5 bộ phim nổi tiếng tự tin không cần đến phần tiếp nối

Có những bộ phim tuyệt vời đến nỗi chúng chỉ cần xuất hiện một lần trong đời rồi thôi, không cần bất cứ phần tiếp theo, phần trước đó hay làm lại thêm bất cứ một lần nào nữa.

Khi xem một bộ phim tuyệt vời, chúng ta thường có một trong hai phản ứng. Phản ứng khả dĩ đầu tiên là chúng ta ngay lập tức khao khát muốn câu chuyện đó tiếp tục và mơ về những phần tiếp theo. Thứ hai là chúng ta xem xét những bộ phim quá đặc biệt để được làm tiếp, sở dĩ vì điều này có nguy cơ phá hỏng sự hoàn hảo của bản gốc. Không có minh chứng khoa học để xác định liệu một bộ phim sẽ nhận được một phần tiếp theo hay không, và trong những năm qua, có hoặc không có những bom tấn doanh thu khủng sẽ nhận được những phần tiếp theo đã được trở thành đề tài tranh luận rộng rãi.

Phải kể đến những bộ phim từng rất tuyệt vời nhưng có phần tiếp theo nghèo nàn như Anchorman và với tuyệt tác kinh điển nhưTrainspotting. Đã đến lúc chúng ta ngồi xuống và thảo luận về những bộ phim không bao giờ nên có “một chuyến hành trình thứ hai”.

1. Ratatouille

2game-26-12-tonghopp-99.jpg (710×399)

Qua nhiều năm, công ty hoạt hình Pixar đã giành được danh tiếng cho việc tạo ra các bộ phim tuyệt vời, kinh điển như Toy Story, Monsters Incvà The Incredibles. Phần tiếp theo của chúng lại rất rối ren; về mặt tốt thì tất cả các phần tiếp theo của Toy Story đều tuyệt vời, nhưng những phim như Cars 2 và Monster University thì thật sự tẻ nhạt. Lịch phim hiện tại của họ bao gồm các phần tiếp theo của The Incredibles, Toy Story và Cars, nhưng bộ phim mà họ không nên tiếp tục? Tôi đề nghị đó là Ratatouille.  

Ratatouille là một trong những phim Pixar bị đánh giá thấp nhất cho đến nay. Tốc độ khủng, điểm số tốt và hình ảnh tuyệt đẹp làm cho bộ phim này trở thành kinh điển. Có vẻ thú vị khi tưởng tượng một phần tiếp theo nơi Remy là một đầu bếp vô cùng thành công và đứng đầu trong thế giới ẩm thực, nhưng như vậy thì quá dễ đoán. Phần phim gốc đã là một câu chuyện tuyệt vời về việc bắt đầu từ con số không và leo lên đỉnh cao. Chắc chắn, một phần tiếp theo sẽ thu về những món tiền lớn, nhưng điều đó thật sự không công bằng cho Remy và đồng bạn.

2. Inception

2game-26-12-tonghopp-100.jpg (710×399)

Inception năm 2010 của Christopher Nolan thường được xem là một trong những bom tấn thời hiện đại có nhiều người hâm mộ và đạt doanh thu tốt nhất.

Nhưng tôi tin rằng bộ phim thật sự xuất sắc nếu như nó chỉ là một bộ phim độc lập. Chúng ta đã nhận một màn kết bỏ ngỏ khiến chúng ta phải suy ngẫm về những gì thực sự xảy ra cho đến ngày nay. Một phần tiếp theo gần như chắc chắn sẽ lấy đi sự bí ẩn mà kết phim trước đó đã để lại.

Bộ phim này đã mang một số ý tưởng tươi mới cho xu thế chính thống – ý tôi là, kỹ xảo bắt mắt ngang bằng với Doctor Strange của sáu năm sau! Ý tưởng của việc có thể kiểm soát được giấc mơ là một mỏ vàng – chưa kể đến những ý tưởng của bản thân bộ phim đã trở thành một meme. Ngay cả chương trình hit Rick and Morty cũng dành trọn một tập để khám phá tiền đề này!

3. I Am Legend

2game-26-12-tonghopp-101.jpg (710×399)

Câu chuyện về Robert Neville sống sót sau ngày tận thế trên toàn thế giới cùng với chú chó của mình đã khiến tôi yêu thích kể từ khi ra mắt năm 2008. I Am Legend hoàn toàn quyến rũ tôi khi được công chiếu, và nó vẫn là một trong những bộ phim yêu thích của tôi.

Tin đồn về một phần tiếp theo của I Am Legend đã được lan truyền trong nhiều năm. Có vẻ như Warner Brothers đã quan tâm về một phần tiếp theo sau thành công của bộ phim, nhưng hồi năm 2014, đồng biên kịch và sản xuất Akiva Goldsman đã cập nhật về những lời đồn I Am Legend 2 trên trang web io9 rằng:

“Ồ không không, không bao giờ có. Ý tôi là, chúng tôi đã viết một tiền truyện và một hậu truyện. Chúng tôi đã có một tiền truyện thực sự thú vị, đó là lần bùng nổ đầu tiên của chủng virus, tại một cuộc diễu hành trong ngày lễ tạ ơn, điều mà thật tuyệt vời. Chúng tôi đã làm một tiền truyện thực sự thú vị mà [đã diễn ra] sau đó. Ngay sau cái lần đầu tiên… ngay vào lúc dân số con người đã tiêu giảm rất nhiều. Và điều này đã được sắp xếp trong chuyến đi đến Washington. Trong đó bao gồm một con voi bị nhiễm thoát khỏi sở thú.”

Mặc dù ý tưởng này có vẻ mới lạ nhưng tôi cảm thấy rằng bất kỳ phần tiếp theo nào đi nữa cũng sẽ hủy hoại ‘Legend’ và Robert Neville trong I Am Legend.

4. KICK-ASS

2game-26-12-tonghopp-102.jpg (710×473)

Kick-Ass là Deadpool trước khi Deadpool trở thành Deadpool. Bộ phim siêu anh hùng 18+ này đã phá vỡ những rào cản mà chưa từng được chạm đến trước đó. Điệu hài thô tục, những cảnh chiến đấu khủng khiếp và một kết thúc tuyệt vời, tất cả đã biến Kick-Ass trở thành một bộ phim kinh điển. Trải qua ba năm kể từ khi bộ phim này ra đời, và kết quả là chúng ta đã nhận một phần tiếp nối dưới mức trung bình. Nói rõ hơn thì, có một sự khác biệt đến 45% điểm số trên trang Rotten Tomatoes giữa sản phẩm đầu tiên và phần tiếp theo của nó.

Tin đồn đã được xoáy vào Kick-Ass 3 sau khi phần tiếp theo đáng thất vọng ra rạp. Một số diễn viên đã có ý trái chiều về ý tưởng này, như Chloe Grace Moretz nói rằng cô đã kết thúc với dòng phim này trong năm 2014.

Mặt khác, đạo diễn của hai bộ phim, Matthew Vaughn, đã bộc lộ mong muốn có được một bộ phim riêng cho nhân vật Hit-Girl chỉ mới năm ngoái!

“Chúng tôi đang làm việc trên một ý tưởng cho một tiền truyện về việc làm thế nào mà Hit Girl và Big Daddy trở thành Hit Girl và Big Daddy. Nếu chúng tôi thực hiện, hy vọng rằng đó sẽ là món kem thơm ngon cho những người đã từng không thích ‘Kick-Ass 2’ và sau đó chúng tôi có thể trở về thực hiện ‘Kick-Ass 3’. Tôi nghĩ chúng tôi phải làm phần phim này để lấy lại tình yêu mà chúng ta từng dành cho ‘Kick-Ass’.”

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Matthew Vaughan nên dừng lại nếu không muốn tiếp tục chịu thua lỗ. Kick-Ass là một bộ phim rất đặc biệt mang lại cho tất cả chúng ta sự ngạc nhiên và sẽ không bao giờ quên. Giờ đây Chloe Grace Moretz đã lớn tuổi hơn; hình ảnh cô cùng những lời nguyền rủa và một khẩu súng đơn giản đã không còn tiềm năng truyện tranh nữa. Mặt khác, dòng phim khác của Vaughan, Kinsgmen, có tiềm năng rất lớn. Tôi sẽ chọn gắn bó với dòng phim ấy của Matthew, và để lại cho Kick-Ass sự yên tĩnh.

5. WALL-E

2game-26-12-tonghopp-103.jpg (710×395)

Câu chuyện cảm động từ năm 2008 này là một trong những phim Pixar yêu thích của tôi, nhưng ý nghĩ của một phần tiếp theo làm tôi phải co rúm người lại. Chắc chắn, họ sẽ đổ vào bộn tiền cho các hình ảnh tuyệt đẹp, nhưng tôi chắc rằng bất kỳ ý tưởng nào cho một phần tiếp theo của bộ phim này sẽ chỉ làm hoen ố sự hoành tráng của Wall-E.

Nếu bạn đồng ý với tôi rằng phần tiếp theo này không nên xảy ra, bạn thật may mắn, bởi vì chủ tịch Pixar, Jim Morris, đã giải thích với tờ Entertainment Weekly:

“Pete Docter [đạo diễn Inside Out] có một ý tưởng mới cho bộ phim tiếp theo của mình. Brad Bird, đạo diễn của Ratatouille, đang làm việc với The Incredibles và chúng tôi đã không thực sự bàn về [một phần tiếp theo] đó. WALL-E chạm đến trái tim của tôi vì tôi là người sản xuất của nó. Sẽ thật tuyệt khi trở lại và tham quan thế giới ấy và cho tất cả mọi người biết rằng loài người thực sự đã sống sót sau khi quay về hành tinh khô cằng của họ. Nhưng đó thực sự là một câu chuyện tình yêu có bắt đầu, diễn biến, và kết thúc, vì vậy chúng tôi không thực sự có bất kì kế hoạch nào cho một câu chuyện tiếp tục vào thời điểm này.”

Nhưng ai mà biết được? Đồng tiền có tiếng nói ở Hollywood, và nếu có vị chủ tịch nào khác nhậm chức ở Disney, có thể ông ấy sẽ nhìn thấy tiềm năng nào đấy của Wall-E 2.

Tôi chân thành hy vọng rằng không có bộ phim nào trong danh sách này nhận được phần tiếp theo. Lâu lâu bạn sẽ gặp được một bộ phim đặc biệt mà không cần một phần tiếp diễn. Đôi khi tôi thực sự yêu một bộ phim và tôi khao khát một phần 2, phần 3, nhưng đối với tôi, những bộ phim trong danh sách này không bao giờ nên được tái viếng thăm.

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn...để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet