8 lưu ý khi tham gia chơi Pokémon GO

Cơn bão Pokémon GO đang đến gần và niềm háo hức của người chơi là không gì so sánh được. Nhưng game thực tế ảo vẫn còn khá mới mẻ với đa số game thủ nên rất có thể sẽ phát sinh các vấn đề xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày như:

2game_van_hoa_pokemon_go_1.jpg (800×450)

1. Giao thông

Giao thông Việt Nam vốn dĩ phức tạp, nếu người chơi mà còn dừng xe giữa đường chỉ để bắt một con Pokémon thì khỏi phải nói hậu quả sẽ như thế nào. Nếu bạn đi bộ thì càng phải cẩn thận hơn, không nên vui mừng lao thẳng ra giữa dòng xe cộ đông đúc chỉ vì phát hiện có một con Pokémon hiếm đang ở đó.

2game_van_hoa_pokemon_go_td.jpg (620×349)

Thêm vài lưu ý nữa là không vừa lái xe vừa dò tìm Pokémon, không làm một trận battle giữa đường vì vài xích mích nho nhỏ.

2. Xe buýt

Nếu Pokémon GO hoạt động như trong game, nghĩa là người chơi có thể chặn đường một ai đó và bắt họ tham gia một trận battle; vậy thì rất có thể xảy ra tình huống battle với một người sắp xuống trạm xe buýt, người đó sẽ phải lựa chọn giữa việc đi lố trạm hoặc bị xử thua trận, không fair-play chút nào đúng không? Nếu bạn là một game thủ chân chính, hãy tôn trọng đối thủ của mình.

2game_van_hoa_pokemon_go_2.jpg (800×600)

3. Thái độ

Theo những gì diễn ra trong trailer, sẽ có các sự kiện lớn nơi người chơi tụ tập lại để cùng nhau đánh boss và bắt Pokémon hiếm. Nếu các trường hợp sau đây xảy ra: mọi người tiêu diệt được boss và cùng ném PokéBall nhưng chỉ có vài người may mắn bắt được, hoặc là không tiêu diệt nổi boss thì bạn nên chấp nhận nó và ‘mỉm cười cho qua’, đừng nên quá nghiêm túc với trò chơi mà trở nên cay cú với mọi người xung quanh.

2game_van_hoa_pokemon_go_3.jpg (620×349)

4. Các mối quan hệ

Đừng phá hỏng các mối quan hệ của bạn chỉ vì một trò chơi. Chẳng hạn như đang đi chơi cùng đám bạn thì đột nhiên bỏ về vì Mewtwo sắp xuất hiện, hoặc là đang ăn tối với người yêu thì bỏ ra ngoài vì ‘lỡ’ thấy Pokémon ngoài cửa số, hoặc đơn giản chỉ là cầm điện thoại kiểm tra Pokémon suốt mỗi khi có hẹn ở những địa điểm mới. Chả ai thích người đi cùng mình hành động như vậy cả, nhẹ thì giận nhau, nặng hơn có thể phá hỏng cả mối quan hệ đó, vậy nên hãy cư xử sao cho đúng mực.

2game_van_hoa_pokemon_go_4.jpg (846×476)

5. ‘Không phận sự cấm vào’

2game_van_hoa_pokemon_go_5.jpg (625×803)

Tuy rằng nhà sản xuất cam đoan người chơi không cần lên mặt trăng hay ra đảo hoang để bắt Pokémon, nhưng chúng ta vẫn không biết chắc game sẽ hoạt động như thế nào. Thử tưởng tượng có Pokémon xuất hiện trong một số nơi riêng tư như phòng họp của sếp, phòng giáo viên của trường, tiệc đám cưới của ai đó, nhà riêng của người khác…thậm chí là cả Nhà Trắng như trong clip dưới thì sao? Bạn sẽ bắt hay bỏ qua? Cẩn thận bị kiện vì tội đột nhập

6. Người xung quanh

Một trò chơi mang tính xã hội như Pokémon GO rất có thể sẽ làm phiền những người xung quanh. Đừng có hét lên ‘Pikachu, tớ chọn cậu’ ngay giữa đường phố đông đúc cũng như hú hét lên vì vừa bắt được một Pokémon nào đó để tránh cái nhìn ái ngại của những người xung quanh. Hãy chơi game một cách lịch sự và không làm ảnh hưởng đến người khác nếu không muốn có một dự thảo quản lý Pokémon GO.

7. Đối thủ

Hãy cư xử một cách đúng đắn với đối thủ của bạn dù thắng hay thua trong trận battle, tránh dùng những lời lẽ khó nghe và nhất là động tay động chân khi thua trận hay bị chơi xấu, điều này chỉ thiệt cho bạn mà thôi, tốt nhất là vui vẻ cho qua vì dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi mà thôi.

2game_van_hoa_pokemon_go_6.jpg (1024×768)

8. Pokémon huyền thoại

Ai cũng biết sự hiếm hoi của các Pokémon huyền thoại, do đó nếu bạn có bắt được một trong số chúng thì nên thể hiện chút thành ý của mình, chẳng hạn như đãi bạn bè một chầu, chia sẻ những hình ảnh và thuộc tính của Pokémon đó với những người chơi khác… và nhất là nhớ cảm tạ Arceus đấy!

2game_van_hoa_pokemon_go_7.jpg (1280×720)

Pokémon GO    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
478 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet