4 kiểu game thủ khó ưa trong game online

Thích văng tục, đồ sát trộm, ks đồ…đó chính là một trong số rất nhiều những kẻ mà ai cũng muốn tránh xa trong thế giới game online.

Những kẻ thích văng tục, ưa chọc tức người chơi khác

Không khó để bắt gặp những kẻ thích văng tục một cách vô tội vạ trong game online. Trên các kênh thế giới, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ phải đinh tai, nhức mắt với những lời lẽ mang tính chất cực kì “chợ búa” cứ mỗi khi các bang phái hay những cá nhân xảy ra xích mích lẫn nhau. Lúc này, việc lôi họ hàng của nhau ra…“hỏi thăm” vẫn còn là mức độ nhẹ.
Điểm mặt những thành phần bất hảo nhất trong game online

4 kiểu game thủ khó ưa trong game onlineẢnh minh họa.

Thậm chí điều này còn xảy ra thường xuyên hơn ở các game mà những thế lực được phân chia rạch ròi, luôn coi nhau như cừu địch (bối cảnh Tam Quốc là một ví dụ). Khi đó, chúng ta sẽ thường xuyên được chứng kiến những cuộc khẩu chiến đầy tính chất sát phạt giữa 2 phe.

Trên thực tế thì hành động thiếu ý thức trên thường khiến cho đại đa số gamer đều tỏ ra khá ức chế. Tuy nhiên vì mọi người đều có quyền chat trên kênh thế giới khiến họ chỉ có nước mắt nhắm mắt mở mà chịu đựng những lời lẽ thô tục cứ liên tiếp được văng ra.

Nhập party xong quit, ks ăn đồ rớt từ mob/boss

Nếu như hành động văng tục ở trên thường không đụng chạm đến quyền lợi của các gamer thì hành động nhập tổ đội xong đột ngột quit khi đang làm nhiệm vụ để phá bĩnh lại khiến cho nhiều người rất bức xúc. Trong các game online, để cùng làm một nhiệm vụ khó (đánh boss) hay vượt ải, các gamer thường phải có được một tổ đội full để tăng cường sức mạnh. Thậm chí, một số quest đặc biệt còn yêu cầu tất cả các thành viên trong tổ đội cùng phải tham gia (như cùng lúc mở khóa…).

4 kiểu game thủ khó ưa trong game onlineẢnh minh họa.

Tuy nhiên có một số gamer thiếu ý thức lại thích chọc phá hay vì lý do nào đó mà tự ý quit khỏi tổ đội khi đang làm nhiệm vụ. Điều này khiến đồng đội của họ gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi là không thể hoàn thành nổi nhiệm vụ đấy. Hay một tình trạng thường gặp nhất là nhiều khi khi đăng nhập vào map phụ bản (làm nhiệm vụ) xong thì cứ đứng im một chỗ cho đến hết thời gian (afk). Thật không thể hiểu những người này nghĩ gì trong khi đồng đội của họ thì đang phải khốn đốn gồng mình ra lấp trống chỗ khuyết cho các thành viên “sida” này.

Đồ sát trộm, “cắn” ngươi vô cớ

Tiếp tục là một hành động phá bĩnh gây rất nhiều ức chế cho các gamer trong thế giới ảo. Đặc biệt, Tình trạng đồ sát trộm thường xuyên diễn ra trong các tựa game nhập vai, khi mà các game thủ thường có thói quen cắm máy, train kinh nghiệm.

4 kiểu game thủ khó ưa trong game onlineẢnh minh họa.

Không biết từ đâu mà nhiều gamer lại nảy sinh ra thói quen cứ hàng đêm, họ lại lấy các tài khoản phụ ra… đồ sát trộm những gamer đang cắm máy. Tất nhiên, dù phần mềm auto có tính năng tự đánh trả đi chăng nữa nhưng về lâu dài, khi mà đối phương liên tục được bơm máu đầy đủ, dù nhân vật của bạn có mạnh đến đâu đi chăng nữa thì cũng có lúc phải gục ngã trước các tài khoản phụ này. Tình trạng lấy việc…đồ sát trộm để làm vui này gây rất nhiều khốn đốn cho các gamer trong việc cày kéo, đặc biệt là với những người có thói quen chơi cùng lúc nhiều account.

Hay ăn hiếp kẻ yếu, chạy hoặc nịnh bợ khi gặp kẻ mạnh

Tiếp tục là những thành phần bất hảo có thói quen kì lạ là thích chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình trước những… newbie. Không biết có phải là bởi khi PK với những người chơi ngang cấp, họ thường bị thua hay không mà rất nhiều gamer thích trút nỗi tức giận của mình lên các account level thấp, mới được lập. Thông thường chỉ cần hơi ngứa mắt, các gamer này sẽ lập tức tùy ý đồ sát các nhân vật level thấp hơn mình rất nhiều dù rằng họ chẳng đụng chạm gì đến mình. Tệ hại hơn, nhiều gamer thích quấy phá còn thường xuyên “ks” boss để không cho các account yếu hoàn thành nhiệm vụ, đùa giỡn với một thái độ hết sức…sung sướng.

Vậy theo bạn thì còn kiểu game thủ khó ưa nào tồn tại trong %&&&&&% mà khiến bạn “nóng mặt” khi bắt gặp nữa không???

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet