Game thủ nhí chơi Đột Kích bị lừa đảo gần 34 triệu VNĐ

Một câu chuyện đáng báo động về nạn lừa đảo trong game Đột Kích đã được ghi nhận tại Trung Quốc, khi một cậu bé họ Vương đã bị lừa đảo tới hơn 10.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 34 triệu VNĐ) trong trò chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 28/02/2016 360 Game
Đột Kích

Bắn súng / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Đột Kích

Một câu chuyện đáng báo động về nạn lừa đảo trong game Đột Kích đã được ghi nhận tại Trung Quốc, khi một cậu bé họ Vương đã bị lừa đảo tới hơn 10.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 34 triệu VNĐ) trong trò chơi.

Theo đó nhân dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, Vương (15 tuổi) đã quyết định dùng số tiền mừng tuổi của mình để sắm sửa vũ khí cho nhân vật của mình trong game Đột Kích. Tuy nhiên, thay vì mua vũ khí trong Shop của NPH thì Vương lại lựa chọn việc mua vật phẩm trên một trang Web (lừa đảo) về Đột Kích.

Game thủ nhí chơi Đột Kích bị lừa đảo gần 34 triệu VNĐ 0

Mới đầu số tiền Vương bỏ ra để mua trang bị chỉ là khoảng 500 Nhân Dân Tệ. Tuy nhiên, sau khi nhận được vũ khí, Vương lại tiếp tục “đầu tư” để nhận được những vũ khí xịn hơn. Điều đáng chú ý rằng sau khi chuyển khoản tới hơn 10.000 Nhân Dân Tệ, thì bên phía người bán bất ngờ không liên lạc lại và sau nhiều ngày, Vương không hề nhận được thêm bất cứ vật phẩm trang bị nào trong Đột Kích.

Sự việc vỡ lở khi Vương thông báo với gia đình về việc mình đã bị lừa đảo, và gia đình cậu đã quyết định báo cảnh sát. Tuy nhiên, vụ việc này gần như trở thành “không thể giải quyết” vì cảnh sát không tìm được manh mối của kẻ đứng sau trang Web bán vật phẩm Đột Kích kia.

Game thủ nhí chơi Đột Kích bị lừa đảo gần 34 triệu VNĐ 1

Đây có thể xem là một bài học rất đáng tham khảo đối với game thủ Việt, khi Đột Kích cũng là tựa game bắn súng đang rất hot tại Việt Nam. Có thể thấy, đối với các loại trang dịch vật phẩm qua mạng, không thông qua NPH thì game thủ Việt nên thận trọng, và đặc biệt không nên chuyển tiền trước rồi mới nhận vật phẩm, vì bạn rất dễ trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo.

Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu