Đánh giá 7 Viên Ngọc Rồng Web: Hình ảnh quen thuộc, lối chơi thân quen

Nhìn chung đây là một webgame về chủ đề Dragon Ball Z có đồ họa tươi sáng, giao diện dễ nhìn và có đầy đủ các tính năng nhập vai đánh theo lượt cho người chơi thoả sức khám phá.

 

Do lượng người truy cập quá đông trong ngày đầu ra mắt 7 Viên Ngọc Rồng Web nên tình trạng giật, lag thường xuyên xảy ra, đôi khi còn dẫn đến mất kết nối. Tiếp sau đó NPH VGG phải tiến hành bảo trì đột xuất để giải quyết triệt để các sự cố nêu trên, khiến cho không ít nhóm người chơi cảm thấy khó chịu vì chờ đợi và ngắt đoạn trong lúc trải nghiệm.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-1s.jpg (1249×695)

7 Viên Ngọc Rồng Web có lối chơi nhập vai đánh theo lượt được xây dựng dựa trên bộ Manga nổi tiếng Dragon Ball Z. Và do áp dụng phong cách thiết kế di chuyển theo chiều ngang màn hình, nên hệ thống trường cảnh được thiết kế tương đối đơn giản, kết hợp hệ thống NPC giống theo nguyên tác.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-2s.jpg (679×353)

Ở phiên bản hiện tại game mang đến cho người chơi 3 lớp nhân vật là Majin, Android và Saiyan. Mỗi lớp nhân vật sở hữu điểm mạnh, điểm yếu riêng, qua đó người chơi cũng cần phải phối hợp đội hình mới dành cho các nhân vật này. Điều đáng chú ý hơn rằng các nhân vật phụ mà người chơi chiêu mộ vào trong đội hình cũng được xây dựng giống gần như y hệt so với nhân vật chính được lựa chọn vào ban đầu. Điều này giúp cho cách xếp trận trong game trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, thay vì chỉ xoay quanh duy nhất một vài nhân vật.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-6s.jpg (1366×768)

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-12s.jpg (1243×644)

Nền tảng đồ họa của 7 Viên Ngọc Rồng web tỏ ra khá dễ nhìn, màu sắc tươi sáng và rõ nét từng chi tiết diện mạo nhân vật, người chơi sẽ được đến thăm nhiều địa điểm và gặp gỡ các nhân vật quen thuộc trong truyện/phim Dragon Ball Z…cùng với họ trải qua những tình tiết đầy gay cấn.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-7s.jpg (1241×628)

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-13s.jpg (1239×630)

Tuy nhiên do game áp dụng cơ chế gameplay đơn giản quá mức, khi đi theo xu hướng turn-based kết hợp với auto play tận răng, và thậm chí là tùy chọn skip các pha giao tranh. Một mặt, điều này tăng tốc độ level up, để gamer nhanh chóng vượt qua các màn chơi đầu tiên có tính chất hướng dẫn nhàm chán. Mặt còn lại làm người chơi thiếu đi phần nào tính thách thức. Các nhân vật có tuyệt kĩ riêng, nhưng số lượng không nhiều và lại phải tích đủ nộ khí để có thể xuất chiêu.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-4s.png (1221×545)

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-14s.jpg (1284×662)

Tất nhiên là với hình thức chiến đấu kiểu này người chơi sẽ không bao giờ phải lo đơn độc cả bởi game có đưa ra hệ thống nhân vật phụ vô cùng đa dạng. Ta có thể chiêu mộ đủ nhân vật trong truyện và sắp xếp đội hình tùy theo ý muốn của mình rồi tiến vào các phụ bản đã định sẵn theo nhiệm vụ chính. Dần dần thăng cấp và tiếp cận với các nhiệm vụ hướng dẫn, người chơi sẽ nắm được phương pháp cường hóa và tăng trưởng nhân vật, nên kết hợp nhân vật ra sao cho hợp lí. 

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-8s.jpg (1247×597)

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-9s.jpg (1244×649)

Bên cạnh lối chơi vượt ải quen thuộc và những tính năng thường thấy ở các webgame trên thị trường như đấu trường, lễ bao, nhiệm vụ lớn và nhiệm vụ thường ngày để các game thủ trải nghiệm, thì một điểm mới mẻ của game là cho người chơi chiêu mộ nhân vật qua… “oẳn tù xì”. Ngoài những nhân vật được chiêu mộ qua những mảnh nguyên liệu chiêu mộ, người chơi còn có thể “oẳn tù xì” thắng các nhân vật trong game và tích luỹ đủ số thẻ chiêu mộ tuỳ theo cấp tướng là bạn đã nhanh chóng có thêm đồng đội để cùng ra trận.

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-10s.jpg (1243×632)

2game-danh-gia-7-vien-ngoc-rong-web-vgg-11s.jpg (1234×638)

Nhìn chung đây là một webgame về chủ đề Dragon Ball Z có đồ hoạ tươi sáng, giao diện dễ nhìn và các đầy đủ các tính năng nhập vai đánh theo lượt cho người chơi thoả sức trải nghiệm. Song việc thiết kế hiệu ứng chiêu thức chiến đấu vẫn chưa thực sự mãn nhãn ở các cấp cao cộng với quá trình tăng lực chiến khá lâu để có thể giao chiến “ngang tầm” với các boss phó bản khác cũng khiến cho nhiều game thủ cảm thấy buồn ngủ trong quá trình chơi game lặp đi lặp lại.

Trang chủ https://db.choi.vn/

7 Viên Ngọc Rồng Web    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.4
Đánh giá game này!
251 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet