Anh Hùng Xạ Điêu Gamota – Phái Bạch Đà Sơn

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota - Bắt nguồn từ Tây Vực xa xôi, Bạch Đà sơn là một môn phái nhỏ bé do Âu Dương Phong sáng lập lấy quyền cước và độc công làm căn cốt võ công.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 11/01/2018 Hướng dẫn
Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota – Bắt nguồn từ Tây Vực xa xôi, Bạch Đà sơn là một môn phái nhỏ bé do Âu Dương Phong sáng lập lấy quyền cước và độc công làm căn cốt võ công. Bạch Đà coi trọng tốc độ và lực đạo, mỗi chiêu xuất ra đều vô cùng nhanh gọn mang theo độc tính, âm hiểm khó lường. Không những vậy, toàn bộ môn hạ tu luyện võ công môn phái này đều mang trên mình 108 loại độc công, có thể lấy mạng người nhanh như chớp mắt. Nhớ năm xưa, chỉ với U Thiềm Vạn Độc Chưởng, Hàm mô công cùng sự tàn độc của mình đã đủ cho Âu Dương Phong một thời xưng bá võ lâm Trung Nguyên.Anh Hùng Xạ Điêu Gamota - Phái Bạch Đà Sơn 0

Đánh giá tổng quan

Ưu điểm: Khống chế mạnh, tốc độ di chuyển tốt, tốc độ ra chiêu nhanh, kĩ năng đánh bộc phát tốt, chuỗi combo liên hoàn có thể khiến đối phương bay lên rớt xuống liên tục kèm trúng độc liên tiếp, lượng sát thương và khả năng chí mạng mang đặc trưng của dòng sát thủ, chiếm thế chủ động trong PK

Nhược điểm: Khả năng sinh tồn (lượng sinh mệnh + phòng ngự) kém nhưng lại là môn phái cận chiến, thao tác khó, đòi hỏi người chơi phải có sự đầu tư về chiến thuật ra vào hợp lí trong từng hoạt động PvE cũng như PvP.

=> Bạch Đà sơn là môn phái thích hợp cho các game thủ thích PK 1v1, ưa mạo hiểm, các game thủ thích “Nhất kích tất sát” hay đơn giản là khiến đối phương bất tỉnh trong 1 loạt khống chế. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi kĩ năng thao tác tốt thêm với các hướng build thích hợp để có thể phát huy hết điểm mạnh của Bạch Đà sơn.

Kĩ năng

Bộ Linh xà quyền pháp

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota - Phái Bạch Đà Sơn 1

Đằng xà thừa vụ: Bắt, ôm chặt đối phương, quay vòng tạo lực đập xuống đất khiến địch trúng độc. Bá thể trong quá trình phóng kĩ năng

-Thời gian hồi: 18s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Ngoại phòng
-Đằng giao tâm pháp: Đòn cuối giảm 50% tốc độ di chuyển địch, duy trì 4s
-Du mãng chân kinh: Giảm 21% phòng ngự mục tiêu, duy trì 10s

Là kỹ năng thực dụng nhất vì có bá thể nên có thể phá liên chiêu của đối phương, trảo đầu cũng đảm bảo tỉ lệ trúng mục tiêu của chiêu thức, có hiệu quả trong việc cắt đứt kỹ năng khống chế, có thể dùng để phản công khi đối phương bắt đầu tung chiêu thức dài.

Linh xà thổ tín: 3 liên kích nhanh đột biến, kích đầu khiến địch giảm tốc, kích 3 khiến địch trúng độc. Trong trạng thái kĩ năng khiến địch tung bay

-Thời gian hồi: 28s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Ngoại công
-Chúc âm tâm pháp: tăng 50% sát thương
-Viêm ngục tâm kinh: đòn 1 giúp bản thân tăng hiệu quả bá thể, duy trì 1s

Đoạn thứ 2 ba liên chiêu, sau khi dùng đằng xà thừa vụ có thể hất tung kẻ địch, đảm bảo ba liên chiêu đều đánh trúng kẻ địch, là cách chế địch rất hiệu quả.

Cự mãng phiên thân: đột tiến vào địch, gây phía trước nhiều sát thương và khiến địch trúng độc, đòn cuối cùng kĩ năng có thể đánh gục địch

-Thời gian hồi: 23s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Nội phòng
-Bất chu chân kinh: 25% xác suất bỏ qua 100% phòng ngự địch, mỗi 20s 1 lần
-Đại hoang tâm kinh: tăng 8% sát thương cho địch bị trúng độc

Vì cần phải tích lực, nên  tốt nhất  sử dụng cự mãng phiên thân trong trạng thái có thể đánh ngã kẻ địch, nếu sử dụng ở trạng thái khác có thể sẽ bị kẻ địch nắm được sơ hở chặn liên chiêu.

Thấu cốt đả huyệt: tích lực thời gian ngắn gây cho địch phạm vi phía trước nhiều sát thương, sát thương kĩ năng tăng 70% và khiến địch giảm tốc

-Thời gian hồi: 23s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Né
-Quán nguyệt thức: địch trúng kĩ năng chính xác giảm 60% trị liệu, duy trì 10s
-Trích tinh thức: hấp thụ sinh lực bằng 40% sát thương

Cũng cần phải tích lực nên khi sử dụng nên chờ đối phương đang trong thời gian khống chế để tối ưu được hiệu quả sát thương.

=>Cơ bản dựa theo thứ tự sử dụng quyền pháp cho tân thủ, bộc phát ổn định, nhưng phải chú ý sau khi đánh xong một bộ sẽ có khoảng 7s delay, trong khoảng thời gian này không nên sử dụng đánh thường để tránh bị đối phương áp chế, thường xuyên sử dụng Thuấn tức thiên lý và di chuyển để kéo dãn khoảng cách với địch chờ lặp lại liên chiêu.

Bộ Tuyết sơn độc kinh

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota - Phái Bạch Đà Sơn 2

Linh xà thứ cốt: gây sát thương xung quanh, nhiều nhất 3 tầng

-Thời gian hồi: 15s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Kiên cố
-Ngự nguyên chân kinh: kết thúc kĩ năng tăng 50% tốc độ di chuyển, duy trì 2s
-Trục ảnh tâm pháp: sau khi phóng kĩ năng, trong 6s tăng 50% sát thương

Chiêu thức mở đầu không có không chế, chỉ có thể cho bản thân tăng một tầng trạng thái, thích hợp để dọn quái, nhưng trong PK dễ bị đối thủ thuộc phái có kỹ năng khống chế mở đầu phản kích.

Độc long đàm: Ném 1 độc đàm, địch trong độc đàm duy trì sát thương và giảm tốc, khi phóng kĩ năng thêm 1 tầng cho bản thân, nhiều nhất 3 tầng

-Thời gian hồi: 18s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Nội công
-Kim xà găng pháp: thời gian duy trì độc đàm từ 4s lên 5s
-Cửu xà hóa hồn quyết: tăng phạm vi độc đàm

Cũng là kỹ năng quần công, độc long đàm tại kẻ địch gần nhất tạo thành một khu vực gây sát thương kéo dài, kẻ địch tiến vào cũng nhận sát thương. Dùng chiêu thức này trong PK hạn chế phạm vi di chuyển của đối phương, thích hợp dùng để thả diều.

Thần đà tuyết sơn chưởng: kĩ năng liên kích 2 đoạn, đoạn 2 có thể đột tiến tới địch 1 khoảng, khi phóng kĩ năng thêm 1 tầng cho bản thân, nhiều nhất 3 tầng

-Thời gian hồi: 18s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Chính xác
-Tuyết lĩnh trường hận thức: đoạn 2 kĩ năng khiến địch lơ lửng 2s
-Lãnh xuyên tuyệt nhận thức: tăng 60% sát thương kĩ năng

Phóng thích kỹ năng lần đầu tiến tiến hành hai đoạn công kích, lần thứ hai phóng thích một phạm vi đột tiến tấn công, tổng cộng tấn công ba lần. Không có định thân hay hiệu quả đặc biệt nào, chỉ cho thêm trạng thái xà cổ, dùng để dọn quái, trong PK không có tác dụng.

Vạn cổ phệ tâm: Nhảy lên giậm xuống đất, gây nổ toàn bộ, nhiều nhất 3 tầng, mỗi tầng đều có thể khiến sát thương kích 2 tăng 30%

-Thời gian hồi: 20s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Bạo
-Hóa tẫn thần công: tăng 25% tỉ lệ bạo
-Thực cốt thiên thư: bá thể trong quá trình phóng kĩ năng

Chiêu kết thúc. Trước khi phát nổ thi triển ba chiêu thức thêm trạng thái xà cổ để tối đa hóa sát thương, cũng là kỹ năng có phạm vi, không có hiệu ứng đặc biệt, dù có thể thạo thành một lượng sát thương lớn nhưng khó sử dụng trong PK.

=>Có thể thấy bộ chiêu thức thứ 2 của Bạch Đà Sơn thích hợp để dọn quái không thích hợp trong PK, không có kỹ năng khống chế nào, chiêu thức bộc phát chủ yếu là sát thương phạm vi. Nhưng nên cân nhắc khi có hiệu quả của tu luyện nội công.

Kĩ năng phụ trợ

Đảo kinh nghịch mạch: tăng ngoại công, tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng đội, duy trì 10s

-Thời gian hồi: 25s
-Hiệu quả tu luyện nội công: tăng Sinh lực
-Nghịch cửu âm tàn phiên: tăng công
-Nghịch cửu âm đoạn chương: tăng tốc độ di chuyển

Ngọc thiềm đạo hải: kĩ năng giải khống chế Bạch Đà, có thể dùng trong trạng thái dị thường, giải trừ trạng thái dị thường, tự bản thân bá thể 4s và đánh bay địch bên cạnh

-Thời gian nghỉ: 20s

Thuấn tức thiên lý: Đột tiến về phía trước 5m, trong quá trình tạm thời vô địch

-Thời gian nghỉ: 5s

Đề xuất hướng build nhân vật

Tăng lực chiến hợp lí: Để khắc phục yếu điểm của Bạch Đà đồng thời tối ưu hiệu quả, chi phí, người chơi nên tập trung vào Khẩu phần và Kim ti ngọc để Cho ăn tọa kỵ và tăng cấp binh khí phổ. Vì sao lại tập trung vào tăng 2 tính năng này? Do lượng thuộc tính mang lại đồng đều, lượng sinh mệnh cao khắc phục được yếu điểm sinh tồn kém của Bạch Đà sơn.

Trợ thủ: Hoàn toàn có thể sử dụng Hoa Tranh (Q Chính tuyến), Mục Niệm Từ (Quà nạp đầu), các trợ thủ phụ trợ này sẽ khắc phục phần nào sự mỏng manh của Bạch Đà Sơn trong phần lớn các hoạt động PvE. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì 4 trợ thủ tím vẫn là hiệu quả nhất.

Danh hiệu: Cố gắng đạt được các danh hiệu tăng Thân Pháp, Thể phách trước

Bộ kĩ năng và tu luyện nội công sử dụng: (chủ yếu dùng trong PK)

Anh Hùng Xạ Điêu Gamota - Phái Bạch Đà Sơn 3

Chiêu thứ nhất: Đằng xà thừa vụ – Du mãng chân kinh

Đằng xà thừa vụ có thể coi như kỹ năng khống chế có bá thể, là chiêu bắt đầu rất hữu dụng, sau khi có thêm du mãng chân kinh có thể giảm lực phòng ngự của mục tiêu xuống 10% trong 12s, tiến một bước tăng sức mạnh cho chuỗi chiêu thức tiếp theo.

Chiêu thứ 2: Linh xà thổ tín – Viêm ngục tâm kinh

Chiêu này có thể nói là chiêu nối sau của đằng xà thừa vụ, linh xà thổ tín hất tung kẻ địch, tiếp tục tiến hành khống chế đối phương. Viêm ngục tâm kinh  khiến đòn đánh thứ nhất trong chiêu thức có thêm hiệu quả bá thể, rất có lợi trong việc đề phòng đối phương sử dụng kỹ năng khống chế tiến hành phản kích.

Chiêu thứ ba: Thần đà tuyết sơn – Tuyết lĩnh trường hận thức

Vì có hiệu quả tiến công, tuyết sơn chưởng dùng như chiêu thứ 3 để bắt kẻ địch rất hiệu quả, sau khi cộng thêm Tuyết lĩnh trường hận thức có thể khiến đòn thứ 2 có hiệu ứng hất tung kẻ địch, từ đó tung ra chiêu thức thứ tư.

Chiêu thứ tư: Linh xà thứ cốt – Ngự nguyên chân kinh

Linh xà thích cốt nếu là chiêu thức mở đầu tốc độ xuất chiêu rất nhanh, nếu là chiêu thức dùng cuối cùng có thể tăng mạnh tỉ lệ đánh trúng thành công. Vì thông thường đối thủ sẽ tại chiêu thứ hai hoặc thứ ba sử dụng bá thể để phản kích, nên sau cùng về cơ bản không đủ thời gian tích lực. Dùng Tạ nguyên chân kinh sau khi chiêu thức kết thúc 2s tăng 28% tốc độ di chuyển, khiến người chơi sau khi đánh xong chiêu thức có độ linh hoạt cao, tránh bị đối thủ phản kích.

Những chiêu thức trên tập trung chủ yếu vào khống chế, có thể thiếu sát thương, nhưng với người chơi mới PK có thể tranh thủ một khoảng thời gian bộc phát cho bản thân là tốt nhất. Vậy nên bộ võ thuật khống chế  trong PK 1 vs 1 rất được ưa chuộng, nhưng kết quả có thể vạn dụng đến trình độ nào chỉ có thể dựa vào kỹ năng của người chơi.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, người chơi có thể tự tìm ra hướng build riêng phù hợp với nhân vật của mình nhất trong quá trình hành tẩu giang hồ.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ H5 xứng danh là phiên bản “bỏ túi tiện lợi” của tượng đài VLTK