4 game MOBA mới vừa ra mắt tại Việt Nam

Có vẻ như bước sang năm 2016, thị trường MOBA tại làng game Việt lại thêm phần nhộn nhịp hơn khi chứng kiến sự góp mặt của nhiều sản phẩm mới như Huyền Thoại MOBA, 3Q 360Mobi, Spirit Of Glory và Tây Du Đại Chiến.

Huyền Thoại MOBA của VTC Mobile

https://www.youtube.com/watch?v=JuWJXOKOPt8

Huyền Thoại MOBA – Calibur of Spirit hiện cung cấp 2 map chơi MOBA truyền thống là Phân tranh thánh đàn (5vs5) và Quyết chiến chi cốc (1vs1) cùng 5 chế độ chơi cơ bản là Tutorial (phần chơi hướng dẫn), Single (matchmaking một mình), Multiplayer (lập thành team với bạn bè), Custom (không rõ), vs AI (đánh với máy) và Competitions (hệ thống giải đấu).

2game_9_5_HuyenThoaiMOBA_5.jpg (768×432)

Điểm đặc biệt là map 5vs5 được thiết kế hoàn toàn theo phong cách map DotA trong khi lối chơi lại mô phỏng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Điểm khác biệt là trong map này có thả một số creep rừng mà khi tiêu diệt được sẽ buff chỉ số tạm thời cho tướng và boss (giống như Roshan trong DotA) cũng đem lại cho cả team lượng buff nhất định khi tiêu diệt được.

2game_5_5_HuyenThoaiMOBA_3.jpg (671×423)

Hiện tại Huyền Thoại MOBA – Calibur of Spirit cung cấp 66 tướng khác nhau chia làm 3 loại là tướng Strength, tướng Agility và tướng Intelligence. Các tướng sẽ có bộ 3 skill và 1 ultimate học được ở level 6 với các chỉ số cơ bản như máu, sát thương, tầm đánh, chỉ số Str/Agi/Int…Cách thiết kế các tướng của game cũng học hỏi rất nhiều từ LMHT, Dota khi mỗi tướng đều có bộ skin riêng đặc trưng và có sự pha trộn giữa quá khứ (tướng Tam quốc) và hiện đại.

[game ten=”Huyền Thoại MOBA”]

3Q 360Mobi của VNG

https://www.youtube.com/watch?v=HmeWrDcqcyI

3Q 360Mobi hay 3Q Củ Hành mobile được chuyển thể từ bản PC nhưng hai phiên bản vẫn có những khác biệt rất lớn, bất kể là phương thức thao tác, gameplay hay giao diện. Về mặt thiết kế các võ tướng trong 3Q 360Mobi cũng tương tự với bản PC,sẽ có hàng trăm anh hùng Tam Quốc sẽ thử thách ngón tay của các game thủ. 

2game_3q_360mobi_ngay_ra_mat_7.jpg (1280×720)

Ngoài các võ tướng Tam Quốc truyền thống ra, 3Q 360Mobi còn sáng tạo thêm nhiều anh hùng mới, mỗi võ tướng sẽ gồm tổ hợp kĩ năng chủ động, kĩ năng bị động và kĩ năng tiên thuật, các game thủ mới chỉ cần 30 giây là có thể sử dụng thành thạo. ​ ​

2game_3q_360mobi_ngay_ra_mat_8.jpg (1280×720)

Về thao tác, 3Q 360Mobi cũng không khác nhiều với các MOBA trên mobile khác. Theo đó cần phím ảo bên trái dùng để khống chế định vị, bên phải để thao tác các kĩ năng, nhưng do tựa game này thuộc loại thao tác non-target nên một số kĩ năng mang tính trọng điểm có thể khảo nghiệm được tốc độ phản ứng cũng như khả năng phán đoàn của game thủ. ​ 

[game ten=”3Q 360Mobi”]

Spirit Of Glory của ME Corp

https://www.youtube.com/watch?v=G14C1BNii9E

Spirit Of Glory là dự án MOBA mobile của NPH MECorp – Việt Nam tự nghiên cứu và phát triển trong hơn 1 năm trời. Trò chơi hội tụ nhiều tinh túy của các sản phẩm MOBA chơi trên di động nổi tiếng thế giới. Còn về nội dung gameplay lẫn dàn tướng lại mang nhiều nét tương đồng của DotA.

2game_27_4_SpiritOfGlory_3.jpg (1334×750)

Có thể nói Spirit Of Glory là MOBA chuẩn mực trên di động, meta game hướng đến các pha giao tranh khốc liệt, khiến bạn phải phát huy tối đa khả năng điều khiển nhân vật, đề cao việc ăn last hit và kỹ năng định hướng đòn đánh trong các pha combat để giành chiến thắng.

2game_27_4_SpiritOfGlory_4.jpg (1334×750)

Và trong Spirit Of Glory người chơi vẫn phải xây dựng tướng thông qua việc lên cấp, trang bị vũ khí tương đối đầy đủ mới đủ để đẩy trận đấu lên mức gay cấn hơn, khốc liệt hơn.

[game ten=”Spirit Of Glory”]

Tây Du Đại Chiến của Asiasoft

DoT – Tây Du Đại Chiến tập trung vào yếu tố thi đấu MOBA chứ không có thêm các yếu tố nhập vai khác. Bạn sẽ có thể tạo phòng hoặc tham gia cùng người chơi khác để có thể thi đấu. Ngoài 4 kỹ năng mỗi tướng, bạn sẽ có quyền lựa chọn thêm 2 kỹ năng bổ trợ khác, điều này khá giống với LMHT. Việc xây dựng item trong Tây Du Đại Chiến khá quan trọng, mỗi tướng sẽ có những item phù hợp với bản thân. Nếu bạn còn chưa nắm bắt hết các item trong Tây Du Đại Chiến cũng đừng quá lo lắng vì game cung cấp hệ thống hỗ trợ lên đồ khá tốt.

2game_5_5_TayDuDaiChien_7.jpg (1280×720)

Song song đó Tây Du Đại Chiến cung cấp 2 chế độ chơi 3vs3 và 5vs5 cho game thủ lựa chọn. Nếu bản đồ 5vs5 khá quen thuộc khi được bố trí tương tự LMHT thì bản đồ 3vs3 sẽ tập trung vào yếu tố combat nhiều hơn khi chỉ có một cổng duy nhất. Là một tựa game MOBA vậy nên Tây Du Đại Chiến cũng đòi hỏi sự phối hợp đồng đội với nhau, chúng ta sẽ có những ví trí hỗ trợ, tanker, đi rừng hay late khá giống các MOBA khác. Điểm hạn chế của Tây Du Đại Chiến hiện tại đó là hệ thống tướng khá ít, không có nhiều sự lựa chọn.

2game_5_5_TayDuDaiChien_9.jpg (1280×720)

[game ten=”Tây Du Đại Chiến”]

Giới thiệu đôi chút về bản thân bạn nhé

Get involved!

Comments

No comments yet