8 lý do khiến cộng đồng phát cuồng với Pokémon GO

Liệu Pokémon Go có trở thành một tượng đài mới của làng game hay không và  bạn đang trông đợi gì ở nó? Hãy cùng chúng tôi điểm ra những mong muốn từ các fan của Pokémon Go nhé:

1. Cách chơi mới lạ và đặc sắc

Pokémon Go được giới thiệu là một game thực tế ảo tăng cường. Có nghĩa là ngoài việc chơi trên thiết bị, bạn sẽ còn tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh. Không phải là game đầu tiên nhưng hơn lúc nào hết, nó đang tạo được sức hút cực lớn nhờ màn “giới thiệu” vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Sẽ khó có hi vọng game giống như trong trailer nhưng chỉ cần làm được một phần như thế thôi, đã quá đủ để cộng đồng chờ đợi và ủng hộ.

2game_pokemon_tieu_diem_1.jpg (500×399)

2. Là tựa game Pokémon hoàn chỉnh

Tất nhiên, từ cái tên cho đến những gì chúng ta được biết ở thời điểm này. Niantic đang nhận được sự đầu tư và hợp tác từ phía Nintendo nên sẽ chẳng có lý do gì để nghi ngờ về một tựa game mang đậm “hương vị” Pokémon – đứa con cưng của Nintendo và đã định hình rõ ràng trong lòng game thủ qua các phiên bản vô cùng hấp dẫn.

2game_pokemon_tieu_diem_2.png (1200×657)

3. Cộng đồng đủ lớn

Sẽ là thất bại nếu như Ninantic không tạo được sự tương tác cũng như gắn kết cộng đồng trong game. Bởi lẽ, một tựa game như Pokémon Go sẽ trở nên nhàm chán vô cùng nếu game thủ không thể tham gia trao đổi cũng như thi đấu, săn boss, giao lưu…với các game thủ khác trên khắp thế giới. Đây là yếu tố then chốt để quyết định game có thể thành công hay không.

2game_pokemon_tieu_diem_3.jpg (960×540)

4. Sự tinh tế trong thiết kế map

Tuy chưa được công bố nhưng gần như chắc chắn Map của pokémon go sẽ sử dụng dữ liệu bản đồ thế giới thực của google. Tuy vậy, việc phân bố pokémon ra sao, chủng loại thế nào, xuất hiện nhiều hay ít  trên khắp thế giới quả thực không phải vấn đề đơn giản. Niantic sẽ làm gì để đảm bảo sự hấp dẫn của game cũng như khơi dậy sự tò mò thích khám phá và lùng bắt pokémon của game thủ thế giới. Câu trả lời vẫn còn ở phía trước!

2game_pokemon_tieu_diem_4.jpg (660×976)

5. Không phạm phải sai lầm P2W

“Pay 2 Win” là hướng đi quen thuộc của đại đa số các game trên thị trường. Hãy cùng hi vọng Pokémon Go không đi vào vết xe này. Sẽ chẳng còn gì để khám phá nếu như bạn ngồi nhà, nạp thẻ và có trong tay cả bộ sưu tập các pokémon khủng. Điều này hoàn toàn đi ngược với mong muốn của cộng đồng cũng như ý đồ phát triển của chính Niantic. Trong các thông báo của mình, họ cũng đã khẳng định game sẽ được thiết kế để không đi vào lối mòn P2W, tất nhiên sẽ có các hình thức trả phí nhất định nhưng nó sẽ không làm mất cân bằng và giảm đi sự hấp dẫn của game.

2game_pokemon_tieu_diem_5.jpg (660×976)

6. Hỗ trợ đầy đủ các thiết bị cũng như hệ điều hành

Đã có nhiều thắc mắc về cấu hình chơi game cũng như hệ điều hành được hỗ trợ. Cho tới hiện tại, có thể khẳng định sẽ có phiên bản trên Android và IOS (chưa có phiên bản cho Window phone). Cấu hình chưa được công bố nhưng có lẽ nó sẽ phù hợp với đại đa số các thiết bị kể cả cấu hình tầm thấp. Ngoài ra, một thiết bị đi kèm là pokémon go plus cũng được giới thiệu nhưng nó không phải là điều kiện bắt buộc để tham gia trò chơi.

7. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Khả năng hỗ trợ tiếng Việt ngay ở phiên bản đầu tiên là rất thấp. Tuy nhiên, với cộng đồng người chơi lớn và hỗ trợ ngôn ngữ phổ biến – tiếng anh thì sẽ không quá khó khăn để cộng đồng game thủ Việt tham gia trò chơi. Nhưng dù sao, hãy cùng hi vọng game hỗ trợ cả tiếng Việt giống như Google đang làm!

2game_pokemon_tieu_diem_6.jpg (660×976)

8. Các giải đấu lớn

Việc tổ chức các giải đấu trong game là điều tối quan trọng để phát triển cộng đồng. Một game đề cao sự tương tác thế giới thực thì các giải đấu hoành tráng giữa các nhà huấn luyện lại càng không thể thiếu. Hãy cũng chờ đợi và hi vọng Niantic sẽ có các giải đấu đủ lớn để biến Pokémon Go trở thành một tượng đài mới của làng game thế giới.

Còn nhiều mong đợi nữa từ phía cộng đồng dành cho tựa game đầy hứa hẹn này mà với một bài viết thật khó để nói hết. Pokémon Go đang được cộng đồng fan trên khắp thế giới ủng hộ. Nhưng còn quá sớm để nói về sự thành công của nó. Hãy cùng chờ đợi game ra mắt và đưa ra cảm nhận, ý kiến của riêng bạn!

Pokémon GO    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
478 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet