Liên Quân Mobile – Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân

Liên Quân Mobile - Gánh chịu sát thương là một ví trí quan trọng không thể thiếu trong mọi đội hình giao tranh tổng.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 15/03/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Gánh chịu sát thương là một ví trí quan trọng không thể thiếu trong mọi đội hình giao tranh tổng. Trước đây, nhiệm vụ đưa đầu ra hứng chịu mọi nguồn sát thương được đặt lên vai các vị tướng Đỡ Đòn, nhưng do chủ yếu chỉ mang thiên hướng đỡ đòn nên nguồn sát thương đóng góp trong giao tranh của những vị tướng này đều rất hạn chế, không thế gây uy hiếp nhiều lên Xạ Thủ và Pháp Sư bên phía đối phương Giờ đây, thay vì chỉ làm một cái bao cát cho người ta đánh đập, người chơi đã từng bước thay đổi lối chơi, đưa các vị tướng Đấu sĩ gia nhập hàng ngũ gánh chịu sát thương chính cho toàn đội. Trong series lần này, chúng ta sẽ cùng điểm qua sức mạnh của các vị tướng Đấu Sĩ ở thời điểm hiện tại, đầu tiên là Lữ Bố và Triệu Vân.

Liên Quân Mobile - Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân 0

Lữ Bố – Vô Địch Chiến Thần

Sở hữu một bộ kỹ năng hoàn hảo: khống chế có, chạy trốn có, hồi phục sinh lực cũng có, Lữ Bố dường như vô đich, không thể thua bất kỳ một vị tướng nào trong một kèo đấu tay đôi song phẳng. Kỹ năng Xích thố giúp Lữ Bố áp sát nhanh chóng mục tiêu cũng như đào thoát dễ dàng, ở cú chém thứ 3 còn gây hiệu ứng hất tung kẻ thù. Phương Thiên Họa Kích làm chậm kẻ địch từ xa, đây là một kỹ năng gây sát thương cao và khống chế kẻ địch. Nhưng đó không phải là tất cả, yếu tố làm nên tên tuổi của Lữ Bố phải kể đến chiêu cuối Chiến Thần, biến Lữ Bố thành chiến thần thực sự khi tăng một lượng lớn sát thương và kháng hiệu ứng, đồng thời mỗi kỹ năng và đòn đánh tay hồi lại rất nhiều máu.

Liên Quân Mobile - Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân 1

Điều đáng sợ của Lữ Bố solo Đường Kinh Kong đó là hiếm có một vị tướng nào đủ khả năng tay đôi với hắn khi ngang bằng trang bị. Vì cho dù bạn có tung hết kỹ năng lên người Lữ Bố, hắn chỉ đơn giản là bật chiêu cuối và quay lại đánh đập bạn không thương tiếc. Còn ở vị trí Đi Rừng, vị chiến tướng này cũng tỏ ra hiệu quả không kém với bộ kỹ năng không hề tiêu tốn năng lượng nên bùa xanh có thể nhường cho Pháp Sư hay Xạ Thủ. Và như vậy team bạn đã có một lợi thế không nhỏ so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến rồi. Tuy sự cơ động không bằng Nakroth hay Fennik nhưng khả năng băng trụ giết người của hắn là vô cùng đáng sợ.

Liên Quân Mobile - Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân 2

Nhược điểm của Lữ Bố cách thức áp sát mục tiêu hơi chậm chạp, khả năng gây sát thương trên diện rộng không cao và phụ thuộc khá nhiều vào những đòn đánh tay thường nên dễ dàng bị khắc chế nếu team địch có quá nhiều không chế cứng.

Triệu Vân – Kỵ sĩ rồng

Bộ kỹ năng của Triệu Vân bao gồm có Long Huyết giúp hắn tăng tốc độ chạy và tốc độ tấn công đồng thời giải trừ một số hiệu ứng. Đây chính là lí do khiến Triệu Vân đến và đi như một cơn gió, rất khó bị gank lẻ nếu team địch không đầu tư nhiều tài nguyên. Kỹ năng Gầm Thét giúp vị tướng này làm chậm mục tiêu còn kỹ năng cuối Long Kích gây sát thương chuẩn. Có thể nói, riêng về khoản đẩy trộm công trình thì không vị tướng nào lại khó chịu bằng Triệu Vân. Nhiều lúc bạn rất muốn hạ sát Triệu Vân nhưng nếu Triệu Vân chỉ muốn chạy thì công cuộc đuổi giết của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến tình huống tự đưa team mình vào hang ổ của địch. Một người chơi Triệu Vân giỏi có thể thu hút được nhiều tài nguyên team địch, tạo khoảng trống và lợi thế về người cho team bạn.

Liên Quân Mobile - Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân 3

Thế nhưng, ưu điểm thì nhiều nhưng nhược điểm của Triêu Vân cũng không ít. Vị tướng này giao tranh tổng kém xa so với những Đấu Sĩ khác do bộ kỹ năng hồi chiêu lâu và cách thức áp sát chỉ là chạy bộ tới gần và sử dụng chiêu cuối (vốn có thời gian hồi chiêu tương đối lâu), không tạo đột biến nhiều trong giao tranh, dễ bị chơi trên cơ bởi các kỹ năng không chế. Hơn nữa khả năng gây sát thương trên diện rộng của Triệu Vân rất hạn chế, cũng không có khống chế cứng để kìm hãm kẻ địch. Nếu so sánh với hầu hết các vị tướng Đấu Sĩ và Đỡ Đòn hiện tại thì Triệu Vân thua thiệt rất nhiều về chất tướng cũng như đóng góp trong giao tranh, do đó hắn đang dần dần biến mất trong các trận đấu xếp hạng.

Liên Quân Mobile - Phân tích sức mạnh của các trùm đấu sĩ: Lữ Bố và Triệu Vân 4

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Thần 3D đang hút fan game đấu thẻ tướng và nhập vai đánh theo lượt vào chơi