Liên Quân Mobile – Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là “phế”?

Pháp Sư là một trong những vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu, và trong số hàng chục vị tướng Pháp Sư của Liên Quân Mobile thì Krixi chắc chắn là một trong những vị tướng được yêu thích nhất.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 03/04/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Pháp Sư là một trong những vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu, và trong số hàng chục vị tướng Pháp Sư của Liên Quân Mobile thì Krixi chắc chắn là một trong những vị tướng được yêu thích nhất. Nếu có một cuộc bầu chọn về vị tướng “ngon – bổ – rẻ” nào mà bạn nên tậu sớm nhất trong Liên Quân Mobile, có lẽ 10 người thì sẽ có đến 9 người lựa chọn Krixi, bởi bên cạnh ngoại hình cực kỳ dễ thương của một nàng tiên với đôi cánh bướm, Krixi còn được bán với mức giá bán siêu rẻ với chỉ 2888 vàng.

Tuy nhiên trong phiên bản Tứ Phương Đại Chiến lần này, Krixi lại là cái tên bị giảm sức mạnh thê thảm nhất. Cân bằng so với các Pháp Sư khác hay đã trở thành “phế phẩm” và “lỗi thời”? Các bạn có thể đọc bài viết sau để biết chi tiết cụ thể.

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Thực tế, dù chỉ được bán với mức giá siêu rẻ nhưng sức mạnh của Krixi không hề thua kém bất cứ một vị tướng nào khác nhờ sức mạnh cực kỳ kinh khủng từ bộ chiêu thức của mình. Chiêu thức Bướm Ảo dù sát thương trên lý thuyết không cao nhưng với độ rộng của chiêu thức, hai lượt đi và về cùng thời gian hồi chiêu chỉ 5 giây ở tất cả các cấp độ tăng chiêu giúp Krixi có thể liên tục kéo máu đối thủ ngay từ giai đoạn đi đường mà không gặp trở ngại gì. Ngoài ra, chiêu cuối của Krixi cũng hồi chiêu nhanh một cách “không tưởng” khi hồi chiêu 28 giây ở cấp độ 3 của chiêu cuối, với từ 30-40% giảm hồi chiêu, chiêu cuối của Krixi lúc này chỉ còn từ 15-19 giây và gần như có thể xả chiêu cuối liên tục nếu bạn đang có bùa xanh trên người.

Bên cạnh 2 chiêu thức kéo máu chính ở trên, hai chiêu còn lại cũng bổ trợ thêm rất nhiều sức mạnh cho vị tướng có danh hiệu Tinh Linh Thiên Nhiên này. Nội tại cho phép Krixi cơ động hơn trong việc di chuyển và chọn vị trí, trong khi chiêu 2 đem lại một vùng hiệu ứng khống chế nhỏ như của Azzen’Ka hay Điêu Thuyền nhưng thời gian chờ (delay time) từ khi dùng chiêu đến lúc hiệu ứng được tung ra của Krixi ngắn hơn 2 vị tướng trên rất nhiều nên rất khó để đối phương có thể né tránh.

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Tất cả những điều trên khiến Krixi luôn được đưa vào vị trí ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn Pháp Sư Đường Giữa, được chứng minh bằng việc tỉ lệ chọn của Krixi luôn nằm trong top 5 tướng được chọn nhiều nhất tại bất cứ bậc xếp hạng nào. Ngoài ra khi thi đấu giải, các đội tuyển cũng luôn giành ưu tiên cho Krixi nhờ tính an toàn và thực dụng của con bài này.

Tuy nhiên, có vẻ như sau một thời gian rất hot vừa qua thì tại phiên bản Tứ Phương Đại Chiến tới đây, Krixi sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu cho vị trí Pháp Sư Đường Giữa nữa khi hai chiêu thức kéo máu chính của Krixi là Bướm Ảo và Mưa Sao Băng đều đồng thời bị giảm sức mạnh. Vậy thực tế Krixi sẽ bị ảnh hưởng thực tế như thế nào so với trước và sau bản cập nhật Tứ Phương Đại Chiến

Bướm Ảo

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Có thể thấy, sát thương cơ bản của Krixi bị giảm 40 đơn vị trên tất cả các cấp độ của chiêu, tuy nhiên do chiêu Bướm Ảo gây sát thương 2 lần ở cả lượt đi và về nên sát thương bị giảm thực tế cao hơn con số 40, trong khi thời gian hồi chiêu tăng lên 7.5 giây ở cấp độ đầu, giảm dần khi tăng chiêu và còn 5 giây khi tăng tối đa.

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Việc giảm sức mạnh này nhắm thẳng vào lợi thế kéo máu đối thủ dễ dàng từ đầu trận của Krixi, đồng thời hạn chế việc nàng tiên có đôi cánh bướm này có thể xả chiêu liên tục so với các vị tướng khác.

Mưa Sao Băng

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Nếu như việc giảm 0,05 tỉ lệ cộng thêm sát thương theo lượng sức mạnh phép thuật không quá quan trọng thì việc tăng thời gian hồi chiêu của chiêu cuối lên 8/10/12 giây ở mỗi cấp độ thực sự là một lần giảm sức mạnh cực kỳ đáng chú ý nhắm vào vị tướng Krixi này.

Liên Quân Mobile - Krixi phiên bản Tứ Phương Đại Chiến: Có thật là

Nếu như Krixi có 40% giảm thời gian hồi chiêu (20% từ Ngọc Đại Pháp Sư và 20% từ Bùa Xanh), vậy chiêu cuối của Krixi ở cấp độ cao nhất trước bản cập nhật sẽ có thời gian hồi chiêu là 15 giây, trong khi sau bản cập nhật sẽ được tăng lên thành 24 giây. Điều này khiến Krixi sẽ phải cân nhắc hơn khá nhiều trong việc sử dụng chiêu cuối, nàng tiên với đôi cánh bướm sẽ không thể tùy ý xả chiêu cuối bất cứ lúc nào như trước đây nữa. Bởi với nhịp độ căng thẳng của trận đấu khi ở giai đoạn giữa và cuối trận, 24 giây hồi chiêu (40 giây nếu có 0% giảm hồi chiêu) thực sự là một khoảng thời gian đủ dài để đối thủ khai thác nếu Krixi có lỡ sử dụng chiêu cuối không hiệu quả.

Có thể thấy, đợt giảm sức mạnh tại phiên bản Tứ Phương Đại Chiến này đã thực sự kéo tụt Krixi khỏi vị trí ưu tiên hàng đầu cho vai trò Pháp Sư đường giữa. Nàng tiên cánh bướm sẽ phải cạnh tranh dữ dội với một loạt các pháp sư được tăng sức mạnh ở phiên bản này cho vai trò Pháp Sư đường giữa.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!