Video game và truyền thông xã hội sẽ khiến “xì tin” khó ngủ hơn

Vị thành niên tuổi “xì tin” thường chơi video game trước giờ đi ngủ sẽ đi ngủ muộn hơn và thường sử dụng truyền thống xã hội online thì sẽ cảm thấy khó ngủ.

Người đăng: Ngày đăng: 09/03/2016 360 Game

Vị thành niên tuổi “xì tin” thường chơi video game trước giờ đi ngủ sẽ đi ngủ muộn hơn và thường sử dụng truyền thống xã hội online thì sẽ cảm thấy khó ngủ hơn, đó là kết quả từ một nghiên cứu của trung tâm Reuters Health.

Những hành vi ứng xử gắn liền với các công nghệ hiện đại trên có sự liên kết chặt chẽ đối với tình trạng ngủ ngắn và mệt nhọc của giới tuổi teen vào ngày đi học và cả trong các kỳ nghỉ, trong khi bộ phận các đứa trẻ ít sử dụng công nghệ và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn trước khi đi ngủ sẽ thường có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Video game và truyền thông xã hội sẽ khiến
 Ảnh minh họa
 
“Ảnh hưởng của công nghệ và video game lên giấc ngủ đã từng được báo cáo trước đây, nên chúng tôi không cảm thấy bất ngờ khi thấy rằng thói quen chơi game trước khi ngủ gắn kết với việc ngủ muộn và ít thời gian ngủ hơn,” tác giả Bei Bei của trường Đại Học Monash và Đại Học Melbourne ở Australia cho hay.
 
“Chúng tôi cũng đã phát hiện ra một vài hành vi có ảnh hưởng tới giấc ngủ của thanh niên ngoài khung giờ điển hình của chúng. Công nghệ duy nhất có được tác động này là video game.” Giới trẻ tuổi teen có thể tham gia một hoạt động nào đó bởi chúng vẫn chưa thực buồn ngủ, và chúng làm thế để giết thời gian cho tới khi cảm thấy buồn ngủ thực sự, bà Bei Bei chia sẻ.
 

Video game và truyền thông xã hội sẽ khiến

Các nhà nghiên cứu của Reuters Health đã chiêu mộ 146 thanh niên tại Melbourne, rồi tiến hành theo dõi hoạt động trong vòng 1 tuần đi học và trong 2 tuần kỳ nghỉ. Các em được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về hành vi hoạt động trước giờ đi ngủ bao gồm 25 dạng hoạt động như đọc sách hay lướt web, rồi rút ra kết luận như trên.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021