Bất ngờ với nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Hàn Ý Huỳnh có thể được xem là một hiện tượng trong làng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, khi gần như là nữ game thủ duy nhất kiếm được tới hàng chục triệu NDT.

Người đăng: Ngày đăng: 29/02/2016 360 Game

Hàn Ý Huỳnh có thể được xem là một hiện tượng trong làng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, khi gần như là nữ game thủ duy nhất kiếm được tới hàng chục triệu NDT.

Mới đây kênh Panda TV đã bất ngờ tiết lộ danh sách tiền lương trả cho các game thủ khi họ stream game trên kênh TV này. Theo đó không ít người chơi sẽ phải trầm trồ về khoản tiền thù lao kếch sù mà các streamer này nhận được.

Cụ thể đứng trong Top đầu là 2 game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng “Nhược Phong” và “Miss – Hàn Ý Huỳnh”. Trong khi nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm với cái tên Nhược Phong thì có lẽ, cái tên Hàn Ý Huỳnh vốn đã rất quen thuộc với game thủ Việt, khi cô gái này được mệnh danh là “Nữ Thần Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc”.

Bất ngờ với nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm 0Bảng xếp hạng Top 20 game thủ được trả lương cao nhất bởi Panda TV (đơn vị: vạn NDT).

Ngạc nhiên hơn, số tiền mà những game thủ Liên Minh Huyền Thoại kiếm được tại Trung Quốc khiến cho nhiều người phải trầm trồ, ví dụ như Nhược Phong, anh chàng này được Panda TV trả lương tới 20 triệu NDT/năm (khoảng gần 70 tỷ VNĐ), trong khi Hàn Ý Huỳnh cũng nhận được tới 17 triệu NDT/năm (khoảng gần 60 tỷ VNĐ).

Bất ngờ với nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm 1
Hàn Ý Huỳnh được trả lương tới 17 triệu NDT (khoảng gần 60 tỷ đồng) để stream Liên Minh Huyền Thoại

Hàn Ý Huỳnh có thể được xem là một hiện tượng trong làng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, khi gần như là nữ game thủ duy nhất kiếm được tới hàng chục triệu NDT. Tất nhiên, ngoài việc stream Liên Minh Huyền Thoại, Hàn Ý Huỳnh còn làm cả caster, hay MC cho các sự kiện có liên quan đến trò chơi này.

Trong danh sách Top 20 game thủ được trả lương cao nhất Panda TV, chúng ta cũng có thể thấy những gương mặt quen thuộc, ví dụ như Dopa, thánh đua Rank Liên Minh cũng được trả lương tới 15 triệu NDT/năm (hơn 50 tỷ VNĐ).

Có thể thấy, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có vẻ vẫn được ưu đãi hơn, nhưng những game thủ DOTA 2 cũng không kém cạnh gì. Những game thủ như Burning, PIS (Yaphets) hay YYF đều được trả lương tới 10 triệu NDT/năm (khoảng 34 tỷ VNĐ).

Bất ngờ với nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm 2
Dopa cũng kiếm tới 15 triệu NDT mỗi năm

Điều đáng chú ý rằng rất nhiều game thủ trong danh sách trên đều không phải là game thủ chuyên nghiệp, mà họ chỉ là những người chơi game bình thường mà thôi.

Lấy ví dụ như Dopa, anh chàng này chưa bao giờ thi đấu chuyên nghiệp, chỉ đấu Rank mà thôi. Ngoài ra, PIS cũng là một game thủ thi đấu chuyên nghiệp cực tệ, nhưng anh chàng này khi lên kênh stream vẫn rất nổi tiếng và thu hút nhiều người xem.

Bất ngờ với nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm 3PIS (Yaphets) hết thời vẫn kiếm đều 10 triệu NDT mỗi năm
Có thể thấy việc nhiều game thủ giỏi lựa chọn cách stream, thay vì cố gắng thi đấu chuyên nghiệp để lấy thắng tiền giải đã không còn là chuyện hiếm. Và rõ ràng là khi stream, người chơi không phải tốn nhiều cố gắng, nỗ lực giống như khi thi đấu chuyên nghiệp, nhưng số tiền mà họ kiếm về thì vẫn là rất rất nhiều, thậm chí không thua kém mà còn vượt trội hơn những game thủ chuyên nghiệp.
Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021