10 tiêu chí mà game thủ hay dùng để đánh giá một tiệm net

Trong bài viết này, chúng ta hãy đi phân tích nhưng sở thích của một game thủ đối với tiệm net “ruột” mà anh ta sẵn sàng ngồi cả ngày – nếu có tiền.

Và lý giải luôn việc tại sao có những tiệm net lớn nhưng chẳng có lấy một khách hàng ruột hoặc tại sao chỉ đơn giản là một tiệm net bình dân nhưng lại có rất nhiều người sẵn sàng chạy xa vài cây số để đơn giản là ngồi cả ngày ngoài đó?

Những tiêu chí nào game thủ dùng để đánh giá một tiệm net?

1. Giữ xe an toàn

Game thủ chỉ có thể an tâm chinh chiến khi đảm bảo mọi tài sản của anh ta được an toàn. Đúng không nhỉ?

2. Thái độ phục vụ

Có những hàng net mặc dù rất lớn và sang chảnh, thế nhưng nhân viên thì không có thái độ niềm nở hoặc chủ tiệm thì quá khinh khi 1-2 cá nhân. Ngược lại, có những tiệm net rất nhỏ chỉ vài chục máy nhưng chủ tiệm niềm nở, sẵn sàng tham gia chơi chung với game thủ hoặc hỏi han ân cần, ai mà lại không khoái?

Những tiêu chí nào game thủ dùng để đánh giá một tiệm net?

3. Giá cả

Đây cũng là một trong những nhân tố chính quyết định doanh thu của một tiệm net, thế nhưng đây cũng là một trong những điểm đáng suy nghĩ của một game thủ trước khi đặt chân vào một quán net. Thường yêu cầu của môt game thủ chỉ đơn giản từ 4-5k/tiếng là tuyệt vời, hoặc cho ghi nợ nữa thì bá đạo rồi.

4. Không gian

Tiệm net là một nơi xô bồ với không gian chật hẹp đông đúc. Thế nhưng có không ít hàng net sẵn sàng chấp nhận bỏ đi 1-2 dàn máy chỉ để tăng thêm không gian trống giúp game thủ có không gian “thở” hơn. Ngoài ra việc không gian rộng cũng đồng nghĩa với diện tích 1 dàn máy sẽ lớn hơn giúp game thủ thoải mái hơn ít đụng chạm với các game thủ khác cạnh bên. Chưa kể là dễ chạy hơn khi bị phụ huynh gank bất ngờ.

Những tiêu chí nào game thủ dùng để đánh giá một tiệm net?

5. Cấu hình PC

Một trong những yếu tố khác giữ chân khách, khi mà tiệm net cao cấp hiện nay đua nhau cấu hình khủng từ Core i3 cho đến Xeon cùng với card rời GTX 960 hoặc R9 280X khiến bao game thủ trầm trồ suy nghĩ. Tuy nhiên cũng đáng nói rằng đường truyền mạng ổn định cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến sự sống còn. Tuy nhiên với nhiều người, miễn sao bàn phím hoặc chuột đập không bể là quá tốt rồi.

6. Có khu vực hút thuốc riêng

Có nhiều game thủ không thích mùi thuốc lá – một sự văn minh đáng ngạc nhiên. Thế nhưng cũng không ít game thủ yêu cầu phải được hút thuốc. Việc phân chia phòng cùng với khu vực hút thuốc hoặc không hút thuốc sẽ trở thành một trong những tiêu chí lớn của các game thủ khó tính

Những tiêu chí nào game thủ dùng để đánh giá một tiệm net?

7. Đồ ăn ngon

Thật vậy, không ít game thủ chỉ muốn vào net chơi tạm 1 tiếng trong giờ nghỉ trưa hoặc tối để kiếm gì đó ăn tạm, và tiêu chí đồ ăn ngon là một trong những việc rất quan trọng không kém. Chưa kể là có nhiều tiệm net có chủ quán khi ăn trưa được ăn ké nữa kìa.

8. Nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh thường là tiêu chí sau cùng của các chủ tiệm net khi xây dựng, thế nhưng đó là một trong những tiêu chí quyết định sự sống còn. Không có một game thủ nào thích ngồi 1 nhà vệ sinh dơ bẩn. Cao lắm họ sẽ chỉ chơi tạm 1-2 tiếng rồi về, chứ khó có việc ở lại lâu hoặc qua đêm.

9. Nhân viên xinh đẹp

Game thủ sẽ cảm thấy hào hứng hơn khá nhiều nếu có 1 dàn nhân viên phục vụ chân dài với thái độ ân cần niềm nở sẵn sàng bưng bê đồ ăn tận bàn cho các bạn. Quá xá đã phải không?

10. Hài hòa tầng lớp

Chắc hẳn không ai thích các tiệm net có quá nhiều trẻ trâu gây ồn ào phức tạo quậy phá, nhưng cũng không quá im lặng đến mức nghiêm túc được. Đúng không? Sự hài hòa giữa 2 thành phần này sẽ góp phần nhộn nhịp không gian quán hơn.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet