Liên Quân Mobile – Những cỗ xe vượt địa hình tốt nhất

Sự cơ động của các vị tướng luôn là điều làm nên những bất ngờ trong các trận đấu Liên Quân.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 15/07/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Sự cơ động của các vị tướng luôn là điều làm nên những bất ngờ trong các trận đấu Liên Quân. Thế nên, không phải ngẫu nhiên mà hệ thống bản đồ trong Liên Quân Mobile lại được thiết kế phức tạp với rất nhiều đồi núi hiểm trở. Để vượt qua những chướng ngại này, thay vì mất thời gian đi vòng như đa phần các vị tướng thông thường, thì một vài vị tướng sau lại sở hữu cho mình khả năng băng núi xuyên đồi một cách vô cùng đơn giản.

Nakroth – chuyên gia vượt địa hình

Liên Quân Mobile - Những cỗ xe vượt địa hình tốt nhất 0Khả năng bay lượn của Nakroth là miễn chê

Nếu nói về sự cơ động thì chắc chắn không thể bỏ qua Nakroth, vị tướng có khả năng chạy đường trường tốt bậc nhất LQM. Có tới 2/3 kỹ năng của Nakroth giúp hắn dễ dàng tiếp cận mục tiêu, hoặc bỏ trốn một cách gọn gàng.

Cụ thể, với Bồi thẩm đoàn, Nakroth có thể tự do lựa chọn vị trí để bay tới. Không chỉ đơn thuần là hất văng mục tiêu trúng phải, Nakroth còn có thể sử dụng kỹ năng này để vượt qua những địa hình phức tạp nhất. Thậm chí, Bồi thẩm đoàn còn có thể kích hoạt tới hai lần, đồng nghĩa với việc hắn tha hồ bay lượn. Với khả năng vượt địa hình đáng nể của mình, người chơi luôn phải có con mắt dè chừng với vị tướng này, khi mà Nakroth hoàn toàn có thể dễ dàng xuất hiện cướp những bùa lợi ở cấp độ đầu tiên rồi sau đó tẩu thoát trước ánh nhìn bất lực của đối thủ.

Chưa dừng lại ở đó, Nguồn cơn rắc rối tuy hơi khó sử dụng và rắc rối như đúng tên gọi của nó, thế nhưng đây cũng là kỹ năng giúp Nakroth vượt địa hình một cách đơn giản vô cùng. Một pha phi thân, và thế là Nakroth đã bỏ lại sau lưng những kẻ địch ở phía bên kia bờ tường.

Kriknak – vị tướng duy nhất có khả năng phi hành

Liên Quân Mobile - Những cỗ xe vượt địa hình tốt nhất 1Kriknak có thể dễ dàng vượt qua các địa hình phức tạp

Tương tự như Nakroth, Kriknak cũng có tới hai kỹ năng giúp hắn vượt địa hình một cách cơ động. Đầu tiên, với khả năng lướt lên phía trước nhờ Bọ húc, Kriknak có thể băng qua những vật cản nhỏ, ví dụ như lao từ trên xuống dưới hang rồng. Thế nhưng nếu gặp phải những lớp tường dày và vững chãi, nếu sử dụng Bọ húc, Kriknak gần như sẽ đối mặt với hoàn cảnh đập mặt vào tường một cách không thương tiếc.

Tuy nhiên, Hiểm họa không trung lại mang đến cho Kriknak khả năng vươt địa hình có thể nói là dễ dàng nhất trong số các vị tướng liên quân mobile. Kích hoạt kỹ năng này, Kriknak tiến vào trạng thái phi hàng, tuy không thể tấn công nhưng hắn sẽ bay không khác gì một chú bọ, và có thể tiếp đất tại bất cứ đâu trong một khoảng cách nhất định. Một khi đã cất cánh, Kriknak sẽ bỏ lại mọi thứ ở phía sau hoặc không bao giờ có thể để con mồi chạy thoát.

Slimz – chú thỏ có gắn lò xo

Liên Quân Mobile - Những cỗ xe vượt địa hình tốt nhất 2Chỉ với một chiếc lò xo, Slimz đủ tạo nên sự khác biệt

Là một mẫu tướng xạ thủ, Slimz đang khá được ưa chuộng, bên cạnh Violet thay vì các vị tướng cổ điển như Valhein hay Yorn. Sự khác biệt không phải tới từ lượng sát thương gây ra, mà nằm ở chính khả năng cơ động của chú thỏ này.

Có thể nói nếu sát về khả năng tay đôi cùng lượng sát thương sẵn có, Slimz chưa chắc đã sánh được với Valhein và Yorn. Thế nhưng Lò xo cơ khí lại là kỹ năng giúp chú thỏ tinh nghịch có thể tự bảo vệ tính mạng bản thân, cũng như chọn được vị trí phù hợp trong các tình huống giao tranh tổng. Không chỉ đơn thuần là lộn nhào giãn cách với đối thủ như Violet, Lò xo cơ khí còn giúp Slimz có thể nhảy xuyên qua các đồi núi, hay những bức tường dày nhất.

Airi – đối thủ xứng tầm mới của Nakroth

Liên Quân Mobile - Những cỗ xe vượt địa hình tốt nhất 3

Mặc dù chỉ mới ra mắt không lâu, thế nhưng Airi đã thật sự gieo rắc một cơn ác mộng mới lên các trận đấu xếp hạng đối với những người chơi phải đối mặt với vị tướng này.

Điểm đáng sợ ở Airi không chỉ là khả năng dồn sát thương, mà còn là bộ kỹ năng cực kỳ cơ động với những hiệu ứng khống chế tương đối khó chịu. Với Kiếm Vũ, Airi sẽ có 3 lần lướt theo các hướng tùy chọn, và những địa hình phức tạp sẽ chẳng thể cản bước cô nàng thích khách này. Không quá khi nói đây là vị tướng được dự đoán sẽ trở thành một trào lưu mới cho vị trí đấu sĩ đường trên, tương tự như cái cách mà Nakroth vẫn đang được ưa chuộng hiện nay.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Chơi thử Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile phiên bản thử nghiệm đợt cuối