8 nhân vật anime được xây dựng hình tượng hay nhất mọi thời đại

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của anime là nhân vật chính nhưng để làm cho họ nổi bật lại do lối viết xuất sắc của tác giả.

Các tín đồ anime đã tham gia bình chọn và dưới đây là 8 nhân vật anime được viết ấn tượng nhất mọi thời đại. Họ là những nhân vật chính đa diện, phức tạp với mục tiêu và động cơ rõ ràng cũng như tính cách nhân vật vững chắc.

Eren Jaeger trong anime Attack on Titan

Từ đầu anime Attack on Titan, Eren Jaeger đã được xây dựng hình tượng là một nhân vật chính có tính cách nóng nảy theo khuôn mẫu. Ở một khía cạnh nào đó, đó chính là con người anh ấy và đó là một phần lý do tại sao câu chuyện của anh ấy lại kết thúc như vậy.

Eren rất tức giận với hoàn cảnh của mình. Anh ta ghét bị mắc kẹt sau bức tường trong khi lũ quái vật khủng bố thế giới bên ngoài, và anh ta quyết tâm tiêu diệt mọi Titan tồn tại để biến điều đó thành hiện thực. Việc anh sẵn sàng phá hủy mọi thứ không thay đổi khi anh tìm hiểu thêm về lý do tại sao họ bị mắc kẹt ở đó. Rồi khi anh ta nhận ra rằng anh ta và những người bạn của mình là những Eldians biến thành Titan, phần còn lại của thế giới sợ hãi và coi thường họ, thì mục tiêu của anh ta là tiêu diệt mọi thứ ngoại trừ các Titan.

Anh ấy gần như đã hoàn thành mục tiêu đó, nhưng anh ấy không hài lòng với nó. Anh ấy ước mình có thể tìm thấy một tương lai mà anh ấy có thể sống khác đi nhưng dù cố gắng thế nào, anh ấy cũng không thể tìm thấy. Cuối cùng, anh ấy cảm thấy đau khổ, tan vỡ và rất muốn được dừng lại nhưng không thể.

Guts trong anime Berserk

Nếu không có những nhân vật được xây dựng một cách xuất sắc thì anime Berserk chỉ đơn thuần là một anime hành động đen tối bình thường. Anime này trở nên đặc biệt vì các nhân vật đã được tác giả viết rất hay, nhất là nhân vật chính Guts.

Phần lớn câu chuyện của Guts là về việc quyết định điều gì thực sự quan trọng đối với anh ấy. Khi còn nhỏ, anh tồn tại trong chế độ sinh tồn. Anh ta không thể dựa vào bất cứ ai để bảo vệ mình – mọi người lớn đều qua đời hoặc chủ động cố gắng làm tổn thương anh ta. Cuối cùng anh cũng tìm thấy tình bạn với Band of the Hawk, nhưng bị phản bội bởi Griffith, người mà trước đây anh đã liều mạng để cứu. Do đó, anh quyết định trả thù God Hand – nhóm mà Griffith tham gia.

Nhưng trả thù không phải là điều quan trọng nhất đối với Guts. Anh ấy vẫn muốn có tình bạn thân thiết mà anh ấy đã tìm thấy trước đây và anh ấy nhận ra rằng anh ấy quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và nuôi dưỡng nó một lần nữa. Ngoài ra, anh còn có một trách nhiệm lớn: giúp đỡ Casca, người bị tổn thương bởi những gì Griffith đã làm.

Thorfinn trong anime Vinland Saga

Xuyên suốt anime Vinland Saga, Thorfinn phải trải qua một quá trình phát triển vô cùng khó khăn. Anh bắt đầu với tư cách một đứa trẻ dễ bị kích động, theo cha ra khỏi làng vì muốn được chứng kiến và trải nghiệm chiến tranh. Khi người cha yêu chuộng hòa bình của anh bị phản bội và bị giết ngay trước mắt anh, anh vô cùng phẫn nộ. Anh muốn trả thù Askeladd nhưng không đủ mạnh, thay vào đó còn phải phụ thuộc vào Askeladd để sinh tồn.

Theo thời gian, anh ấy không chỉ gắn bó với Askeladd mà còn thay đổi hoàn toàn thế giới quan của mình. Khi Canute giết Askeladd, Thorfinn ra tay báo thù nhưng bị bắt làm nô lệ trong 4 năm. Trải nghiệm đó khiến anh quên đi việc chiến đấu và báo thù để theo đuổi hòa bình – đúng như cha anh từng mong muốn.

Gintoki Sakata trong anime Gintama

Lúc đầu, Gintoki Sakata có vẻ giống như một nhân vật chính tuyệt vời cho một bộ phim hài. Anh ta lười biếng, kiếm sống bằng những công việc lặt vặt, thường không đủ tiền thuê nhà và thường xuyên rơi vào những tình huống kỳ lạ. Mặc dù thường phản ứng với thế giới theo những cách mỉa mai và vui nhộn, Gintoki không ở đó chỉ để khiến người xem cười. Anh cũng có một quá khứ bi thảm.

Gintoki từng là một đứa trẻ vô gia cư được nhận nuôi bởi một giáo viên mà cậu yêu quý và kính trọng. Để bảo vệ người thầy đó, cậu đã trở thành một chiến binh. Nhưng cuối cùng anh phải đối mặt với một lựa chọn khủng khiếp: để người thầy yêu quý của mình bị giết, hoặc để bạn bè và đồng đội của anh chịu chung số phận. Anh ấy đã cứu bạn bè của mình vì biết rằng đó là điều mà giáo viên của anh ấy mong muốn. Gintoki rõ ràng bị tổn thương bởi những gì đã xảy ra. Trong trường hợp của anh ấy, tổn thương tâm lý của anh ấy thể hiện qua sự thờ ơ, bùng nổ giận dữ và kiên quyết bảo vệ những người quan trọng đối với anh ấy hiện tại bằng bất kể giá nào.

Kenzo Tenma trong anime Monster

Bác sĩ Kenzo Tenma có một sự nghiệp y khoa đầy hứa hẹn nhưng lại bị phá sản sau khi ông ưu tiên mạng sống của một đứa trẻ hơn một chính trị gia; lần cuối cùng anh ta từ chối điều trị cho một bệnh nhân để chuyển sang điều trị cho một bệnh nhân nổi tiếng hơn, người đó đã qua đời. Nhưng anh dần tin rằng mình đã quyết định sai lầm khi cậu bé mà anh cứu trở thành kẻ giết người hàng loạt. Cảm thấy có trách nhiệm, anh cống hiến hết mình để hạ gục kẻ giết người. Mặc dù Tiến sĩ Tenma là một người xuất sắc về mặt đạo đức và khó có thể không ủng hộ nhưng ông ấy cũng có nhiều sai sót.

Light Yagami trong anime Death Note

Light Yagami là hiện thân sống động của sự suy đồi quyền lực. Lúc đầu, anh ấy là một đứa trẻ luôn được khen ngợi về trí thông minh và ngoại hình đẹp. Có lẽ vì tất cả những lời khen ngợi, anh ấy thực sự không thấy mình có khả năng hiểu sai điều gì đó hoặc thất bại. Anh ấy cũng cảm thấy buồn chán – mọi thứ đến với anh ấy một cách dễ dàng và anh ấy không có bất kỳ mối quan hệ hay sở thích ý nghĩa nào mà anh ấy đam mê. Anh ấy có bạn bè, và anh ấy quan tâm đến gia đình mình, nhưng mọi thứ đều tồn tại ở mức độ bề mặt – anh ấy không thực sự có mối liên hệ nào bền chặt.

Khi nhận được Death Note, anh ta không chỉ có thứ gì đó để chiếm thời gian mà còn có mục đích. Với trí thông minh của mình, anh ấy là người hoàn hảo để thoát khỏi thế giới tội phạm. Tại sao anh ta lại tập trung vào tội phạm? Có lẽ bởi vì cha anh là một sĩ quan cảnh sát gần như vắng mặt trong cuộc đời anh. Nhưng Light không hoàn hảo như anh nghĩ. Say sưa với quyền lực, anh ta liên tục vi phạm quy tắc đạo đức của chính mình để trốn tránh L. Nhưng anh ấy cũng chấp nhận những rủi ro lớn dẫn anh ấy đến gần L hơn, bởi vì trong sâu thẳm, anh ấy thực sự không tin rằng mình có thể thất bại. Và đó là lý do tại sao, theo cách kể chuyện, anh ấy phải làm vậy. Sự kiêu ngạo là khuyết điểm chết người của anh ấy.

Maomao trong anime The Apothecary Diaries

Maomao là con gái của một người bào chế thuốc, cô bị mê hoặc bởi mọi loại thuốc. Cô ấy thích chế tạo ma túy, thậm chí cô ấy còn thích thử nghiệm chất độc trên chính mình. Maomao là một nhân vật đa chiều. Khả năng y học của cô ấy vừa ấn tượng vừa thú vị. Nhưng cô ấy không chỉ là một chuyên gia y tế – cô ấy sẽ làm hầu hết mọi việc phải làm để kiếm sống. Điều này có nghĩa là làm hầu gái tại một nhà chứa, đưa khách hàng đến nhà chứa nói trên khi cô ấy làm việc tại cung điện, hoặc phục vụ các thê thiếp.

Bất kể cô ấy đang làm gì, cô ấy dường như luôn kiểm soát được mọi thứ. Nhưng sự thật là cô ấy đã có một số trải nghiệm đáng sợ. Điều này ngăn cản cô ấy trở thành một nhân vật hời hợt, trái lại đã tạo ra một nhân vật có nhiều sắc thái và phức tạp hơn bạn tưởng.

Shoya Ishida trong anime A Silent Voice

Bắt nạt là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, nhưng những người thực hiện hành vi đó không nhất thiết là người xấu. Đó là trường hợp của Shoya Ishida. Khi còn nhỏ, anh ấy không thực sự nghĩ đến hậu quả của hành động của mình và quan tâm đến việc giải trí cho bản thân hơn bất cứ điều gì khác. Anh ta bắt nạt một người bạn cùng lớp khiếm thính tên là Shoko Nishimiya, và mặc dù lúc đầu, điều này khiến anh ta nổi tiếng trong số các bạn cùng lớp, nhưng cuối cùng nó lại dẫn đến việc bị tẩy chay. Trải nghiệm này giúp anh hiểu cảm giác bị bắt nạt là như thế nào.

Anh không chỉ cảm thấy tồi tệ về bản thân mà còn cảm thấy đồng cảm sâu sắc với Shoko và muốn bù đắp cho những gì anh đã làm với cô. A Silent Voice chủ yếu nói về nỗ lực của anh ấy để làm điều đó. Điều đó không hề dễ dàng – có rất nhiều điều phức tạp và không phải lúc nào anh ấy cũng phản ứng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, thật khó để không ủng hộ anh ấy khi anh ấy cố gắng sửa đổi.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet