3 thời điểm chơi game luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất

Đó là những khi bạn cảm thấy việc “phải” chơi game trở nên quá mệt mỏi và nên tạm gác lại thì tốt hơn!

Đến kỳ thi – lo thi rớt

Là một người thích chơi game online và hiện đang nỗ lực cày kéo nhân vật của mình hàng ngày, chắc chắn, bạn rất khó có thể cân bằng thời gian giữa việc học và chơi, giữa thế giới ảo và thế giới thực. Học thì khổ trong khi chơi game thì lại rất vui vẻ, chắc chắn, nhiều mọi người thường lựa chọn việc giành phần lớn thời gian ở nhà của mình vào game online. Tuy nhiên, họ vẫn phải đi học mà đã đi học thì sẽ có lúc phải kiểm tra, phải thi cuối kỳ. Đây là thời điểm tối quan trọng đối với các học sinh, sinh viên bởi điểm số của các bài thi này là cực cao và nó sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của bạn.

3 thời điểm chơi game luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất

Thế nhưng theo thói quen, dù sắp đến ngày thi nhưng các game thủ vẫn phải duy trì hoạt động của nhân vật để đảm bảo tiến độ thăng cấp, lên hạng cho nhân vật của mình. Lúc này, cái cảm giác “vừa chơi vừa sợ” sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Dù đang được tận hưởng sở thích chơi game của mình nhưng chúng ta vẫn phải canh cánh nỗi lo “sắp thi rồi mà giờ này vẫn chưa ôn bài được gì cả”. Liệu có dân cày game online nào thoát được cái cảm giác khó chịu này trong những ngày sắp phải thi cử?

Vừa mới ngủ dậy sau một đêm thức khuya – lo không đủ sức khỏe

Rất nhiều game thủ có sở thích chơi game thâu đêm vì khi đó, họ không bị làm phiền, quấy rầy từ phía bố mẹ và đặc biệt là có thể dễ dàng cày kéo hơn vì chẳng có mấy ai ks boss trong khi chơi cả. Điều này đã khiến cho số lượng game thủ thích “cày đêm” ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

3 thời điểm chơi game luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất

Sau một đêm dài hành tẩu trong thế giới ảo, đến lúc sáng, bạn lăn quay ra ngủ và đến khi tỉnh dậy, ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả của việc thức đêm, khi mà đồng hồ sinh học bị đảo lộn, khi mà trí não buộc phải hoạt động quá nhiều trong suốt một thời gian dài mà không được nghỉ ngơi.

Đầu thì nhức mỏi, người nóng ran do thức đêm và đặc biệt là chân tay đều đau mỏi, là một game thủ, bạn sẽ lại bật máy để tiếp tục cày kéo nhưng lúc này, thử hỏi bạn có còn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi chơi nữa không? Có lẽ, tâm lý chán nản khi chơi là điều tất yếu bởi lúc này, có lẽ bạn chỉ muốn được ngủ tiếp cho đến khi nào người cảm thấy hết nhức mỏi mới thôi.

Vừa mới xay đồ, đập đồ hụt – lo không thoát nổi cái vận đen đeo bám

Nâng cấp items (hay còn gọi dễ hiểu là “đập đồ”) là một chức năng mà %&&&&&% nào cũng có. Bằng việc dùng nguyên liệu (thường là ngọc) “đập” vào items để nâng chúng lên từng cấp độ, game thủ có thể có những món đồ mạnh hơn. Có thể nói, đây là chức năng này “át chủ bài” mà hiếm game nào có thể bỏ qua.

3 thời điểm chơi game luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất

Item có cấp cường hóa càng cao, người chơi càng phải tốn nhiều nguyên liệu để “đập” nó thăng cấp. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là game thủ thường khó có thể đạt max tỷ lệ cường hóa 100% trong quá trình “đập đồ”. Nếu như tỷ lệ thấp, chỉ khoảng 60, 70% mà đập hụt thì còn chịu nhưng oái ăm thay, khi mà tỷ lệ đã lên đến 97, 98 thậm chí 99% rồi mà game thủ vẫn thất bại như thường.

Tất nhiên sau khi cường hóa thất bại, người chơi sẽ mất tất cả nguyên liệu họ bỏ vào hay thậm chí là mất cả item đấy. Công sức cả tháng trời cày kéo coi như đổ sông đổ biển và đặc biệt, người chơi còn phải gánh chịu tâm lý vô cùng “ức chế” khi liên tục trách số phận họ quá hẩm hiu. Thật khó cho những game thủ này để họ có thể lại tiếp tục cày kéo, kiếm nguyên liệu cường hóa lại một lần nữa.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet