// Remove jQuery Migrate Script from header and Load jQuery from Google API function crunchify_stop_loading_wp_embed_and_jquery() { if (!is_admin()) { wp_deregister_script('wp-embed'); } } add_action('init', 'crunchify_stop_loading_wp_embed_and_jquery'); // Remove the REST API endpoint. remove_action( 'rest_api_init', 'wp_oembed_register_route' ); // Turn off oEmbed auto discovery. add_filter( 'embed_oembed_discover', '__return_false' ); // Don't filter oEmbed results. remove_filter( 'oembed_dataparse', 'wp_filter_oembed_result', 10 ); // Remove oEmbed discovery links. remove_action( 'wp_head', 'wp_oembed_add_discovery_links' ); // Remove oEmbed-specific JavaScript from the front-end and back-end. remove_action( 'wp_head', 'wp_oembed_add_host_js' ); // Remove all embeds rewrite rules. add_filter( 'rewrite_rules_array', 'disable_embeds_rewrites' ); Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) | 2Game

Liên Quân mobile – Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2)

Trong phần 1 của series này, Hội Đồng Liên Quân đã giới thiệu cho các bạn một vài thuật ngữ thông dụng trong game.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 05/01/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Trong phần 1 của series này, Hội Đồng Liên Quân đã giới thiệu cho các bạn một vài thuật ngữ thông dụng trong game. Và sang tới phần 2 này, sẽ tiếp tục là những thuật ngữ rất quen thuộc nữa mà có thể bạn chưa biết.

P – Push

Push (thường được viết tắt là “P”) có nghĩa là đẩy. Thuật ngữ này được sử dụng khi đội bạn đang hướng đến mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.

Câu nói quen thuộc: “Tập trung p trụ nào mọi người”.

Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) 0

KS – Kill Stealing

Kill Stealing (thường được viết tắt là “ks”) ám chỉ việc bạn cướp đi một hoặc nhiều đối tượng nào đó. Về phía đồng đội, thuật ngữ này sử dụng khi có một người cố tình kết liễu bùa lợi hoặc điểm hạ gục của đối phương. Còn về phía kẻ địch, thuật ngữ này dùng khi bạn cướp được một mục tiêu lớn trong diện tranh chấp, có thể là Rồng Hắc Ám hoặc King Kong.

Câu nói quen thuộc: “Sao lại ks bùa của mình”

Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) 2

Stun

Stun có nghĩa là làm choáng và đây chính là một dạng khống chế cứng. Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều vị tướng có kỹ năng dạng này, có thể kể đến như Gildur, Val Helsing…

Câu nói quen thuộc: “Để mình stun trước rồi đánh”

Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) 4

Def – Defend

Defend (thường được viết tắt là “def”) có nghĩa là phòng thủ. Trong game, thuật ngữ này được sử dụng khi cả đội đang hướng đến việc phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

Câu nói quen thuộc: “Để mình về def cho”

Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) 6

Cv – cover

Cover (thường được viết tắt là “cv”) trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo kê, bao bọc. Ý nghĩa của từ này khá giống với def nhưng tuy nhiên, đối tượng được nhắm đến ở đây không phải là các công trình mà là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội, thông thường là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Câu nói quen thuộc: “Cover cho AD bắn nhé”

Liên Quân mobile - Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (P2) 8

Trên đây là 5 thuật ngữ cơ bản tiếp theo mà Hội Đồng Liên Quân muốn giới thiệu tới các Kiện Tướng. Chúc các bạn giao tiếp thành thạo và gặp nhiều may mắn trên Đấu Trường Caldavar!

Người viết: Hoang Thanh

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!