Asta – Game kiếm hiệp kiểu mới được ‘công ty bạn’ VTC Online ra mắt

Đó chính là công ty Qeon Interactive, một đơn vị phát hành game online tại Indonesia được cho là có nhiều quan hệ với khối làm game VTC ở Việt Nam khi đang sở hữu trong tay rất nhiều sản phẩm tương đồng mà hãng này nắm giữ.

Được biết công ty Qeon Interactive vừa mới ra mắt MMORPG 3D “bom tấn” Asta tại thị trường Indonesia với ngôn ngữ tiếng Anh. Nên các game thủ Việt Nam quan tâm có thể truy cập vào https://asta.qeon.co.id để tải game và chơi thử.

Được phát triển dựa trên Cry Engine 3, game Asta xây dựng bối cảnh trong một thế giới giả tưởng mang phong cách Á Đông. Trò chơi tập trung xây dựng một thế giới rộng lớn với bản đồ được thiết kế chi tiết, đi kèm với hàng hoạt Dungeon dẫn dắt người chơi theo đúng cốt truyện cho mỗi chủng tộc.

2game-ASTA-4-1446796786.jpg (800×450)

Các lớp nhân vật và chủng tộc trong Asta được chia thành 2 nhóm chính, xoay quanh 2 thế giới là Ashura World và Netherworld. Người chơi có thể lựa chọn một trong 6 chủng tộc, được chia đều theo 3 thế giới lần lượt là Human, Giant và Beast thuộc Ashura World; Night Demon, Raksasa và Fox thuộc Netherworld. Mỗi chủng tộc khi mới vào game sẽ được xuất hiện ở một vùng đất khác nhau, và đều sở hữu hệ thống kỹ năng, nhiệm vụ riêng biệt.

Và cũng giống như bao game MMORPG 3D xứ Hàn,  sau khi lên level người chơi sẽ nhận được các điểm kĩ năng và tiềm năng để có thể tùy thích tăng bảng skill, chỉ số nhân vật theo ý muốn.  Bên cạnh việc trang bị vũ khí, giáp, phụ kiện…cho nhân vật, người chơi còn có thể sử dụng các loại ngọc Spiritual Sphere (dạng rune) để tăng thêm điểm tiềm năng cho nhân vật. 

2game-ASTA-5-1446796786.jpg (800×500)

Cơ chế chiến đấu trong Asta vẫn đi theo phong cách target quen thuộc khi người chơi chủ yếu sử dụng hot key để tung ra các skill đặc biệt tấn công vào mục tiêu được chọn lựa sẵn. Tuy nhiên các skill gây sát thương lan AOE khi cast sẽ không cần phải lựa chọn mục tiêu. 

2game-ASTA-3-1446796786.jpg (800×450)

Điều đáng chú ý rằng khi lựa chọn vượt map phụ bản, hệ thống match making tự động sẽ giúp người chơi dễ dàng tìm được tổ đội một cách ngẫu nhiên, giúp họ không phải gặp khó khăn trong việc tự tìm kiếm đồng đội cho mình. Hơn thế nữa, việc cho phép người chơi lựa chọn trước vai trò của mình khi tham gia vào phụ bản (tanker, damage dealer hay healer) cũng giúp cho tổ đội trong phụ bản được cân bằng hơn.

2game-ASTA-2-1446796786.jpg (800×450)

Hệ thống phụ bản đặc sắc của Asta cũng là điểm nhấn của tựa game này, khi trò chơi cung cấp các map phụ bản to lớn cho phép đến tối đa 100 người cùng tham gia. Các map phụ bản này được phân chia dựa trên 6 vùng quốc gia, khi người chơi của mỗi vùng quốc gia có thể tổ đội với nhau cùng vượt phụ bản. Bên cạnh việc tham gia vào map phụ bản, người chơi sẽ còn có thể nhận các nhiệm vụ được phân chia theo vùng. Tùy ở từng vũng đất khác nhau, người chơi sẽ nhận được các loại nhiệm vụ khác nhau.

2game-ASTA-1-1446796786.jpg (800×403)

Bên cạnh đó khi hạ gục quái vật hay Boss, người chơi có cơ hội nhận được các bản đồ kho báu, được phân bố ngẫu nhiên trong từng khu vực. Dựa trên các dấu hiệu trên bản đồ, người có thể truy tìm đồng thời tiến hành đào kho báu. Điều đáng chú ý rằng khi tìm được đúng vị trí của kho báu, người chơi vẫn sẽ phải chiến đấu với quái vật bảo vệ để thực sự sở hữu kho báu đấy.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet