3 lý do chủ đạo khiến những quán net bình dân vẫn còn đông khách

Nói đến đây chắc hẳn nhiều bạn nghĩ các quán net bình dân trong thành phố và hiện hữu trên mọi nẻo đường đến khắp các ngõ hẻm.

Song nói thật ra thì trong bài viết này chúng ta sẽ bỏ qua những thành phố xa hoa rộng lớn để đến với các tiệm net bình dân từ các thôn xóm cũ. Hoặc có thể nói đơn giản hơn là hình ảnh của các tiệm net bình dân cách đây 5~10 năm tại các thành phố. Các bạn chắc hẳn sẽ nghĩ rằng “Tại sao chúng còn tồn tại được cơ chứ?”. 2Game sẽ trả lời ngay đây:

Cấu hình bình dân – giá cực rẻ

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?

Điều đầu tiên mình muốn nói đó là các tiệm net dưới thôn quê hiện nay có cấu hình gần như khá là tàn tạ, đôi khi vẫn là Petium 4 với card đồ họa GT 9700 xa lắc từ những năm 2007, thậm chí màn hình vẫn còn sử dụng CRT to tổ bố. Tuy nhiên đối với các tựa game online hiện nay thế là quá đủ, và các game thủ nhí cũng chẳng quá đòi hỏi bởi cơ sở vật chất dưới đó gần như chấp nhận rằng lag là 1 điều gì đó phải có, không lag tức máy có vấn đề.

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?

Giá net bình dần thường giao động từ 2000 VNĐ ~ 3000 VNĐ/giờ.

Bên cạnh đó giá tiền giờ rẻ mạt cũng là một mối quan tâm nhất định khi xuống mức 1k/giờ, thậm chí đưa 500đ vẫn cho chơi nữa tiếng và hoàn toàn không có hệ thống quản lý net cao cấp như Gcaffe hoặc CSM đâu nhé. Vẫn còn đó những cuốn sổ con để ghi tiền lời lỗ mỗi ngày và bảng đen cùng phấn trắng để ghi giờ chơi đấy.

Không gian đậm chất “đường phố”

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?net_binh_dan_1.jpg (800×600)

Một phần nhỏ cái chất của tiệm net cao cấp hình nay đã đánh mất đi bản sắc của một phong net dành cho game thủ: sự ồn ào, náo nhiệt. Nhớ khi xưa một quán net được gọi là đông khách phải rất ồn ào và không gian đặc quánh mùi thuốc lá cũng mùi mồ hôi. Game thủ có thể thoải mái ở trần thậm chí đôi đứa con nít tuổi chưa đủ hiểu chuyện còn lon ton không bận đồ vào đòi chơi Audition như các anh các chị xung quanh.

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?

Nếu ai bảo đó là xô bồ, mình sẽ cười khẩy vì thực tế một khi bước chân ra khỏi nhà đã là xô bồ chứ đừng nói đến vào net. Tuy ồn ào thế, nhưng các game thủ lại chơi khá vui vẻ với nhau. Bạn có thể hô to “thằng nào host CS 1.6 không vào chơi” rồi cả net sẽ hùa vào bắn cho bằng được. Điều đó hiện nay là vô cùng hiếm tại các net bình dân vì chỉ cần bạn ồn ào 1 tý sẽ bị nhân viên nhắc nhở ngay.

Nợ net thả ga và đôi khi bùng tiền cũng chẳng ai nhớ

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?

Như đã nói, các tiệm net bình dân dưới quê hiện nay đa phần là do các người lớn tuổi hoặc thậm chí là các cụ thay con chúa trông nom. Việc xin nợ tiền net diễn ra khá dễ dàng và đôi khi họ cũng quên khuấy mất việc lưu lại ai nợ bao nhiêu hoặc nợ cái gì. Thậm chí bạn xin chơi 1 tiếng, đưa trước tiền mà mãi 3-4 tiếng sau mới chán đi ra cũng chẳng ai la rầy.

Bạn có biết vì sao những tiệm net bình dân vẫn còn đắt khách?

Thật ra đôi khi các tiệm net bình dân lại là một trong những không gian vui vẻ nhất đối với các cô cậu học trò khi xưa với một ngày chỉ được 1-2k đủ chơi 1 tiếng net. Đó là nơi mà tuổi thơ ai cũng đã từng 1 lần nợ net, 1 lần bùng net và 1 lần bị chửi khi ồn ào.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet