Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ

Đón chờ họ phía trước sẽ là 2 năm rèn luyện gian khổ, cách ly với bạn bè chiến hữu, máy tính và những trò chơi quen thuộc.

Người đăng: Ngày đăng: 25/02/2016 360 Game

Đón chờ họ phía trước sẽ là 2 năm rèn luyện gian khổ, cách ly với bạn bè chiến hữu, máy tính và những trò chơi quen thuộc.

Ngay sau Tết Bính Thân, trong khi nhiều game thủ đang bắt đầu bước vào công cuộc thực hiện những kế hoạch học tập, “cày cuốc” mới của mình trong năm thì không ít người chơi cũng chuẩn bị tâm lý để chia xa người thân, anh em bạn bè để lên đường nhập ngũ.

Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ 0
Những lời tạm biệt, chia tay ngập tràn các group game Việt.

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, lễ giao quân cuối tháng 2 này cũng là đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm. Đây cũng là năm đầu thực hiện theo luật nghĩa vụ quân sự mới với nhiều thay đổi, trong đó đáng chú ý nhất là thời gian nhập ngũ sẽ kéo dài 2 năm thay vì 18 tháng như trước. Năm nay cũng được đánh dấu là năm có tỷ lệ công dân có trình độ đại học nhập ngũ tăng mạnh.

Trong số hàng trăm ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, có không ít người là game thủ. Ngoài những chuẩn bị về tâm lý trước khi lên đường, đối mặt với việc phải xa bạn bè, người thân, rèn luyện gian khổ thì việc xa rời chiếc máy tính thân thuộc và những trò chơi yêu thích là một trong nhiều thử thách phải vượt qua. Khi chỉ còn vài ngày trước khi lên đường, không ít game thủ đã mạnh dạn vào trong các diễn đàn, group của cộng đồng game thủ trên mạng xã hội để nói lời chia tay.

Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ 1
Một số người cũng tận dụng cơ hội để xin tài khoản game của các game thủ chuẩn bị lên đường.

Đi kèm với những lời chào “đồng đội là hình ảnh những góc chơi game, bàn phím màn hình, tài khoản game được game thủ đăng tải để gợi lên chút kỷ niệm cuối cùng. Tâm lý chung của hầu hết các game thủ sẽ lên đường nhập ngũ có một chút lo lắng, bồn chồn. Nhưng ngay lập tức, họ cũng nhận được không ít lời an ủi, động viên của những người chơi khác.

“Vô đó mới đầu sẽ nhớ nhà lắm nhưng sau quen rồi thì thấy vui”, “Đi phục vụ tổ quốc sao phải buồn, vui lên đi ông em”, “Đưa lại tài khoản game của bác đây em trông hộ cho”, “Tôi cũng đi này, bạn ở đâu”… những lời chia sẻ hỏi han ngập tràn các bài post của các game thủ chuẩn bị lên đường. Tuy vậy, cũng có không ít người chơi đem kinh nghiệm xương máu của mình ra “dọa nạt” các thanh niên chuẩn bị bước vào đời quân ngũ. Bên cạnh đó là loạt thông tin mang tính hướng dẫn, nhắc nhở những điều cần biết, cần làm hay phải tránh khi sống tập thể trong môi trường quân đội.

Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ 2
Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ 3Tranh thủ chơi ván game cuối trước khi lên đường!

Cũng nhân dịp này, nhiều game thủ đã nhắn tìm những người chơi tâm huyết để trao lại thông tin tài khoản game của mình, như một món quà gửi tới cộng đồng trước khi lên đường nhập ngũ. Số khác thì lại tranh thủ rao bán máy tính, thiết bị chơi game vì lo rằng sau 2 năm nữa, công nghệ sẽ phát triển và những món đồ của mình sẽ trở nên lạc hậu. Các group của game thủ DOTA 2, CS:GO, LMHT… ngập tràn các bài viết “đậm mùi chia ly” của các game thủ trẻ, và hầu hết đều nhận được đông đảo phản hồi góp ý của những người chơi khác.

Game thủ rủ nhau cho nick, rao bán PC trước khi lên đường nhập ngũ 4
2 năm tới, các game thủ nhập ngũ sẽ phải xa rời người thân, bạn bè, PC và những trò chơi quen thuộc.

Không riêng gì game thủ, một số chủ quán game trẻ tuổi cũng trong độ tuổi nhập ngũ và đã lên đường, bỏ lại sau lưng cả một cơ ngơi và đông đảo những khách hàng quen thuộc.

Theo kế hoạch, thời gian giao nhận quân năm 2016 sẽ diễn ra như sau: ngày 23/2 tại Quân khu 3, Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh thủ đô; ngày 24/2 tại Quân khu 7; ngày 25/2 tại Quân khu 1, Quân khu 2 và Quân khu 4; ngày 26/2 tại Quân khu 9. Như vậy, vẫn còn một ít thời gian để các game thủ có thể trao gửi tài khoản, thanh lý máy tính, chia tay chiến hữu trước khi lên đường.

Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021