Crossfire Legends – Đặt Bom trong chế độ PVP

Crossfire Legends - Đặt bom nằm trong Thi đấu PVP, mặc dù vẫn là cách chơi chia phe diệt nhau tuy nhiên, chế độ này lại đòi hỏi cao hơn về tinh thần đội nhóm, sự phân công và phối hợp giữa các thành viên để giành chiến thắng.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 21/04/2017 Hướng dẫn
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Crossfire Legends – Đặt bom nằm trong Thi đấu PVP, mặc dù vẫn là cách chơi chia phe diệt nhau tuy nhiên, chế độ này lại đòi hỏi cao hơn về tinh thần đội nhóm, sự phân công và phối hợp giữa các thành viên để giành chiến thắng.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 0

1. Quy tắc

Như thường lệ, 10 người chơi tiếp tục được chia thành 2 nhóm Global Risk và Black List, Đặt bom không chỉ là bắn giết đơn thuần mà quan trọng hơn chính là khả năng làm chủ quả bom C4. Nếu như nhiệm vụ của Black List là hộ tống quả bom C4 đến vị trí cần thiết để kích nổ nó thì Global Risk sẽ làm nhiệm vụ ngược lại: gỡ bom.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 1

Đương nhiên nếu 1 trong 2 phe xóa sổ hết các thành viên của phe còn lại thì cũng giành chiến thắng. Mỗi trận đấu Đặt bom sẽ diễn ra trong 5 vòng và xạ thủ khi bị giết sẽ không thể hồi sinh, phải chờ hết vòng mới có thể quay lại trận đấu.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 2

2. Thao tác

Tương tự Đấu Đội, bạn vào Đặt bom trong PVP, bấm chọn Ghép đơn để vào nhanh 1 phòng còn trống. Nếu không thích như vậy, bạn cũng có thể tự tạo phòng và mời bạn bè vào tham gia. Trong tạo phòng, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn Tổ đội hay Phòng.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 3

Với Tổ đội, bạn không được phép nhìn thấy các thành viên của phe đối lập mà chỉ biết được 5 thành viên của phe mình, ngược lại, Phòng sẽ hiển thị tối đa 10 người chơi, tại đây bạn được đổi phe, vào trận ngay mà không cần chờ đủ người.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 4

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 5

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 6Bạn có thể mua thêm vật phẩm Kềm C4 để tăng tốc đặt cũng như gỡ bom C4 nhanh hơn

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 7

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 8

3. Chiến thuật gợi ý dựa trên bản đồ

Trong phiên bản Crossfire Legends hiện tại, chế độ Đặt bom chỉ chơi được trên 3 bản đồ bao gồm Hội Hoa Đăng, Bão Sa Mạc và Trạm Phát Sóng. Hãy cùng đi chi tiết vào mỗi bản đồ này.

Map Hội hoa đăng

Có thể nói đây là 1 trong những bản đồ hoa lệ nhất trong Crossfire Legends: lung linh, rực rỡ và mang đậm chất Á Đông.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 9

Tại đây, các tuyến đường tấn công được chia thành tuyến A, tuyến nước ngầm và tuyến B. Nắm rõ 3 điểm này thì khả năng phòng thủ sẽ cao hơn. Điểm hồi sinh của 2 phe là hai gốc đối cách xa nhau, chính vì vậy 2 bên không thể tiếp cận nhau ngay từ giai đoạn đầu mà phải di chuyển và mai phục, chờ thời cơ tấn công.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 10

Điểm B ở Hội hoa đăng tương đối rộng rãi, gây bất lợi cho phe kích C4, lúc này thành viên nhận nhiệm vụ kích bom phải được các thành viên còn lại tập trung bảo vệ. Trong khi đó tại điểm A cần sử dụng kỹ năng phòng thủ, chờ kẻ địch xuất hiện. Chiến lược lúc này là phân công 2 người phòng thủ ở điểm A, tốt nhất là gần điểm hồi sinh.

Map Bão sa mạc

Map Bão sa mạc có địa hình rộng và khá phức tạp, bao gồm các cổng, bậc thang, hành lang…Với bản đồ này, phe phòng ngự có thể chọn điểm B làm vị trí cố thủ chính, ngặn chặn phe đối phương tấn công trực tiếp. Bạn có thể di chuyển chậm đến điểm A, quét sạch tầng nước ngầm.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 11

Trong khi đó điểm B chất đầy những thùng gỗ trong góc, thuận lợi để bố trí xạ thủ bắn tỉa. Ở cửa sổ cao tại B, bạn có thể phát hiện các cuộc tấn công đến từ A, di chuyển về phía trước và toàn bộ khoảng trung tâm sẽ rơi vào tầm mắt của bạn. Ngoài ra những khu vực như sân sau hay cầu thang đều đem lại những lợi thế nhất định.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 12

Map Trạm phát sóng

Bí quyết cơ bản để giành thắng lợi ở Trạm phát sóng chính là bảo vệ tốt điểm phòng thủ. Phe gỡ bom cần chú ý phía ngoài bức tường của kho B có 1 cửa sổ, trong kho có những chiếc thùng cao thấp, giúp phòng thủ linh hoạt hơn, đồng thời hạn chế trốn ở góc tường vì phe đặt bom có thể dùng lựu đạn.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 13

Gần điểm hồi sinh của phe đặt bom chỉ có 2 cửa sổ thì sử dụng sniper tấn công là hợp lý, nhưng vừa mở màn chưa đến 10 giây thì tất cả đã di tản, vì thế Global Risk nên phòng thủ ở giữa đường, sau đó chuyển sang A và B, nhanh chóng đến vị trí mới hỗ trợ đồng đội.

Crossfire Legends - Đặt Bom trong chế độ PVP 14

Điểm A là điểm phòng thủ bắn xa, chính vì vậy đồng đội cố thủ tại đây phải có kỹ năng bắn tốt và chủ động giết địch, ngăn chặn chúng tấn công từ cửa A. Cửa sổ ở con đường A cũng có thể trực tiếp tấn công kẻ địch tại điểm B.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Darkness Rises - Game nhập vai hành động xứ Hàn có hỗ trợ tiếng Việt