5 giả thuyết thú vị về Pokémon GO

Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được niềm mong mỏi của game thủ đối với dự án game bắt Pokémon trong đời thật mang tên Pokémon GO sắp được ra mắt này. Trong thời gian chờ đợi đó, rất nhiều ý tưởng và câu hỏi thú vị đã được đặt ra:

1. Tiến hóa

2game_gia_thuyet_ve_pokemon_go_1.jpg (800×450)

Liệu quá trình tiến hóa trong Pokémon GO sẽ giống trong phim, nghĩa là vô số cách để tiến hóa như ăn đá, trong quá trình chiến đấu, trải qua một sự kiện đặc biệt… hay giống trong game, nghĩa là tiến hóa khi đạt một level hoặc một điều kiện nhất định? Có rất nhiếu ý kiến xoay quanh vấn đề này, ví dụ như cần XXX VNĐ để hoàn thành quá trình tiến hóa, đang tiến hóa thì điện thoại hết pin hoặc mất mạng…Thiết nghĩ dù sao đây cũng chỉ là một game thôi chứ không phải thực tế, vậy nên việc đạt một level nhất định để tiến hóa là hợp lý nhất.

2. Hệ thống sinh sản

2game_gia_thuyet_ve_pokemon_go_3.jpg (1280×800)

Đây cũng là một vấn đề thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người chơi, không biết chúng ta có cần đến bệnh viện phụ sản hay một địa điểm đặc biệt nào đó để các Pokémon ‘kết đôi’ với nhau hay không nhỉ? Thêm nữa là những quả trứng Pokémon sau khi được đẻ ra thì phải làm gì để nó nở, chờ một thời gian nhất định hay đi lòng vòng một hồi như trong game? Khá nhiều người thích ý tưởng đi lang thang trên phố để trứng mau nở, xem như một bài tập thể dục vậy, nhất là trong thời đại công nghệ con người ngày càng ít vận động.

3. Trào lưu của giới trẻ

Có khi nào Pokémon GO sẽ trở thành trào lưu mới của giới trẻ khắp thế giới sau khi ra mắt? Rất có thể vì sức ảnh hưởng của ‘nền văn hóa’ Pokémon quá mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng một ngày kia, bạn đi ra đường và vô ý đụng phải người nào đó, thay vì cãi vả hay lao vào đánh nhau thì 2 người sẽ làm một trận Pokémon Battle, tương tự như vậy, các chàng trai cũng sẽ dùng Pokémon Battle để tán tỉnh các cô gái, giáo viên dùng Pokémon Battle để kiểm tra học sinh…như một thế giới trong mơ vậy.

4. Pokémon hệ Ghost

2game_gia_thuyet_ve_pokemon_go_4.jpg (1300×812)

Biết đâu trong dịp Halloween năm sau, thay vì hóa trang và chạy long nhong xin kẹo, trẻ em sẽ xách điện thoại lên và lùng bắt các Pokémon hệ Ghost như Ghastly, Haunter và Gengar? Hoặc là đi thám hiểm những nơi bị đồn là có ma ám để săn Pokémon? Nếu đúng như vậy thì quả là thú vị, chẳng khác gì chơi game giúp chúng ta dũng cảm hơn! Ngược lại, cũng có thể người chơi vừa cầm điện thoại quét qua và phát hiện các Pokémon hệ Ghost sẽ lập tức hét toáng lên và bỏ chạy như gặp ma thật.

5. Pokémon khởi đầu

Bất cứ ai đã từng chơi qua ít nhất một phần trong series game Pokémon của Nintendo đều biết được rằng người chơi sẽ được chọn một trong 3 Pokémon hệ Water, Fire và Grass để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Vậy trong Pokémon GO, người chơi có được chọn không hay phải tự đi bắt, hay là được tặng một con ‘đặc sản’ nơi người chơi cư ngụ chăng? Có người chơi hài hước nói rằng biết đâu mỗi người sẽ được ngẫu nhiên 1 con, một khi được đúng Pokémon huyền thoại thì xem như đời lên hương. Nếu là bạn, bạn thích Pokémon khởi đầu của mình là gì?

2game_gia_thuyet_ve_pokemon_go_5.jpg (1192×670)

Ngoài ra còn có rất nhiều lời bàn tán về các chức năng trong game, chẳng hạn như người chơi có được quyền đăng ký lập ra một nhà GYM trong thành phố của mình hay không? Nếu tụ tập đánh boss như trong trailer có thể gây kẹt xe và bị công an bắt về đồn thì ai chịu trách nhiệm? Người chơi có thể lập băng đảng như băng Rocket và đi cướp Pokémon của người khác hay không? Liệu có chuyện mua vũ khí và giáp để trang bị như trong các game nhập vai không?

Hãy cùng thảo luận trong phần bình luận của bài viết này cũng như đặt câu hỏi cho những thắc mắc của bạn!

Pokémon GO    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
481 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet