5 lý do khiến game online chơi sướng hơn game offline

Mặc dù thua kém game offline về đồ họa, cốt truyện hay bị mang tiếng là tốn kém nhiều về thời gian và tiền bạc, song cộng đồng game online vẫn có những lý do chính đáng để bảo vệ niềm đam mê của mình.

Muốn đốt thời gian rảnh của mình ư? Mời vào game online!

Đây có lẽ là lý do chính của phần lớn người chơi game online ở Việt Nam hiện nay. Nhiều game thủ có dư thời gian rảnh rỗi nên có thể dành 3-4 tiếng hoặc 10-12 tiếng một ngày để chơi game. Với game offline, người chơi có thể bỏ một ngày, một tuần để khám phá và vượt qua các map, các nhiệm vụ khó khăn nhưng khi chơi xong câu hỏi đặt ra là ngày mai sẽ chơi gì?

2game-game-thu-va-so-thich-choi-game-online-4.jpg (640×430)

Liệu có nhiều game offline hấp dẫn cho họ chơi từ ngày này qua ngày khác. Game thủ cần có một trò gì đó chậm rãi để giết thời gian và đó là lý do họ cần một game online. Khá nhiều game thủ say mê game offline nhưng vẫn có một vài tài khoản game online của riêng mình để vui vẻ cùng bạn bè trong những lúc rảnh rỗi.

Một nhóm đối tượng khá đông của game online hiện nay là dân làm văn phòng. Họ có 8 tiếng một ngày ngồi bên máy tính và game offline chắc chắn không phù hợp với họ, bởi không thể tập trung để có thể vừa làm việc vừa chơi game. Nữ giới có thể lựa chọn các game flash, mini game nhẹ nhàng nhưng nam giới cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn, khó khăn hơn và thú vị hơn. Đây có thể là một trong những lý do webgame, game mobile online ra đời.

Chơi game online để được luyện cấp, đập đồ

Trong game offline, người chơi gần như có thể sở hữu tất cả. Đồ đạc, item quý hiếm sẽ không có giá trị và tạo ra niềm hứng thú với game thủ bởi không có người để khoe của, không có những người khác để so sánh, ngoại trừ một số game offline có kết nối mạng về sau này!

2game-game-thu-va-so-thich-choi-game-online-2.jpg (640×480)

Và game online đem lại thú vui luyện cấp và đập đồ. Có rất nhiều người chơi game chỉ vì muốn sở hữu hay tự tay mình tạo ra những item độc đáo có một không hai nên đã cắn răng bỏ ra vô số tiền bạc và thời gian chỉ để mong hoàn tất một set đồ nào đó.

Chơi game online, người chơi sẽ được tận mắt trông thấy quá trình nhân vật của mình cứng cáp hơn qua từng level, mạnh mẽ hơn với từng bộ trang phục, vượt qua những nhiệm vụ khó khăn, tiêu diệt những quái vật mà ngày xưa không dám tới gần. Sự trưởng thành của nhân vật trong game là phần thưởng lớn cho sự cố gắng bao ngày của game thủ,

Game online đem đến cơ hội kiếm tiền

Game online tạo cho game thủ khá nhiều cơ hội về kinh tế. Không giống như game offline, mọi thứ trong game online đều có giá trị của nó và hầu như có thể mua bán được. Bao người đã ôm giấc mộng làm giàu từ game và một số cái tên đã trở thành niềm ao ước của bao nhiêu người.

2game-game-thu-va-so-thich-choi-game-online-1.jpg (600×401)

Trong game online, nếu thông minh và biết tính toán người chơi có rất nhiều cách để thu về những đồng tiền chính đáng như buôn đồ kiếm tiền rồi đổi tiền ảo lấy tiền thật, luyện ra item quý, cày acc đến khi chơi chán có thể bán bất cứ lúc nào.

Mở rộng mối quan hệ

Game từng bị xã hội coi là nguyên nhân cách ly giới trẻ ra khỏi cuộc sống cũng một phần bởi game offline. Người chơi ngồi nhà say sưa chơi, làm nhiệm vụ, đưa mình vào thế giới thần tiên hay các vùng đất xa xôi và quên đi cuộc sống thực tại xung quanh mình.

Với game online thì khác, muốn chơi giỏi, chơi tốt thì game thủ phải biết đến cộng đồng. Các diễn đàn, các buổi offline, các mối quan hệ bàn bè tình cảm trong và ngoài game sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Tuy đôi lúc vẫn có những xích mích xảy ra nhưng nhìn chung cộng đồng game Việt đang ngày một trưởng thành và đã có nhiều hoạt động hướng tới xã hội.

2game-game-thu-va-so-thich-choi-game-online-3.jpg (800×450)

Game online là cơ hội cho game thủ thể hiện bản thân

Khi chơi game offline, người chơi chỉ có thể tận hưởng cảm giác sung sướng và hạnh phúc một cách đơn độc. Họ khó có thể chia sẻ niềm vui với người khác, khó có được sự ngưỡng mộ và danh tiếng với những cố gắng hay thành tích vượt bậc của mình. Lời chúc mừng mỗi khi game thủ hoàn thành nhiệm vụ hay kết thúc game là không đủ.

Trong game online thì khác, những item cao cấp và quý giá sẽ được tất cả mọi người săm soi và bình phẩm. Những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân tuyệt đỉnh sẽ làm nổi danh tên của người chơi với cả cộng đồng. Những lời khen, động viên hay bày tỏ sự ngưỡng mộ của những người khác là động lực tốt để game thủ cố gắng hơn, đạt được thành tích tốt hơn, tạo ra được những món đồ khủng hơn.

Một người hoàn toàn bình thường ngoài đời có thể là một sát thủ khét tiếng trong một server, có thể là một ông vua đập đồ nổi danh hay có thể là một đại gia hào phóng trong một %&&&&&% nào đó. Điều đó đem lại sự thỏa mãn và bù đắp cho game thủ những thứ mà đôi khi họ không có dịp thể hiện trong cuộc sống.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet