5 cái ghét của game thủ Việt

Đồng ý là có kiểu người này người nọ nhưng đa phần game thủ Việt đều sở hữu những tính cách khó ưa, không giống ai!

Có mới nới cũ

Đây không phải là tính cách cố hữu của giới game thủ Việt nhưng chính cách mua game và khai tử game hàng loạt của các NPH đã tạo nên tâm lý không muốn gắn bó lâu dài với bất cứ sản phẩm nào và sẵn sàng bỏ sang game mới dù chưa chắc nó đã hay hơn. Điều này thể hiện rõ khi tuổi thọ các game online trong nước giảm thê thảm, từ 6 tháng đến 1 năm nay chỉ còn 1~2 tháng.

2game-game-thu-viet-kho-ua-4.jpg (500×371)Ảnh minh họa.

Nói đi cũng phải nói lại, chính vì chất lượng game mua về quá thấp nên dù có muốn gắn bó thì người chơi cũng không nuốt nổi. Lúc này họ đành tìm tới game mới với hy vọng tìm thấy cái gì đó hay ho, đổi mới cho mình trải nghiệm. Song trớ trêu thay với một loạt những sản phẩm na ná nhau mua từ Trung Quốc thì có tìm đỏ mắt cũng không thể thấy cái nào hấp dẫn. Không chỉ thế, tính cách có mới nới cũ của game thủ Việt cũng thể hiện rõ qua việc các server cũ thường vắng tanh trong khi server mới thì đông nghịt vì những chiêu bài khuyến mãi, kích cầu được NPH Game áp dụng triệt để.

Chúng ta đều biết rằng mặc dù thị trường game online Việt Nam đã trải qua gần chục năm phát triển nhưng vẫn mãi không lớn, cứ thích giậm chân tại chỗ, thậm chí còn không giống ai khi phát triển…ngược. Đó là lôi những game cổ xưa, cũ kĩ hay hồi sinh game đã đóng cửa để phát hành lại. Song song đó tình trạng hack, bot, chơi xấu lan cả ra các server nước ngoài khiến bạn bè quốc tế kỳ thị bản sắc game thủ Việt.

Ham rẻ và dễ dụ

Không phải ngẫu nhiên mà hiện tại trên thị trường %&&&&&% Việt Nam hiếm có trò chơi nào thu phí giờ chơi mà đều phải áp dụng hình thức free to play (F2P). Đơn giản vì game thủ Việt rất thích những gì mà họ không phải bỏ tiền vẫn có được, bất chấp việc nó có chất lượng ra sao và có bị núp bóng giá rẻ để câu tiền sau này hay không.

2game-game-thu-viet-kho-ua-3.jpg (500×345)
Ảnh minh họa.

Thế nhưng không khó để tìm thấy những cậu sinh viên sẵn sàng nhịn ăn nhịn mặc để hàng ngày mang tiền “nộp tô” cho các vòng quay may mắn để lấy vài khẩu súng sơn phết lòe loẹt, vô giá trị hoặc những nhân vật hở hang. Nếu tính ra mỗi lần họ chỉ mất vài nghìn cho tới vài chục nghìn, nhưng nếu tính gộp cả tháng lại thì còn tốn hơn cả việc trả phí để chơi game thu phí hay bản quyền.

Chấp nhận tất cả

Câu nói có phần hài hước, châm biếm trên hóa ra lại rất đúng với dân cày Việt Nam. Sau gần chục năm phải vất vả sống chung với cảnh hack, lag, chất lượng phục vụ kém thì tính tranh đấu trong họ bị mài mòn dần, đến nỗi sẵn lòng thỏa mãn với những bất công khó chấp nhận được.

2game-game-thu-viet-kho-ua-2.jpg (640×440)Ảnh minh họa.

Vì thế nếu có ai đó nhắc đến nạn hack với game thủ thì có lẽ sẽ chỉ nhận câu trả lời: “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Âu đức tính xuề xòa như trên cũng vì nạn độc quyền thống trị làng game nước nhà, khiến cho một số thể loại không có sản phẩm cạnh tranh nên dù không muốn nhưng người chơi vẫn phải chấp nhận sống chung với lũ.

Ích kỷ, nhỏ nhen

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều game thủ Việt khi ra chơi tại server nước ngoài cảm thấy cực kỳ xúc động mỗi khi được một người lạ mặt buff máu hộ, chỉ dẫn cách chơi hộ mà không hề đòi hỏi gì. Điều này là rất bình thường với làng game thế giới nhưng lại quá xa xỉ đối với cộng đồng tín đồ ảo nước nhà.

Vì cái kiểu suy nghĩ “mạnh ai nấy sống” đã ăn sâu vào game thủ Việt đến nỗi họ tranh giành nhau cả những bãi train, sẵn sàng bu vào ăn hôi một con boss mà không đếm xỉa gì tới công sức của người khác. Nhân vật với cấp độ thấp luôn bị đối xử ác nghiệt, thậm chí có trường hợp bang chủ của một bang hội mà còn cuỗm tiền của cả bang rồi chạy mất.

2game-game-thu-viet-kho-ua-1.jpg (500×308)
Ảnh minh họa.

Chính vì tính cách trên nên game thủ ngoại rất ngại ngùng khi thấy một người Việt xin vào guild, họ sợ cái tâm lý chỉ nghỉ đến mình, mà điển hình là chuyện thả phanh chat, spam trên kênh chat bằng tiếng Việt mà chẳng cần nghĩ gì tới người xung quanh.

Thủ đoạn và cơ hội

Có lẽ hiếm game thủ nước nào thủ đoạn bằng game thủ Việt Nam, điều này thể hiện qua việc sẵn sàng sử dụng các chiêu bài gian lận để hơn người khác. Thậm chí nhiều cá nhân phải thốt lên rằng ngay cả chơi tại các server “bẩn bựa” như Trung Quốc thì họ vẫn còn chơi sạch hơn Việt Nam, đặc biệt là nạn hack, cheat, quitter. Rồi những mánh lừa lọc để cướp tài khoản, cuỗm tiền cũng phát triển với đủ các hình thức từ tinh vi đến ngô nghê.

Còn bạn, game thủ Việt chúng ta còn tính cách nào không tốt nữa không?

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet