ăn theo bộ truyện Dragon Ball (7 viên ngọc rồng) nổi tiếng. Đáng tiếc game lại thuộc thể loại thẻ tướng thay vì là game hành động.

Không cần phải nói nhiều khi Dragon Ball hay được biết đến cái tên 7 Viên ngọc rồng là bộ truyện manga Nhật Bản để lại nhiều ấn tượng đối với độc giả Việt trong suốt nhiều năm qua. Đáng buồn là ở mặt trận game mobile hiện nay, lại chưa có nhiều game khai thác đề tài này, mà chủ yếu tập trung vào các bộ truyện khác như Naruto, One Piece… Vì vậy sự xuất hiện của Bá Giả OL – một game mobile có đề tài ăn theo Dragon Ball đã gây không ít sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt. Nhưng thực sự Bá Giả OL sẽ hấp dẫn như nhiều người mong đợi?

2game_14_1_BaGiaOL_1.jpg (1280×720)

Điểm ấn tượng dễ nhận thấy đầu tiên của trò chơi nằm ở việc khai thác rất tốt chủ đề và hình ảnh của Dragon Ball khá sát tác phẩm gốc. Trong game, bạn sẽ được thưởng thức một nền đồ họa 2D đơn giản với những gam màu mang đậm chất anime Nhật Bản. Ở đó, người chơi còn được gặp lại vô số những nhân vật quen thuộc như Goku, Gohan, Vegeta (Ca đíc), Cell (Xên bọ hung), Fide hay là cả Majin Buu… được tái hiện một cách sinh động và đẹp mắt.

Bá Giả OL có cho mình một giao diện thân thiện, dễ sử dụng theo phong cách màn hình ngang. Với nền đồ họa đơn giản, không quá phức tạp game không tập trung vào những cảnh vật hoặc chiến đấu một cách chi tiết mà ghi điểm chủ yếu nhờ các hiệu ứng kỹ năng xuất phát từ nhân vật. Do đó, nếu mong chờ một game 3D có các cảnh chiến đấu mãn nhãn thì Bá Giả OL sẽ khiến bạn có đôi phần thất vọng.

2game_14_1_BaGiaOL_2.jpg (1280×720)

Ngoài ra, cơ chế chiến đấu của game không phải dạng nhập vai hành động (ARPG) mà thay vào đó là lối đánh theo lượt giống với Dota Truyền Kỳ hiện nay. Người chơi có thể tự do xây dựng phát triển tổ đội gồm 05 thành viên, tham gia các nhiệm vụ vượt ải theo cốt truyện, chiến đấu và tiêu diệt toàn bộ kẻ thủ với phương thức màn hình ngang chuyển cảnh để nhận phần thường.

Lối đánh trong game không hề phức tạp, dựa chủ yếu vào việc sắp xếp đội hình hơn là các thao tác kỹ năng. Người chơi có thể sử dụng kỹ năng cho nhân vật bằng tay mỗi khi đầy thanh năng lượng để gia tăng sát thương thêm cho kẻ thù.

2game_14_1_BaGiaOL_4.jpg (1280×720)

Bá Giả OL hiện tại cung cấp hơn 60 nhân vật khác nhau để người chơi có thể sưu tầm và phát triển. Mỗi nhân vật đều sở hữu những vai trò riêng được chia thành 03 thuộc tính Trí, Mẫn Lực và phân cấp dựa trên số sao của chúng.

Game cũng cung cấp các tính năng phát triển nhân vật quen thuộc như thu thập trang bị để tăng phẩm cấp hoặc tăng sao khi đủ mảnh nguyên liệu. Nhìn chung, lối chơi của Bá Giả OL khá quen thuộc với những ai đã từng thử qua Dota Truyền Kỳ hay một số game có lối chơi tương tự.

2game_14_1_BaGiaOL_3.jpg (1280×720)

Ngoài hệ thống vượt ải, game thủ khi tham gia Bá Giả OL cũng sẽ được trải nghiệm một số hoạt động PvP hấp dẫn khác như Đại hội võ thuật, Viễn Chinh, Phòng thí nghiệm… Các hoạt động này về bản chất không có nhiều đổi mới những cũng sẽ là nơi mang đến một chút thú vị khi trải nghiệm game ở cấp độ cao.

Nhìn chung, ngoài đề tài ăn theo Dragon Ball thì Bá Giả OL không có nhiều sức hấp dẫn nổi bật tại thị trường game mobile Việt hiện nay. Dù sao nếu là một fan của bộ truyện Dragon Ball thì đây cũng là một tựa game đáng để bạn chơi thử.

Trang chủ: https://ngocrongol.vn/

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan