14 nhân vật trong anime có sức mạnh cân bằng hoàn hảo

Các nhân vật anime có sức mạnh áp đảo nghe thì rất cuốn hút nhưng nhân vật đó sẽ không có khả năng thua cuộc. Hãy cùng điểm qua một số nhân vật anime không yếu nhưng cũng không mạnh một cách bất thường.

Edward Elric – Fullmetal Alchemist

Thuật giả kim là một kỹ năng khó thành thạo và bất kỳ ai làm chủ được đều được ngưỡng mộ. Nhưng chỉ có một số nhân vật trong anime Fullmetal Alchemist có các kỹ năng OP hoàn toàn và cả hai đều không phải là nhân vật chính. Edward Elric là một đứa trẻ thông minh, tự mình học thuật giả kim, sau đó học cách sử dụng nó hiệu quả hơn với sự giúp đỡ của Izumi Curtis. Nhưng dù có trở nên mạnh mẽ đến đâu, anh ta vẫn phải tuân theo các quy tắc của vũ trụ: anh ta không thể thực hiện thuật giả kim mà không phải hy sinh thứ gì đó có giá trị tương đương, và anh ta không bao giờ tự nhiên tung ra được những phép thuật phức tạp. Khi anh ta đánh bại Cha, người có sức mạnh OP thần thánh, đó là nhờ có rất nhiều sự giúp đỡ từ Greed.

Gon Freecss – Hunter X Hunter

Cậu bé này có thể là một trong những nhân vật mạnh nhất trong danh sách này, nhưng khi so sánh với các nhân vật khác trong vũ trụ anime Hunter X Hunter của cậu, sức mạnh cậu sở hữu không phải được buff. Không giống như một số nhân vật chính của shounen có danh sách dường như vô tận các khả năng thần thánh, Gon Freecss có sức mạnh cân bằng. Khi bắt đầu bộ truyện, chúng ta thấy anh ta cố gắng đánh bại Hisoka bằng cần câu. Sau đó, anh học cách sử dụng Niệm, nhưng sức mạnh Niệm của anh tuy ghê gớm nhưng vẫn có giới hạn. Ngay cả trận chiến kịch tính nhất của anh ta, trận chiến mà anh ta biến thành một phiên bản cũ hơn của chính mình và lãng phí Neferpitou, cũng không đặt anh ta ra ngoài phạm vi mà các Thợ săn khác có thể làm được.

Spike Spiegel – Cowboy Bebop

Nếu hỏi Spike Spiegel có tiện sử dụng súng không? Tuyệt đối có. Liệu anh ta có bất kỳ khả năng phòng thủ siêu phàm nào chống lại một người không? Tuyệt đối không. Cho dù anh ấy đang chống lại những chú hề loạn trí hay đối đầu với các đồng nghiệp cũ của mình từ Red Dragon Syndicate, Spike trong anime Cowboy Bebop vẫn là một người đàn ông có sức mạnh tuyệt vời, không có chút làm lố nào. Nếu anh ta có nhiều khả năng kỳ lạ, nó có thể sẽ phá hỏng cảm giác thú vị của bộ truyện.

Tanjiro Kamado – Demon Slayer

Khi bắt đầu anime Demon Slayer, Tanjiro Kamado là một cậu bé bình thường dành cả ngày làm việc để nuôi sống gia đình. Khi một con quỷ tiêu diệt toàn bộ gia đình anh, ngoại trừ em gái Nezuko, người đã bị biến thành quỷ, anh đột nhiên phải chiến đấu với lũ quỷ nếu muốn có cơ hội giúp em gái mình biến trở lại thành người. Qua nhiều năm rèn luyện mệt mỏi, cuối cùng anh cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành Sát quỷ. Sau khi đủ điều kiện, anh ấy tiếp tục luyện tập chăm chỉ và ngày càng mạnh mẽ hơn. Các cuộc chiến của anh ấy thường kết thúc với việc anh ấy bị thương nặng.

Anh ta có một số khả năng đặc biệt – tăng cường khứu giác và khả năng thành thạo Vũ điệu Hinokami. Nhưng mặc dù Vũ điệu Hinokami có sức mạnh đáng kinh ngạc, nhưng nó không mạnh hơn khả năng của nhiều loại quỷ và sát thủ xuất hiện trong suốt bộ anime. Hơn nữa, anh ta còn phải nỗ lực hết sức mới đạt được điều đó.

Thorfinn – Vinland Saga

Là con trai của một chiến binh Jomsviking nổi tiếng, Thorfinn luôn mong muốn trở thành một chiến binh mạnh mẽ. Sau khi chứng kiến cha mình mất mạng vì niềm tin theo chủ nghĩa hòa bình, anh càng tin chắc rằng mình phải theo đuổi con đường bạo lực và trả thù. Khi lớn lên, anh ấy phát triển phong cách chiến đấu nhấn mạnh vào tốc độ. Điều đó nói lên rằng, mặc dù anh ta chắc chắn khiến đối thủ của mình phải chạy đua với tốc độ của anh ta nhưng anh ta không nhanh đến mức điều đó là vô lý. Đây là một anime lịch sử tập trung vào chủ nghĩa hiện thực, vì vậy không có khả năng nào của Thorfinn vượt quá khả năng của con người ở thế giới thực.

Akane Tsunemori – Psycho Pass

Khi bắt đầu anime Psycho-Pass, Akane Tsunemori là một phụ nữ trẻ bình thường được phân công làm việc tại Cục An toàn Công cộng. Lúc đầu, cô ấy không biết cách sử dụng vũ khí đặc trưng, Dominator, và cô ấy thường bị đơ hoặc do dự trong các tình huống chiến đấu. Khi có thêm kinh nghiệm, cô ấy trở nên tự tin hơn về khả năng hạ gục mục tiêu của mình, nhưng lại kém tự tin hơn về việc liệu cô ấy có nên làm điều đó hay không. Càng tìm hiểu về Hệ thống Sybil, một hệ thống gán cho mọi người là tội phạm trước khi họ thực sự làm bất cứ điều gì, cô ấy càng cảm thấy không thoải mái khi tham gia. Psycho-Pass đầy chất hành động, nhưng sự phát triển của Akane ít liên quan đến việc tăng sức mạnh.

Emma – The Promised Neverland

Là một trong những học sinh có thành tích cao nhất tại Gracefield House, Emma trong anime The Promised Neverland rất thông minh, nhưng cô ấy thông minh theo cách mà đứa trẻ trong lớp bạn đạt được toàn điểm A cũng thông minh – nằm trong khả năng có thể xảy ra. Mặc dù không có sức mạnh hơn một đứa trẻ 12 tuổi bình thường và không có năng lực tinh thần hơn một đứa trẻ thiên tài bình thường, cô vẫn tìm được cách để bản thân và những đứa trẻ còn lại tại Grace Field House trốn thoát ngay cả khi bạn bè của cô ấy không thể tìm ra lối thoát để cứu tất cả mọi người.

Shinichi Izumi – Parasyte The Maxim

Trước khi tay phải của Shinichi Izumi trong anime Shinichi Izumi – Parasyte The Maxim bị nhiễm ký sinh trùng, anh ấy không có khả năng chiến đấu cụ thể nào và rất sợ bất kỳ loại xung đột vật lý nào. Thật không may cho anh ta, anh ta bị đẩy vào những trận chiến lặp đi lặp lại khi những ký sinh trùng khác bắt đầu tìm kiếm anh ta vì ký sinh trùng Migi đồng loại của chúng đang bị ảnh hưởng bởi con người. Mặc dù Shinichi trở nên mạnh mẽ và dũng cảm hơn rất nhiều khi cho phép Migi điều khiển tế bào của mình, nhưng anh ấy không bao giờ trở nên mạnh hơn đáng kể so với bất kỳ ký sinh trùng nào khác mà anh ấy gặp phải – thực tế là anh ấy thường yếu hơn. Đó là lý do tại sao cuộc chiến của anh ấy với Gotou và những ký sinh trùng mạnh khác lại đầy căng thẳng – không rõ liệu anh ấy có thoát ra ngoài bình an vô sự hay không.

Chise Hatori – The Ancient Magus’ Bride

Là một người xin ăn bằng xe trượt tuyết, Chise Hatori có tiềm năng phép thuật vượt trội. Điều đó không có nghĩa là cô ấy có thể dễ dàng mở khóa những sức mạnh đó hoặc có thể sử dụng chúng mà không gặp hậu quả gì. Cơ thể con người của cô không thể chứa được tiềm năng phép thuật của mình, điều này khiến sức khỏe của cô bị ảnh hưởng. Cô ấy không thể tự vệ trước yokai và những sinh vật khác muốn làm hại cô ấy. Đó là lý do tại sao Elias luôn bảo vệ cô cho đến khi cô có được sức mạnh và kinh nghiệm để sử dụng sức mạnh một cách an toàn. Anime The Ancient Magus’ Bride là hành trình mà Chise Hatori dần nằm bắt được sức mạnh, cả thông qua luyện tập và cải thiện trạng thái tinh thần của mình.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet