Assassin’s Creed Jade có thể bị lùi lịch ra mắt đến tận 2025

Theo một vài động thái đến từ Tencent, tựa game mobile Assassin’s Creed Jade nhiều khả năng sẽ lùi lịch ra mắt sang năm 2025.

Những thông tin bên lề cho thấy, Tencent dường như đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình trong đó có việc lùi lịch phát hành bom tấn game nhập vai kết hợp thế giới mở Assassin’s Creed Jade sang năm 2025 khiến game thủ xôn xao.

Assassin’s Creed Jade là tựa game mobile lấy bối cảnh triều đại Tần Thủy Hoàng, người chơi sẽ vào vai một sát thủ thuộc hội kín với nhiệm vụ ám sát các nhân vật sừng sỏ theo mệnh lệnh của tổ chức. Đây là siêu phẩm được mong chờ nhất trên mobile từ nhiều năm nay khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên.

Game thủ toàn cầu đang rất mong chờ được chơi Assassin's Creed Jade
Game thủ toàn cầu đang rất mong chờ được chơi Assassin’s Creed Jade

Có thể bạn muốn xem thêm: Bảo vệ nền văn minh La Mã cùng game chiến thuật Grow and Conquer

Theo một bản báo cáo từ Reuters thì Tencent đã điều chuyển một lượng lớn nhân sự sang tập trung cho dự án game DreamStar. Tính đến nay tựa game thế giới mở này đã phát triển được hơn 4 năm với sự đầu tư khá tốn kém cùng với sự tham gia của đội ngũ lập trình viên đông đúc.

Dự án game mobile Assassin's Creed Jade sẽ lùi lịch đến năm 2025
Dự án game mobile Assassin’s Creed Jade sẽ lùi lịch đến năm 2025

Nguyên nhân của quyết định lùi lịch phát hành này được cho là vì Tencent đang muốn giảm bớt các dự án game mobile dựa trên IP nổi tiếng do tỉ suất lợi nhuận khá thấp.

Thay vào đó, Tencent muốn tập trung vào việc tạo ra các trò chơi giống như của NetEase là Eggy Party để thu hút nhiều game thủ hơn. Hoặc xa hơn nữa là Genshin Impact với toàn bộ bản quyền đều thuộc sở hữu của chính mình để có thể tối ưu hóa lợi nhuận thu được.

Assassin’s Creed Jade là lựa chọn đầu tiên trong hàng loạt cái tên được sản xuất dành riêng cho thiết bị di động do Level Infinite, một công ty con của Tencent, hợp tác với Ubisoft phát triển. Trong khi đó, Assassin’s Creed Codename Red, sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2025 được chính Ubisoft phát triển.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet