Liên Quân Mobile – Bí quyết leo rank hiệu quả mà ai cũng có thể làm được

Liên Quân Mobile - Chắc hẳn trong số chúng ta, có không ít người đã từng trải qua những game đấu bị dồn ép tới mức nghẹt thở, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 15/06/2017 Hướng dẫn
Liên Quân Huyền Thoại

MOBA / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Mobile – Chắc hẳn trong số chúng ta, có không ít người đã từng trải qua những game đấu bị dồn ép tới mức nghẹt thở, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game. Những bất lợi được thể hiện với sự thua thiệt về trụ, về rộng và đặc biệt rõ nét nhất qua chỉ số chênh lệch về mạng giữa hai bên. Mặc dù đôi khi không mang lại quá nhiều ý nghĩa về lượng tiền chênh lệch, nhưng chênh lệch về số điểm hạ gục lại mang tới những tác động tâm lý cực kỳ lớn dành cho các game thủ bên phía yếu thế hơn.

Tuy nhiên đừng để những bất lợi ấy làm nản lòng bạn, khi có những trường hợp, dù hơn rồng, hơn trụ, thậm chí chênh lệch mạng giữa hai team còn vượt quá con số 20, thế nhưng vẫn luôn tồn tại một bí kíp để các team có thể lật kèo ngoạn mục trong trường hợp này. Bí kíp đó đơn giản mang tên “chầy cối”, thứ thường xuyên xuất hiện trong những trận đấu rank.

Thế nào là “chầy cối” và “chầy cối” để làm gì?

Đầu tiên phải làm rõ, chầy cối không chỉ đơn giản là kéo dài thời game của trận đấu, mà bạn luôn phải tin tưởng vào một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Dù rằng phần trăm để xảy ra điều thần kỳ là không cao nhưng cũng không phải là không có. Khi gặp quá nhiều bất lợi ở giai đoạn đầu game, kéo dài thời gian của trận đấu chính là giải pháp tốt nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

Theo thời gian, lượng trang bị của các vị tướng sẽ đầy dần theo thời gian, và tới khi tất cả đã đạt ngưỡng sức mạnh, những số liệu như chênh lệch về tiền hay số lượng mạng hạ gục, rồng hạ gục sẽ trở nên vô nghĩa. Đó cũng là thời điểm mà thành bại của cả trận đấu sẽ được quyết định chỉ sau một pha giao tranh quyết định, và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cũng như sự bình tĩnh và độ nhạy của từng game thủ, thay vì bị tác động quá nhiều bởi sự chênh lệch trang bị như trước.

Liên Quân Mobile - Bí quyết leo rank hiệu quả mà ai cũng có thể làm được 0

Bí kíp “chầy cối” 1: Giảm nhịp độ trận đấu

Thế nhưng, để kéo dài trận đấu tới giai đoạn late game cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là khi lượng chênh lệch giữa hai team đã trở nên quá lớn. Trong bối cảnh ấy, bí kíp duy nhất của team bạn sẽ gần như chỉ là co cụm và phòng ngự. Đừng cố giao tranh bên ngoài khu vực trụ, thậm chí hãy sẵn sàng bỏ những mục tiêu như rồng, hoặc các bùa lợi. Nếu cảm thấy chưa đủ, các trụ ngoài cũng có thể được bỏ. Nên nhớ rằng, với lượng chênh lệch lớn như vậy, chỉ một combat bị quét sạch bên bạn cũng hoàn toàn có thể dẫn tới một kết cục tồi tệ.

Thậm chí, team bạn hoàn toàn có thể tập trung đầy đủ 5 thành viên và phòng ngự nhà chính. Chỉ cần sở hữu những vị tướng có khả năng dọn dẹp lính nhanh chóng, cùng những vị tướng có khả năng đỡ đòn tốt, sẽ là cực kỳ khó khăn để đối thủ có thể tiến hành một tình huống combat 5vs5 thuận lợi trong tầm bắn của trụ. Nên nhớ rằng, lượng sát thương để phá trụ chủ yếu xuất phát từ vị trí Xạ Thủ hoặc Sát Thủ, và đó đều là những mục tiêu tương đối mỏng manh. Có thể chấp nhận combat với nhiều tổn thất hơn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể đẩy lùi, hoặc chí ít câu giờ và làm thất bại ý định đẩy của đối thủ.

Liên Quân Mobile - Bí quyết leo rank hiệu quả mà ai cũng có thể làm được 2

Bí kíp “chầy cối” 2: Niềm tin chiến thắng

Chỉ sau vài lần đẩy trụ thất bại, chắc chắn tâm lý của đối thủ sẽ dao động. Và khi đã đợi được tới thời điểm cả hai team full trang bị, team chầy cối mới là những người chiếm lợi thế lớn. Đó cũng là lúc mà team bạn bắt đầu có thể nghĩ tới việc thi đấu sòng phẳng với đối thủ và dần dần chiếm lại những mục tiêu lớn như trụ hay Kinh Kong. Nên nhớ rằng, cơ hội lật kèo chưa bao giờ là kết thúc, khi trong liên quân Mobile, chỉ một sai lầm cá nhân nhỏ cũng có thể thay đổi vận mệnh của cả một trận đấu. Đừng bao giờ từ bỏ và đầu hàng quá dễ dàng.

Liên Quân Mobile - Bí quyết leo rank hiệu quả mà ai cũng có thể làm được 4

 

Người viết: Hoang Thanh

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!