4 nỗi đau thường trực vô tình giúp game thủ tỉnh ngộ

Tưởng chừng những điều không hay xảy ra trong quá trình chơi game lại giúp cho nhiều game thủ đang lầm đường lạc lối ngộ nhận ra được chân – thiện – mỹ trong cuộc sống này!

Chơi game online mấy ai không một lần bực tức với những điều trái khoáy trong cuộc chơi, những điều không may bất ngờ xảy đến với các game thủ. Dĩ nhiên đây sẽ là một điều khá tệ hại, làm ảnh hưởng đến tâm lý muốn hưởng thụ game online của mọi người. Nhưng bù lại đằng sau những điều không hay đấy vẫn có những mặt tích cực của vấn đề, những khía cạnh tốt mà có thể vô tình hoặc hữu ý, nó giúp cho game thủ chấn chỉnh mình được tốt hơn.

Bớt say tình ảo sau khi bị bx trong game lừa cho vố đau

Game online vốn là mảnh đất vô cùng mất cân bằng giới tính, khi mà lượng nam nhân chơi game luôn gấp nhiều lần số game thủ nữ. Thế nên các bóng hồng luôn được xem là của hiếm và được săn đón rất nhiều. Và các game thủ nam mà may mắn có được mỹ nhân nào làm “bx”, “vk”, “gấu” thì rất chi là may mắn. Có điều vốn là của hiếm nên các nữ nhân có rất nhiều lựa chọn, theo đó trong vài trường hợp họ “đá các game thủ” của chúng ta không thương tiếc.

4 nỗi đau thường trực vô tình giúp game thủ tỉnh ngộ

Ảnh minh họa.

Điều này không phải là thảm họa đối với ai đó nhưng đó sẽ là một nỗi buồn khó nguôi ngoai cho các game thủ “say tình ảo” của chúng ta. Bị đá là một trải nghiệm rất ư là “đau”, nhất là khi đi đâu trong game cũng nhìn thấy kỉ niệm, bóng hình “người xưa”, và còn đau hơn khi nhìn thấy “người xưa” đang…tung tăng bên người mới.

Và phần nhiều trong số này sẽ chọn giải pháp nghỉ game một thời gian. Đó là một nỗi buồn, nhưng hãy nghĩ lại tình ảo cũng chỉ là ảo, thời gian nghỉ game, chăm chút cho bản thân và hẹn hò cùng vài cô bạn gái “thật” còn vui hơn là để tâm đến những nàng bướm của thế giới ảo quẩn quanh. Xác suất để có một mối tình chín chắn, nghiêm túc trong tình huống này sẽ cao hơn nhiều so với yêu trên game đó bạn à!

“Khôn hơn” sau khi bị hack mất tài khoản game

4 nỗi đau thường trực vô tình giúp game thủ tỉnh ngộ

Ảnh minh họa.

Theo ước tính của XemGame thì có đến hơn 50% người chơi game online đã từng bị hack hoặc bị lừa đảo một lần trong thế giới game online. Những người này đã bị hack, bị lừa bởi số 50% còn lại, hoặc thậm chí là họ đã…quay lại lừa chính những nạn nhân như mình. và nguyên do đa phần nằm ở khâu bảo mật tài khoản kém, bị lộ thông tin hoặc do share tài khoản nhầm người, bị lừa bằng vài thủ đoạn “dụ dỗ” trong game…Để rồi từ đó khá nhiều nạn nhân thấy ức chế, chỉ biết ngồi đó…đánh chữ chửi bới kẻ độc ác nào đó đã hack acc, lừa đồ đạc của mình. Tuy nhiên điều tích cực hơn mà không phải ai cũng biết, đó chính là những lần như thế đã giúp họ cẩn thận hơn, tránh bị “buồn” và “tổn thất” thêm lần nào nữa!

Điều này cũng như người đời thường nói: “Thà trượt ngã bây giờ để trưởng thành, tránh một lần trượt ngã nặng nề hơn trong tương lai”. Cho nên thà bị lừa một lần để biết cẩn thận hơn, còn hơn cứ vô tư chơi, để rồi khi “đủ lông đủ cánh” lại bị hack sạch, khó mà gượng dậy nổi.

Từ kẻ “nghiện game” và bài học quý trọng cuộc sống!

Khá nhiều game thủ, phần đông là học sinh, sinh viên đã để cho %&&&&&% kéo mình vào những cuộc chơi mòn mỏi không có ngày dừng. Để rồi điểm số học hành quá chán, thi cử nợ nần lung tung. Khi đó một số thì chọn giải pháp nghỉ game, số khác…chơi game nhiều hơn để quên đời, quên nỗi buồn học hành, thi cử.

4 nỗi đau thường trực vô tình giúp game thủ tỉnh ngộ

Thật sự điều đó là không đáng khi mà đam mê quá độ, việc dứt ra quả là rất khó. Có thể là việc bị điểm kém là một điều tồi tệ, đáng buồn với game thủ, nhưng đó có thể là bước ngoặt giúp họ điều chỉnh lại cuộc sống. Trách nhiệm của bản thân cần được đánh thức, để họ quay trở về với cuộc sống thực, bởi cuộc sống hiện tại của bản thân quan trọng hơn nhiều so với cuộc sống trên game. Tuy nhiên khi điều chỉnh lại việc học tập, đạt những kết quả tốt hơn, vô hình trung, họ nhìn ra được nguyên nhân mình không đạt kết quả tốt, qua đó sẽ có giải pháp tốt hơn trong việc cân bằng giữa chơi và học của mình.

Tự biết cách gây chú ý hơn sau nhiều lần bị NPH Game làm bơ, không hỗ trợ

Đây có thể nói là tình trạng muôn thuở của khá nhiều game thủ tại Việt Nam. Bởi NPH Game nhiều khi khiến cho game thủ vô cùng bức xúc, bực bội thậm chí là muốn “bùng cháy”. Game xuất hiện lỗi, không khắc phục, để game thủ chịu thiệt. Game thủ gặp rắc rối, mất đồ trong game, gọi lên thì bộ phận chăm sóc khách hàng thờ ơ, thiếu quan tâm, đùn đẩy cho nhau, bắt chờ đợi…Đây chính là một trong nhiều lí do khiến cho game thủ “dễ điên” nhất.

4 nỗi đau thường trực vô tình giúp game thủ tỉnh ngộ

Ảnh minh họa.

Thường thì game thủ sẽ chọn giải pháp là la lối om sòm trên điện thoại, cũng như chọn diễn đàn, trang tin, fanpage game làm nơi xả cơn tức giận. Dù biết đây thật sự không phải là hành động hay và văn minh cho lắm, nhưng lại là một trong những cách để ép NPH Game làm việc tốt hơn.

Có thể rằng hành động chửi bới hoặc ăn vạ không phải là giải pháp tốt để giải quyết vấn đề, tuy nhiên, với một số nhân viên chăm sóc khách hàng, dường như là càng chờ đợi, càng im lặng, họ càng được nước và phục vụ không ra đâu vào đâu. Thế nên việc làm như trên là một “liệu pháp sốc”, khiến cho mọi việc ầm ĩ lên, khi đó họ mới chịu uốn nắn lại mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet