11 giả thuyết có thể bạn chưa biết về các anh hùng anime shounen

Những anime shounen hay nhất đều có những câu chuyện và nhân vật phức tạp thu hút người xem và họ bắt đầu đưa ra những giả thuyết ẩn giấu đằng sau.

Sự tức giận của Bakugo là do năng lực của cậu

Khi xem anime My Hero Academia, có lẽ không ít người tự hỏi tại sao nhân vật Bakugo lúc nào cũng tức giận như vậy? Đó có thể là tính cách bẩm sinh của anh ấy, có thể là phương pháp nuôi dạy con ngược đãi của mẹ anh ấy, hoặc có thể là điều mà mẹ anh ấy đã nói về việc anh ấy có mặc cảm tự tôn khi được nuôi dưỡng bằng những lời khen ngợi. Nhưng người hâm mộ cho rằng lý do thực sự có thể liên quan đến tính cách kỳ quặc của anh ấy.

Khả năng đặc biệt của Bakugo là tiết ra mồ hôi giống nitroglycerin từ lòng bàn tay. Nitroglycerin có thể làm giảm đáng kể nhịp tim của một người. Để đạt được cân bằng nội môi, cơ thể anh ta có thể sản xuất một lượng lớn adrenaline. Điều này giúp anh ấy sống sót nhưng cũng khiến anh ấy thường xuyên căng thẳng và tức giận. Điều đó không tốt cho anh ấy về lâu dài!

Lựa chọn vũ khí của Kite không hề ngẫu nhiên như cách chúng xuất hiện

Trong anime shounen Hunter x Hunter, kỹ thuật Nen của nhân vật Kite được gọi là Crazy Slots, cho phép anh ta triệu tập một chú hề có tri giác với chiếc roulette trên lưỡi, xuất hiện trên các số từ 1 đến 9 và nhận được một vũ khí khác tùy thuộc vào số đó. Việc anh ta không thể lựa chọn vũ khí là một sự đánh đổi để được gia tăng thêm sức mạnh. Tuy nhiên người hâm mộ cho rằng, rất có thể lựa chọn đó không hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhiều lần, Kite chỉ trích chú hề vì đã cho anh ta một ‘cú lăn xấu’ mà chú hề không phản bác lại. Ging cũng tuyên bố rằng Kite có một con số mà anh ấy sẽ tung ra khi rơi vào tình thế thực sự tuyệt vọng. Điều đó có nghĩa là Kite không lựa chọn vũ khí mà chú hề sẽ là người lựa chọn và chú hề sẽ chọn thứ mình cho là tốt nhất vào lúc đó.

Madame Christmas nhận nuôi Roy Mustang

Trong anime Fullmetal Alchemist, Roy Mustang được nuôi dưỡng bởi dì của mình, Madame Christmas. Cô ấy là chủ nhà chứa và quán bar, đồng thời cũng là nhân viên tình báo. Một người hâm mộ đã đưa ra một giả thuyết rằng Madame Christmas không có mối quan hệ người thân với Roy. Thay vào đó, cha mẹ anh hoặc là đồng nghiệp tình báo hoặc là tội phạm có mối liên hệ với cô, người đã qua đời một cách bi thảm và để lại con trai của họ được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ giả làm dì của anh. Hoặc là vậy, hoặc đơn giản là cô tìm thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi và không biết cha mẹ nó là ai. Lý thuyết này phù hợp với suy nghĩ của nhiều người rằng Roy thực sự là người Xingese. Cha mẹ ruột của anh ấy, trong anime này, có nguồn gốc từ Xing.

Yuji Itadori là hậu duệ của Sukuna

Trong anime Jujutsu Kaisen, nhiều người thắc mắc tại sao Yuji Itadori lại có thể chứa Sukuna trong cơ thể mình? Điều này được cho là gần như không thể, đến mức hầu hết các phù thủy thà nhìn thấy anh ta bị tiêu diệt còn hơn là để anh ta làm điều như vậy. Một giả thuyết được đưa ra cho rằng anh ta có thể có quan hệ họ hàng với Sukuna. Chúng ta biết rất ít về hoàn cảnh gia đình của Yuji, nhưng danh tính thực sự của cha mẹ anh ấy đã được hé lộ rất nhiều. Vì vậy, dòng dõi của anh ấy rất quan trọng. Chưa kể đến, hai người họ trông rất giống nhau. Mặc dù đây có thể là do sự giống nhau về mặt hình ảnh trong các anime nhưng cũng có thể là do anh ấy là hậu duệ của gia tộc Ryōmen mà Sukuna xuất thân.

Ninken của Kakashi là những chú chó trị liệu

Nhân vật Kakashi trong anime Naruto sử dụng thoải mái Ninken, hay còn gọi là chó ninja, trong cả trận chiến lẫn cuộc sống hàng ngày của mình. Điều này khiến một số người tin rằng Kakashi thực sự có thể có quan hệ họ hàng với tộc Inuzuka – nhưng cũng có thể anh ta có lý do khác – chúng đóng vai trò là những chú chó trị liệu.

Từ cái chết của cha mình đến cuộc đời lính trẻ và cái chết đầy bạo lực của đồng đội, Kakashi đã xuống địa ngục và quay trở lại. Rất có thể anh ấy đã mắc chứng PTSD hoặc một số vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Chó có thể cực kỳ hữu ích trong việc giúp một người đối phó với các triệu chứng xuất phát từ những điều đó. Có thể Ninken của Kakashi cũng đang giúp anh giải quyết quá khứ đau buồn.

Tại sao những đứa trẻ của Naruto lại có râu?

Những đứa con của Naruto sinh ra đều có râu trên mặt, một đặc điểm mà chúng thừa hưởng từ cha mình. Nhưng Naruto có được bộ râu đó vì cậu đã tiếp xúc với charka của Kurama khi còn ở trong cơ thể mẹ cậu, một jichuuriki. Có lẽ, Hinata đã sinh ra Boruto và Himawari, vậy bộ râu có nguồn gốc từ đâu?

Người hâm mộ có rất nhiều ý tưởng về việc điều này có thể xảy ra như thế nào. Một số người nghĩ rằng Naruto đã truyền một phần chakra của Kurama cho con mình, điều mà cậu có thể làm được vì chakra đó đã làm thay đổi gen di truyền của cậu. Điều đó có nghĩa là họ sẽ có thể thể hiện bất kỳ sức mạnh nào của Kurama?

Norman thuận tay trái

Norman rõ ràng không thuận tay trái – trên thực tế, anh ấy có vẻ thuận cả hai tay, vì anh ấy đã từng sử dụng cả hai tay trong những hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên một người hâm mộ đã phát hiện ra rằng có sự khác biệt rất lớn giữa số lần anh ấy sử dụng tay trái và số lần anh ấy sử dụng tay phải.

Sự khác biệt là khi sử dụng tay phải, anh ấy làm những việc không phản ánh mong muốn thực sự của mình mà là của Minerva. Anh ấy đang làm những gì anh ấy cảm thấy mình phải làm. Khi sử dụng tay trái, anh ấy đang làm những gì anh ấy thực sự tin là đúng và muốn làm. Bất cứ điều gì anh ấy làm bằng tay trái đều phản ánh con người thật của anh ấy – có nghĩa là anh ấy thuận tay trái. Nhiều người không biết liệu giả thuyết này trong anime shounen The Promised Neverland có thực sự đi xa đến thế không? Nhưng phải công nhận đây là một giả thuyết rất hấp dẫn.

Goten được thụ thai khi Goku đang ở chế độ Super Saiyan

Trong anime shounen 7 Viên Ngọc Rồng, nhiều người ngạc nhiên khi Goten có thể lên Super Saiyan nhanh đến vậy? Hầu hết các nhân vật chỉ có thể biến hình sau quá trình luyện tập khắc khổ, nhưng đối với Goten, điều đó đến một cách rất nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn luyện tập của mẹ anh. Do đó có giả thuyết cho rằng khoảng thời gian mà Goten được thụ thai có lẽ rơi vào chín ngày trước Cell Games. Trong thời gian này, Goku liên tục ở chế độ Super Saiyan nhằm mục đích luyện tập. Điều này có nghĩa là rất có thể Goten đã được thụ thai trong khi Goku đang biến hình nên mới có thể đạt được hình dạng này nhanh đến vậy. Toriyama nói rằng Goten có thể làm được điều này vì anh ấy được thừa hưởng rất nhiều tế bào S, nhưng hoàn toàn có khả năng anh ấy đã thừa hưởng những thứ đó nhờ sự biến hình của Goku.

Yukina & Hiei vẫn chưa đến tuổi dậy thì

Trong anime shounen Hành Trình U Linh Giới, nhân vật Yukina là một Kōrime (Quỷ Băng Nữ) có khả năng tạo ra không khí lạnh, cũng như sử dụng sức mạnh chữa trị. Tuổi của Yukina được suy đoán là khoảng từ 16 đến 99 tuổi ở cuối bộ truyện. Điều này là do chủng tộc mà cô thuộc về cứ 100 năm lại sinh ra một bé gái và Yukina vẫn chưa có con nên cô ấy phải dưới 100 tuổi. Bởi vì Hiei là em song sinh của Yukina nên cậu ấy cũng ở độ tuổi đó.

Về mặt sinh học, 2 người này vẫn chưa đến tuổi dậy thì, bởi vì Yukina thực sự là một bản sao của mẹ cô Hina, điều đó có nghĩa là nếu cô ấy ở độ tuổi thiếu niên thì cô ấy sẽ giống mẹ mình hơn rất nhiều. Có nhiều người còn suy đoán 2 người họ chỉ mới khoảng độ tuổi phát triển từ 12-14, độ tuổi này khiến họ phù hợp với các thành viên còn lại. Điều đó có nghĩa là họ sẽ già đi chậm hơn nhiều, và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm của Kuwabara dành cho Yukina trong tương lai.

Arale vô tình khiến ông nội Gohan qua đời

Tiến sĩ Slump và anime shounen Dragon Ball không chỉ được tạo ra bởi cùng một người, chúng diễn ra trong cùng một vũ trụ. Điều này có nghĩa là những gì xảy ra với Arale có thể tác động đến Goku và ngược lại. Đã có một giả thiết cho anime shounen này rằng Arale thực sự có thể phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông nội Gohan.

Khi Senbei Norimaki tạo ra Súng bắn tia lớn-nhỏ, Arale sử dụng nó để phóng to mặt trăng. Điều này xảy ra cùng thời điểm Goku vô tình biến thành Great Ape và tiêu diệt ông nội Gohan. Mặt trăng có vai trò lớn trong quá trình biến đổi của Saiyan, nên sự giãn nở đột ngột của nó có thể là nguyên nhân khiến Goku nổi điên.

Nami là sao Thiên Vương

Giả thuyết mà người hâm mộ tin chắc trong anime shounen One Piece đó là Nami có thể là biểu hiện con người của Sao Thiên Vương, một trong ba Vũ khí Cổ đại tồn tại trong Thế kỷ Trống? Nami được Bellmere nhận nuôi sau khi bị bỏ rơi. Nguồn gốc gia đình ban đầu của cô hầu như không được biết đến, nhưng rõ ràng có điều gì đó đặc biệt ở cô. Kỹ năng lập bản đồ đặc biệt của cô là bẩm sinh chứ không phải được dạy. Đó là lý do tại sao Cướp biển Arlong rất muốn có cô ở bên cạnh. Nhưng việc lập bản đồ không phải là tất cả những gì cô có thể làm.

Sau đó, Nami phát triển những khả năng có mối liên hệ chặt chẽ hơn nhiều – mong muốn sử dụng Quả cầu thời tiết làm vũ khí và khả năng cuối cùng của cô là sử dụng sức mạnh dựa trên thời tiết. Khả năng về môi trường của cô ấy kết hợp với sức mạnh đặc biệt và nguồn gốc bí ẩn khiến giả thuyết này có vẻ hợp lý. Cuối cùng, Shirahoshi, hiện thân của một thanh kiếm khác, Poseidon, ngay lập tức cảm thấy có mối liên hệ với Nami. Có thể là cô ấy cảm nhận được sự giống nhau giữa họ.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet