Sốc với giá giao dịch “chợ đen” của các showgirl ở triển lãm

Bảng giá có tên tuổi của khoảng hơn 200 showgirl, rất nhiều người đang trong độ tuổi sinh viên, và được phân chia theo học lực, nghề nghiệp, thân hình.

Người đăng: Ngày đăng: 09/03/2016 360 Game

Bảng giá có tên tuổi của khoảng hơn 200 showgirl, rất nhiều người đang trong độ tuổi sinh viên, và được phân chia theo học lực, nghề nghiệp, thân hình ra sao, mức giá cũng có sự chênh lệch từ 1,5 vạn (hơn 51 triệu đồng) cho tới 6 vạn nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng) hoặc hơn nữa.

Ở các triển lãm game lớn nhất Trung Quốc điển hình như ChinaJoy, ngoài trừ những thông tin và sản phẩm mới nhất về game ra, mọi thương hiệu hay sân khấu đều có đầy ắp mỹ nữ xinh đẹp gợi cảm để thu hút khách tham quan, và bộ phận người mẫu game này thường được chúng ta gọi ngắn bằng danh hiệu showgirl.

Sốc với giá giao dịch

Nếu nói triển lãm game là một đại vũ đài, vậy diễn viên xuất nhất chính là các người mẫu game. Họ đã trở thành một điểm đặc sắc không thể thiếu ở các sự kiện game Trung Quốc, đóng góp nhiều công lao để hội trường trở nên sôi động hơn, khiến đủ tầng lớp khách tham quan trở nên vui vẻ và sảng khoái hơn. Nhưng những quy tắc và giao dịch “chợ đen” đằng sau ánh đèn của các showgirl hào nhoáng này thì không phải ai cũng có thể tưởng tượng ra.

Sốc với giá giao dịch

Dựa theo chia sẻ của một nhân viên phụ trách người mẫu cho hay, đây là một nghề nghiệp có tuổi thọ rất ngắn, chỉ độ 5 năm là “tàn úa”. Do vậy, không có nhiều người lựa chọn nghề nghiệp này để mưu sinh, nhưng đó chưa phải là điều khiến mọi người kinh ngạc và thường nảy sinh định kiến. Trên thực tế, có người đã tiết lộ ở mạng xã hội weibo về tình trạng giao dịch showgirl triển lãm game như một món hàng, bao gồm cả bảng giá bao trọn gói ra sao.

Sốc với giá giao dịch

Trong đó bảng giá có tên tuổi của khoảng hơn 200 showgirl, rất nhiều người đang trong độ tuổi sinh viên, và được phân chia theo học lực, nghề nghiệp, thân hình ra sao, mức giá cũng có sự chênh lệch từ 1,5 vạn (hơn 51 triệu đồng) cho tới 6 vạn nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng) hoặc hơn nữa.

Sốc với giá giao dịch

Theo lời giới thiệu của người trong ngành cho hay, lương của showgirl phổ thông hiện tại sẽ được dựa theo phân cấp theo chiều cao, phẩm chất,có giá khoảng 200 – 700 tệ/ngày. Nếu như được giới thiệu việc làm qua môi giới hoặc công ty phụ trách, showgirl sẽ phải bỏ ra 20 – 40% tiền hoa hồng cho trung gian. Mặc dù không thể kiếm được vài nghìn mỗi ngày như người mẫu xe hơi nhưng so với mức 150 – 300 tệ/ngày thời điểm cách đây vài năm thì đã khá hơn nhiều.

Hầu hết người mẫu đều bắt đầu vào nghề từ lúc đang còn là sinh viên đại học, lúc tuổi đời còn trẻ và vẻ đẹp đang ở thời thanh xuân nhất. Tuy nhiên, không ít người trong số họ cũng phải ngậm đắng nuốt cay mà nói rằng, đây là một nghề nghiệp rất bạc, nhiều vất vả và chỉ có một số rất ít có thể leo lên đỉnh cao mà thôi.

Sốc với giá giao dịch

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu