Bi hài trước chuyện thượng nghị sĩ chống game bạo lực bị kết án vì buôn bán vũ khí

Câu chuyện tưởng cứ như đùa này nói ra chẳng ai tin cho đến khi tòa án tối cao của Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng thì người ta mới nhận ra bản chất thật của người luôn tuyên chuyến chống Video Game bạo lực.

Người đăng: Ngày đăng: 28/02/2016 360 Game

Câu chuyện tưởng cứ như đùa này nói ra chẳng ai tin cho đến khi tòa án tối cao của Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng thì người ta mới nhận ra bản chất thật của người luôn tuyên chuyến chống Video Game bạo lực.

Cựu thượng nghị sĩ đảng dân chủ tại California – Leland Yee, một Thượng nghị sĩ Mỹ chống Game, người từng mạnh mồm tuyên bố sẽ chống video game tới cùng vì những ảnh hưởng gây ra liên quan tới bạo lực, ngôn từ, suy nghị của giới trẻ vừa bị tòa án Mỹ kết án 5 năm tù vì tội buôn bán súng và tham nhũng chính trị.

Bi hài trước chuyện thượng nghị sĩ chống game bạo lực bị kết án vì buôn bán vũ khí 0

Yee bị bắt giữ vào tháng 03/2014 tại San Francisco sau nhiều năm bị theo dõi bởi FBI. Ông ta đã sử dụng chức danh của mình để tạo ra một tổ chức Mafia nhằm buôn bán súng, tổ chức trả giá phiếu bầu và đưa người của mình vào chính phủ các bang bằng việc hối lộ. Sau 2 năm tiến hành điều ra, cuối cùng thì tên này cũng bị dẫn độ ra tòa án Mỹ với hàng loạt các tội danh rất nghiệm trọng. 

Tên này yêu cầu được khoan hồng và cảm thấy xấu hổ trước những hành động của mình, cũng như hi vọng có thể làm điều đúng đắn với những người bạn và cả những người ủng hộ. Ông ta cũng mong muốn tòa cho phép ông ta dành thời gian chăm sóc người vợ ốm đâu của mình tuy nhiên mọi yêu cầu đều bị bác bỏ.

Bi hài trước chuyện thượng nghị sĩ chống game bạo lực bị kết án vì buôn bán vũ khí 1

Các công tố viên đã theo dõi Yee trong suốt 8 năm vì các hành động rất đáng nghi ngờ. Hắn sử dụng vỏ bọc thượng nghị sĩ để mua bán phiếu bầu cho kẻ định giá cao nhất, thậm chí còn làm bảo kê cho các chuyên hàng vũ khí công nghệ cao từ các phiến quân tới Philipines trái phép để nhận ngoại tệ và nhiều chiêu trò trục lợi khác. Mức án phát quyết ban đầu là 5 năm tù và còn có thể cao hơn trong tương lai.

Bi hài trước chuyện thượng nghị sĩ chống game bạo lực bị kết án vì buôn bán vũ khí 2

Trở lại năm 2012, sau khi vụ thảm sát tại một trường học ở Newtown, Connecticut, Yee là người đầu tiên chỉ trích các game thủ và ngành công nghiệp game: “Game thủ không có chút uy tín nào trong những lập luận mà tôi đưa ra. Ngành công nghiệp này bỏ ra cả núi tiền để xây dựng những thứ bạo lực và dục vọng. Nó chỉ mang tính thỏa mãn lợi ích cá nhân mà thôi“.

Thậm chí ông ta còn từng là người lên án game thủ là nguồn gốc gây ra bạo lực tại Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ vào 2011 nhưng bị tòa bác bỏ. Kẻ luôn cho rằng là một người thánh thiện với những cáo buộc chống bạo lực với video game, cuối cùng lại chính là kẻ reo rắc bạo lực, tham nhũng và khiến một bộ phận không nhỏ cha mẹ của những game thủ tha hóa biến chất.

Bi hài trước chuyện thượng nghị sĩ chống game bạo lực bị kết án vì buôn bán vũ khí 3

Quả là luật nhân quả càng ngày càng đến rất nhanh. Phán quyết cuối cùng của tòa án hiện nay dành cho Lee là 5 năm tù, bên cạnh việc buôn lậu súng, còn loạt các tội danh kinh doanh trái phép rượu lậu, thuốc cấm cùng hoạt động rửa tiền phi pháp…

Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021