Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc

Đa số các MOBA mới được sản xuất tại Trung Quốc đều có đồ họa 3D mãn nhãn, thao tác chiến đấu dồn dập hơn!

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 26/12/2015 360 Game

Đa số các MOBA mới được sản xuất tại Trung Quốc đều có đồ họa 3D mãn nhãn, thao tác chiến đấu dồn dập hơn!

Tối Chung Binh Khí

Tối Chung Binh Khí (tên tiếng Anh: Ultimate Weapon) là một game online 3D thuộc thể MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng độc đáo, sử dụng bộ engine tự nghiên cứu ARK 1.2 để mang lại chất lượng đồ họa tối ưu, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu mang tính “ứng biến” hết sức thú vị cho người chơi với những yếu tốt địa hình chiến thuật, hệ thống nhân vật phong phú cùng mô hình 3vs3 và 8vs8 khác lạ.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 0
 

Tối Chung Binh Khí là một sản phẩm MOBA loạn đấu, do đó phần thiết kế giao diện UI có sự gọn gàng và đơn giản hơn so với các MMO truyền thống. Trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, người chơi có thể dễ dàng quan sát kỹ năng talent của nhân vật, tham gia giáo trình tân thủ, lựa chọn vào phần luyện tập, chơi solo hay sử dụng tính năng ghép phòng nhanh, hoặc vào cửa hàng mua bạn đồ.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 1
 

Để tương thích với nền tảng đồ họa 3D tân tiến cùng góc camera tự do, trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu non-target đậm tính hành động, chú trọng vào thao tác điều khiển. Người chơi sẽ dùng phím WASD để di chuyển, chuột trái để công kích bình thường, chuột phải là công kích đặc thù, QE là kỹ năng, SHIFT để bứt tốc và SPACE để nhảy. Tổng thể thao tác tương đối lượt mà, từng cử động của nhân vật được thể hiện rất rõ ràng, nhưng khi kết hợp nhiều dạng thao tác một lúc thì vẫn có chút cứng, sự nối tiếp cần được cải thiện hơn.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 2
 

Tổng thể mà nói, Tối Chung Binh Khí là một game MOBA 3D mới lạ và đáng để mong chờ trong thời gian tới. Trò chơi có nền tảng đồ họa tốt, sử dụng bối cảnh độc đáo riêng, nhân vật thiết kế đẹp và rất cá tính, cơ chế chiến đấu đậm tính hành động, mượt mà và bắt mắt, cộng thêm sự thay đổi trong phần tăng trưởng nhân vật. Tuy nhiên do mới chỉ thử nghiệm lần đầu nên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần sửa chữa và nâng cao về sau này.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zzbq.wanmei.com/

D10

D10 là một game online 2.5D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Duoyi. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan hư cấu với những yếu tốt Đông – Tây hỗn hợp, đưa ra một hệ thống anh hùng cực chất với bối cảnh xuất thân trong truyền thuyết riêng biệt, đồng thời lại có phương hướng phát triển talent tự do, kỹ năng đẹp mắt, tiết tấu chiến đấu kịch tích, hứa hẹn mang tới cho người chơi những trải nghiệm mới lạ.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 3
 

Theo như những gì nhà sản xuất đã tiết lộ, D10 sử dụng các tinh hoa của thể loại MOBA phổ biến trên thị trường, đồng thời lại có sự cải biên trên phương diện gameplay. Ví như ngay khi xuất trận, nhân vật anh hùng đã có ngay 3 kỹ năng cơ bản, đủ sức vận dụng ngay vào những tình huống combat đồng đội. Khi đến cấp 6, người chơi sẽ càng cảm nhận được rõ sự khác biệt bởi mỗi nhân vật lại có tới 2 chiêu cuối để lựa chọn, do đó ta cần linh hoạt nắm bắt chiến trường để có lựa chọn đúng, nhanh chóng giành lấy lợi thế.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 4
 

Đồng thời, D10 có đưa vào hệ thống tọa kỵ tương tự nhiều sản phẩm MMORPG với công dụng gia tăng tốc độ di chuyển cho nhân vật, giúp người chơi có thể đẩy gank hay hỗ trợ đồng đại ở các đường một cách nhanh chóng. Trên phương diện hệ thống quái vật, các chủng loại quái trong game lại có tỷ lệ ngẫu nhiên rơi ra thêm nhiều tiện bạc hoặc buff hồi máu, thêm vào đó là một dạng quái đạo tặc đặc biệt với nhiều lợi ích nếu ta tiêu diệt được nó. Các dạng tài nguyên trên bản đồ cũng được thiết kế phong phú hơn, đem lại nhiều dạng buff đa dạng để người chơi khai thác, tranh đoạt giữa 2 bên.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 5
 

Hiện nay, D10 vẫn đang trong giai đoạn phát triển và mới được chính thức công bố ngay trong tháng 12/2015, nên nhiều thông tin chi tiết xoay quanh nó vẫn được nhà sản xuất giữ kín.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://d10.duoyi.com/

Ảo Tưởng Liên Minh

Ảo Tưởng Liên Minh (tên tiếng Anh: Fantasy League) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Bingo Game và do Saman Game vận hành. Trò chơi khai thác thế giới quan xoay quanh những bộ anime/manga nổi tiếng của Nhật Bản, áp dụng hình thức đối đầu lên tới 30vs30, với nhiều dạng bản đồ PVP quái dị, hàng chục phụ bản PVE đề cao tính tổ đội để người chơi khám phá và thi đua lẫn nhau.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 6
 

Cốt truyện trong game mang chiều hướng xuyên không gian thời gian để đưa nhiều nhân vật đến từ nhiều thế giới khác lại với nhau, qua đó người chơi có thể gặp gỡ và có cơ hội được điều khiển Doraemon, Conan, Kaneki Ken của Tokyo Ghoul, Sephiroth của Final Fantasy VII hay cả Hatsune Miku… Thông qua nền tảng 3D đẹp mắt và sinh động với màu sắc tươi sáng, các nhân vật được thiết kế y nguyên với hình mẫu trong anime, đồng thời còn được sử dụng giọng lồng tiếng Nhật Bản, thỏa mãn nguyện vọng của bộ phận fan hâm mộ.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 7
 

Trò chơi sử dụng hình thức thao tác điều khiển tương tự với những game MOBA 3D, với góc camera rộng có thể tự do xoay chuyển, người chơi sẽ tấn công và di chuyển nhân vật thông qua thao tác kết hợp của bàn phím với chuột. Hệ thống bản đồ trong game được thiết kế rộng lớn và độ chi tiết cao, mỗi tấm lại có điểm đặc sắc riêng biệt, đưa người chơi khám phá một môi trường thú vị và ẩn chứa đầy cạm bẫy. Thông qua đó, mỗi bản đồ sẽ mang lại một quy tắc chơi khác nhau, đòi hỏi người chơi nắm được năng lực của nhân vật, có thao tác kỹ năng tốt và lại phải thuộc cả đường đi nước bước ra sao.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 8
 

Hiện nay, Ảo Tưởng Liên Minh mới chỉ được công bố không lâu và chưa hề ấn định thời gian tiến hành thử nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hx.51renxing.com/

Cửu Dương Thần Công

Sau một thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Snail Games đã ấn định sẽ mở cửa game online võ hiệp bom tấn MOBA Cửu Dương Thần Công vào ngày 8/1/2016 tới đây tại thị trường Trung Quốc. Theo đó, trò chơi sẽ ra mắt bản PC đầu tiên trước khi xuất hiện trên Xbox hay PlayStation.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 9
 

MOBA Cửu Dương Thần Công là tựa game có đồ họa full 3D được xây dựng dựa trên công nghệ CryEngine đình đám và không tạo cảm giác bị khóa chặt theo góc nhìn 45 độ. Từng cành cây ngọn cỏ trong game đều được chăm chút rất kỹ, vì thế hiệu ứng môi trường sẽ để lại cho game thủ ấn tượng khó phai.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 10
 

Các nhân vật sẽ được gọi là “Võ Sư” thay vì kiểu gọi là “tướng” hay “heroes” thường thấy trong các game MOBA trước đây. Các nhân vật trong thế giới ảo chắc chắn sẽ biểu diễn rất nhiều chiêu thức võ thuật cổ điển. Điều này khá dễ hiểu bởi MOBA Cửu Dương Thần Công sẽ tập trung vào mảng võ thuật thuần túy chứ không phải là chiến trường.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 11
 

Cơ chế chính trong MOBA Cửu Dương Thần Công vẫn là map đấu 5vs5, bên cạnh đó là một số chế độ chơi kiểu casual vẫn đang được phát triển. Game sẽ mang phong cách của một “lôi đài” đấu võ thuật, nơi các nhân vật đấu với nhau, khá là khác biệt so với DOTA 2 hay LOL, tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ thấy được tính MOBA trong lối chơi.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 12
 

Chúng ta sẽ có cơ chế điều khiển dựa trên góc nhìn thứ 3, những game thủ từng chơi Cửu Âm Chân Kinh sẽ thấy khá quen thuộc và rất dễ làm quen với phong cách này.

Hiện tại game thủ có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://9yang.woniu.com

Wild Fire

Wild Fire (tên tiếng Trung: Vô Tận Chiến Khu) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi studio Inception dưới quyền của công ty NetEase. Trò chơi sẽ có phong cách thiết kế hiện đại với hệ thống gameplay hành động rất đã, các nhân vật có thể bay nhảy tự do để tấn công kẻ địch trên một nền tảng đồ họa đẹp mắt và đặc biệt là sẽ áp dụng một hình thức chơi mới không đi theo hướng MOBA truyền thống.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 13
 

Về phương diện hình ảnh, trò chơi có nền tảng đồ họa tương đối tốt, các trường cảnh lẫn nhân vật đều có độ chi tiết cao và rõ ràng, hiệu ứng đổ bóng cũng được thực hiện cẩn thận. Các hiệu ứng kỹ năng khi giao chiến cũng rất đẹp mắt và thú vị, tỏ ra rất mượt mà, hơn nữa các kỹ năng lại không hề tiêu hao lực mà chỉ có thời gian cooldown mà thôi.

Cơ chế thao tác điều khiển của người sẽ tập trung vào khâu sử dụng kỹ năng và thăng cấp trang bị. Các kỹ năng sẽ được đặt vào những phím Q,E,F và chuột phải, R là tuyệt chiêu, phím SPACE để đỡ đòn, SHIFT để bổ trợ thao tác. Thăng cấp trang bị được đi theo 6 hướng chính gồm: công kích, bộc kích, HP, phòng ngự, di chuyển và gia tăng thêm tiền; mỗi món trang bị đều có thể thăng cấp với nhiều nhánh phát triển. Trước mắt, hệ thống trang bị trong game mang lại ảnh hưởng rất lớn tới thuộc tính chiến đấu và chưa thực công bằng. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng phím CTRL để thay đổi nhanh những dạng dược phẩm như hồi máu, gia tăng di chuyển…

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 14
 

Các nội dung gameplay chính của game bao gồm: người đấu AI, arena, casual và tự định nghĩa. Trong đó, phần casual lại phân thành arena tổ đội, quyết chiến 1vs1 và hỗn chiến, đồng thời lược bỏ nhiều yếu tố rườm rà, tính toán thành tích, chủ yếu để người chơi chiến nhau cho vui. Bên cạnh đó, trò chơi còn có hệ thống thành tựu và danh hiệu, đặt ra những mục tiêu cụ thể để người hoàn thành. Ngoài ra, hệ thống đồ thời trang cho mỗi nhân vật cũng rất phong phú và lạ mắt, đủ thu hút sự chu ý của người chơi.

Điểm mặt 5 MOBA mới lạ đến từ Trung Quốc 15
 

Tổng thể mà nói, Wild Fire là một game MOBA 3D đặc sắc với sự dung hợp của nhiều dạng yếu tố gameplay khác nhau, mang lại một sân chơi thi đấu hết sức mới mẻ cho người chơi. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, phong cách thiết kế độc đáo, hệ thống anh hùng lại khác biệt với những kỹ năng thú vị, đề cao thao tác điều khiển. Tuy nhiên, trò chơi vẫn có những điểm trừ như hệ thống trang bị chưa công bằng, bản đồ còn đơn giản, đáng để cải thiện ở lần thử nghiệm sau.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wf.163.com/

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
12/12
10:00

Kiếm Vũ Giang Hồ 3D


S1 / VNG

12/12
11:00

Thái Cực 3D


S2 / Funtap

12/12
11:00

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt H5


S37 / YGame

12/12
14:00

Kiếm Vũ Giang Hồ 3D


S2 / VNG

Lịch ra mắt game
 • Au Idol

  Au Idol

  24/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • MARVEL Super War

  MARVEL Super War

  19/12/2019 | 11:00 Chơi ngay
 • Closers Online

  Closers Online

  19/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • Eternal Love M

  Eternal Love M

  17/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • OMG Ninja

  OMG Ninja

  16/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • Thái Cực 3D

  Thái Cực 3D

  12/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • Gun Love 3D

  Gun Love 3D

  10/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • Đấu Ma Truyền Kỳ H5

  Đấu Ma Truyền Kỳ H5

  10/12/2019 | 10:00 Chơi ngay
 • + đọc tiếp

  Mời bạn trải nghiệm Thái Cực 3D - Game mobile Kiếm hiệp chất chơi PC