Tải kỹ năng vào não, game thủ có thể trở thành cao thủ sau một đêm

Game thủ có thể tải về những kỹ năng đặc biệt để nạp vào bộ não của mình, y hệt như nhân vật Neo trong loạt phim Ma Trận (The Matrix).

Người đăng: Ngày đăng: 10/03/2016 360 Game

Game thủ có thể tải về những kỹ năng đặc biệt để nạp vào bộ não của mình, y hệt như nhân vật Neo trong loạt phim Ma Trận (The Matrix).

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm HRL (bang California, Mỹ) tuyên bố đã phát triển một thiết bị giả lập, cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp vào não bộ người và dạy họ những kỹ năng mới trong thời gian rất ngắn. Đây có thể là bước đầu tiên trong việc giúp con người có khả năng học tập trong nháy mắt, giống cách nhân vật Neo học hỏi các kỹ năng mới trong The Matrix.

Tải kỹ năng vào não, game thủ có thể trở thành cao thủ sau một đêm 0Neo trở thành một võ sư chỉ sau vài tiếng học tập với phần mềm máy tính

Trong thử nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu đã lấy tín hiệu điện từ não của các phi công dày dặn kinh nghiệm. Sau đó, chúng được đưa vào não các phi công tập sự bằng hệ thống kích thích tín hiệu não. Kết quả cho thấy những người được kích thích não học hỏi nhanh hơn 33% so với nhóm bình thường.

Tải kỹ năng vào não, game thủ có thể trở thành cao thủ sau một đêm 1Thiết bị kích thích não bộ của phòng thí nghiệm HRL

Nhóm thử nghiệm cho biết khi học hỏi những điều mới, bộ não sẽ thay đổi về mặt cấu trúc, tạo nên các liên kết thần kinh không có trước đó. Hệ thống kích thích của HRL nhắm tới từng khu vực trên vỏ não, nơi quản lý các chức năng như ghi nhớ và cử động. Việc kích thích não bộ có thể ứng dụng vào những công việc như học tập hay thậm chí là chơi game. Khi đó, game thủ có thể nạp kỹ năng của những cao thủ eSports hàng đầu thế giới và biến kỹ năng đó thành của mình. Quá trình này khá đơn giản và có thể chỉ kéo dài trong một đêm, khi người chơi đang ngủ.

Tải kỹ năng vào não, game thủ có thể trở thành cao thủ sau một đêm 2

Trở thành một cao thủ thế giới chỉ sau một đêm là viễn cảnh mơ ước của nhiều game thủ
Nhóm nghiên cứu cho rằng còn quá sớm để đạt được cấp độ truyền tải dữ liệu như trong The Matrix. Nhưng đây là những bước đi đặt nền móng cho công nghệ này trong tương lai.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt