3 lý do chính khiến Cổ Long Online vẫn còn người chơi đến tận bây giờ

3 lý do chính khiến Cổ Long Online vẫn còn người chơi đến tận bây giờ

Thể loại game nhập vai đánh theo lượt như Cổ Long Online không phải là mảnh đất màu mỡ của làng game Việt thế nhưng mỗi phiên bản của Cổ Long Online vẫn luôn đón nhận một lượng người chơi đông đảo và gắn bó. Vậy đâu là nguyên do cho tựa game già đời này vẫn còn cơ hội sống?!

https://www.youtube.com/watch?v=ejs1nPqnwA8

Cổ Long Online ra mắt game thủ lần đầu tiên vào năm 2009, ngay sau khi TS Online – hàng khủng dòng game đánh theo lượt tuyên bố đóng cửa. Gặp đúng thời điểm, Cổ Long Online nhanh chóng trở thành hiện tượng, xây dựng được một cộng đồng người chơi bền chặt, thân thiện. Không những thế, tựa game này còn làm bừng lên sức sống bền bĩ của dòng game nhập vai đánh theo lượt vốn rất bình lặng ở thị trường Việt Nam.

2game-co-long-online-va-suc-hut-xuyen-thoi-gian-3.jpg (800×600)

Thế nhưng, thiên thời, nhân hòa nhưng địa không lợi, Cổ Long Online dù được chăm chút kĩ lưỡng, chất lượng phục vụ khách hàng nằm trong top đầu của làng game Việt, nhưng những lỗi game đáng tiếc như mất kết nối, bug Pet,…đã khiến tựa game này dần sa sút. Vậy mà cộng đồng game thủ chưa bao giờ lãng quên Cổ Long Online. Chỉ cần dạo qua các diễn đàn, group game Cổ Long Online sẽ thấy được vẫn còn khá nhiều game thủ luôn dõi theo từng động thái của game, không ngừng chia sẻ những bài viết tâm huyết, những góp ý chân thành để game được hồi sinh và phát triển.

2game-co-long-online-va-suc-hut-xuyen-thoi-gian-5.jpg (923×577)

Dù trải qua biết bao thăng trầm, biến cố, tất cả những phiên bản mới của Cổ Long Online luôn được đồng đạo Cổ Long ủng hộ nhiệt tình. Vì sao cho đến tận bây giờ, bất kể trên thị trường game Việt có biết bao nhiêu tựa game bom tấn, nhiều thể loại game với nhiều đổi mới, sáng tạo, Cổ Long Online vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng game thủ?

Đồ họa hoài cổ

2game-co-long-online-va-suc-hut-xuyen-thoi-gian-4.jpg (800×600)

Không chạy theo xu hướng, trào lưu, không cố ý thay đổi để bắt kịp xu hướng thẩm mỹ của game thủ thời nay, Cổ Long Online vẫn luôn trung thành với thiết kế đồ họa 2D mang phong cách chibi đặc trưng. Chính nhờ điều này, Cổ Long Online luôn gợi lại những hồi ức tuổi thơ đẹp đẽ cho game thủ từ thời Cổ Long mới ra mắt hay xa hơn nữa là tựa game TS Online huyền thoại, gắn bó với đông đảo game thủ. Tuy vậy, các nhân vật và hiệu ứng skill đã được điều chỉnh không ít về mặt hình ảnh, trở nên chi tiết và đẹp mắt hơn nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên bản sẵn có.

Gameplay dòng game nhập vai đánh theo lượt chuyên sâu

2game-co-long-online-va-suc-hut-xuyen-thoi-gian-1.jpg (800×600)

Xóa bỏ những suy nghĩ về game nhập vai đánh theo lượt là đơn giản, chỉ phụ thuộc vào việc sắp xếp đội hình hợp lý, Cổ Long Online dù có trang bị hệ thống auto nhưng cũng yêu cầu thao tác người chơi khá nhiều, tạo nên nhiều sự độc đáo vừa quen vừa lạ trong quá trình chơi. Hệ thống nhân vật trong game cũng được phân chia khá phức tạp với nhiều môn phái mới lạ và nhiều bộ kĩ năng, yêu cầu người chơi phải nghiên cứu kĩ lưỡng, thay đổi và sắp xếp phù hợp để tiêu diệt được địch nhanh chóng trước khi bị chúng đánh chết. Tất nhiên, Cổ Long Online cũng sở hữu hệ thống gameplay phong phú cùng với việc cập nhật thêm nhiều hoạt động, tính năng mới chưa từng xuất hiện tại bất cứ phiên bản nào của Cổ Long tạo thêm nhiều bất ngờ thú vị và khám phá chuyên sâu cho game thủ.

Dòng game khan hiếm trên thị trường game Việt

2game-co-long-online-va-suc-hut-xuyen-thoi-gian-2.jpg (800×600)

Thể loại game nhập vai đánh theo lượt không phải là thể loại được nhiều người ưa chuộng trong làng game Việt, chính vì vậy những tựa game thuộc thể loại này ít khi được các NPH lựa chọn đầu tư. Thêm vào đó, phần lớn các tựa game thuộc thể loại này trên mobile hay webgame lại có lối chơi quá đơn giản, không tạo được nhiều hứng thú khám phá và độ khó cho game thủ khiến chúng dễ dàng bị bỏ rơi sau một thời gian trải nghiệm. Trong khi đó game client nhập vai đánh theo lượt như Cổ Long Online, không chỉ sở hữu gameplay chuyên sâu, đầy tính thử thách và yếu tố hardcore, game thủ còn được hoài niệm lại tuổi trẻ, sống lại khoảng thời gian thức đêm cày cuốc, giờ chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Trang chủ: https://home.colong.vn

Cổ Long Online    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.7
Đánh giá game này!
40 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet