Crossfire Legends – Những thuật ngữ quen thuộc dùng cho các vị trí khi chiến đấu

Bài chia sẻ về một số thuật ngữ hay dùng cho các vị trí chiến đấu trong game Crossfire Legends. Xạ thủ hãy cùng xem lại mình đang thuộc vị trí nào trong đội.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 15/06/2017 Hướng dẫn
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Bài chia sẻ về một số thuật ngữ hay dùng cho các vị trí chiến đấu trong game Crossfire Legends. Xạ thủ hãy cùng xem lại mình đang thuộc vị trí nào trong đội.

Crossfire Legends - Những thuật ngữ quen thuộc dùng cho các vị trí khi chiến đấu 0

1. Sniper

Dường như đây là vị trí ‘hot’ của team, sniper là dùng để ám chỉ người chuyên sử dụng các loại súng ngắm có độ sát thương cao, nhiệm vụ của họ thường là đem lại lợi thế cho đội và báo vị trí nhờ sử dụng kính ngắm từ xa để báo chiến thuật, các khu vực họ thường đứng là mid.

Thắng Biêu là cái tên sniper quen thuộc của Begin Dream hay NvĐ của ¶ʛøɖ۶丶HCM và Rambo của Freedom Gaming. Trong 1 đội tùy đặc thù từng map mà có sniper chính và phụ (main-sniper và 2nd-sniper), 1 số map thường sử dụng 2 sniper là Hội Hoa Đăng, Bão Sa Mạc hay thậm chí là Trạm Phát Sóng.

Vị trí sniper dự đoán sẽ còn trở nên ‘hot’ hơn nữa khi các chế độ chơi mới chuyên dùng loại súng này sắp ra mắt trong bản cập nhật Crossfire Legends tháng 6.

2. Attacker/Tanker/Entry Fragger

Đây có thể nói là vị trí khó nhất trong đội, họ thường là những anh hùng thầm lặng và kỹ năng cứng nhất đội. Vì nhiệm vụ các vị trí này là đi đầu, KDA (chỉ số kill/death) có thể không tốt vì họ luôn đi tiên phong trong việc xâm nhập vào bomb-site để chiếm lợi thế cho đội mình.

Một Attacker/Tanker/Entry Fragger tròn vai là người có thể chiếm được vị trí có lợi cho đội, dù có thể phải hy sinh rất sớm. Điển hình cho các Tanker những ngày thi đấu vừa qua là Adam của Dragon, Chau7cm của Begin Dream.

3. Cover/Backup

Vị trí bọc lót trong đội khi cần, nó đòi hỏi di chuyển khá nhiều và liên tục tham chiến ở nhiều nơi. Cover/Backup chủ yếu hỗ trợ đồng đội ở các điểm nóng trên bản đồ, giúp cho các vị trí khác tấn công site hoặc bảo toàn tính mạng để lui về vị trí an toàn khi gặp phải sự truy đuổi gắt gao từ đối phương. Xạ thủ Top Thưởng của Dragon là người chơi quen thuộc ở vị trí này.

4. Baiter

Còn có tên tiếng Việt là chim mồi, đây là vị trí khá mới mẻ đối với nhiều đội, tuy nhiên lại thể hiện rất rõ trong đội hình của Royal với lối đánh fake-site. Thường xuất hiện với ý đồ chiến thuật, vị trí này đòi hỏi kỹ năng di chuyển cao, nhắm khá và sử dụng 3 loại bomb (lựu đạn nổ, flash, smoke) 1 cách thuần thục và biết tính toán khi nào đánh khi nào lui. Vị trí này luôn đi 1 mình tách biệt khỏi đội hoặc len lỏi những ngóc ngách đặc thù.

Lưu ý: có thể sẽ có nhiều cách gọi khác nhau nhưng đây là 4 vị trí cơ bản, có thể nhiều đội sẽ không có đủ và họ luôn có sự tính toán riêng cũng như áp dụng tùy thuộc vào bản đồ. Không có 1 đội hình nào mãi vô địch nếu không biết áp dụng các chiến thuật nhuần nhuyễn và thay đổi liên tục.

Người viết: Hoang Thanh

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!